FintechSự kiện

Velo Labs dựa trên Stellar mở rộng cho các giải pháp kinh doanh xuyên biên giới

Công ty fintech có trụ sở tại Singapore Lightnet Pte. Ltd. đã ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á có trụ sở tại Malaysia (Ngân hàng Đầu tư Labuan) và Công ty TNHH Công nghệ Velo Labs có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh Theo biên bản ghi nhớ, hai công ty thông báo rằng họ sẽ hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Lightnet sẽ cung cấp cho Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á các giải pháp công nghệ để cho phép chuyển giá trị xuyên biên giới.

Ngoài ra, Velo Labs sẽ làm việc với Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á để thực hiện các dự án thí điểm nhằm giới thiệu tài sản kỹ thuật số cho các thị trường tài chính mới hướng tới tương lai. Công nghệ do Velo Labs triển khai sử dụng chuỗi khối Stellar để di chuyển tài sản qua biên giới quốc gia. Tridbodi Arunanondchai, Giám đốc điều hành của Lightnet Group, giải thích rằng giao thức Velo đang được sử dụng để kết nối các dịch vụ ngân hàng với blockchain:

Tập đoàn Lightnet sử dụng Giao thức Velo làm giao thức blockchain và tự định vị mình là mạng lưới thanh toán và bù trừ thế hệ tiếp theo trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương bằng cách tận dụng blockchain và kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới đại lý tiền mặt và ví, trong khi Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Ngân hàng Đầu tư) tập trung vào các hoạt động tài sản xuyên biên giới được hỗ trợ bởi các công nghệ tài chính mới như blockchain và các phương thức thanh toán kỹ thuật số cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số xuyên biên giới.

Stellar đóng vai trò là xương sống cho các giải pháp kinh doanh xuyên biên giới

Được thành lập vào năm 2018, sứ mệnh của Velo Labs là xây dựng một mạng lưới trao đổi tín dụng phi tập trung cho phép các đối tác chuyển giao giá trị cho nhau một cách an toàn với hiệu quả và tính minh bạch tối đa. Nó được hỗ trợ về tài chính và công nghệ bởi Quỹ Phát triển Stellar, tổ chức hỗ trợ nhằm mở rộng hơn nữa sự thích ứng của nó ở khu vực Châu Á. Velo Labs cho biết thêm:

Bằng cách kết nối các ngành tài chính kế thừa, CeFi và DeFi, Mạng trao đổi tín dụng liên kết của Velo Labs xếp Velo Labs là một trong số ít các dự án blockchain có con đường rõ ràng hướng tới việc áp dụng hàng loạt.

Sự hợp tác sẽ mở rộng đáng kể phạm vi tiếp cận của Tập đoàn Lightnet, Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á và Veloa Labs bằng cách cho phép chuyển tài sản và giao dịch giữa các công ty chuyển tiền, ngân hàng và các tổ chức tài chính khác trên toàn thế giới. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng không có lịch sử tín dụng hiện tại có cơ hội nhận được khoản vay mà không cần phải đáp ứng các yêu cầu phức tạp đối với khoản vay ngân hàng. Theo dữ liệu mới nhất, điều này sẽ cho phép hơn một tỷ người có và không có tài khoản ngân hàng được vay. Theo báo cáo chính thức, điều này sử dụng mã thông báo VELO làm tài sản kỹ thuật số để đảm bảo các dịch vụ tài chính dưới hình thức cho vay:

Nó sử dụng Stellar để tăng tính thanh khoản và khối lượng giao dịch, đồng thời nó có bộ tính năng mạnh mẽ, các đối tác đáng tin cậy tương tác dễ dàng và các dịch vụ vượt qua các rào cản vật lý và kỹ thuật số. Mã thông báo VELO đóng vai trò là tài sản thế chấp để đảm bảo thanh toán và đại diện cho giá trị của các khoản vay kỹ thuật số và tiền gửi fiat trên mạng.

Giao dịch đầu tiên trên Sàn giao dịch tín dụng liên kết thành công

Vào ngày 1 tháng 1 năm 2021, Velo Labs đã ghi lại giao dịch trực tiếp đầu tiên của mình trên Sàn giao dịch tín dụng liên kết. Cột mốc quan trọng này đánh dấu một bước quan trọng trong việc đưa công nghệ dựa trên Velo Labs ’Stellar đến với đại chúng. Ngoài ra, công ty đang tìm cách mở rộng hơn nữa và gần đây đã hợp tác với công ty thanh toán khổng lồ VISA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button