Sự kiện

Venafi và filancore phát triển giải pháp xác minh thông tin đăng nhập với IOTA

Giám đốc điều hành Filancore Markus Soppa đã tiết lộ vào ngày hôm qua một giải pháp xác minh thông tin xác thực và tạo danh tính phi tập trung dựa trên IOTA.

Được tạo ra thông qua một sáng kiến ​​của Venafi được gọi là Quỹ Phát triển Quản lý Nhận dạng Máy móc, giải pháp này đã được hình thành như một cầu nối giữa hệ sinh thái Nhận dạng Chủ quyền (SSI) và người dùng của nó.

Venafi là một công ty an ninh mạng tạo ra phần mềm để bảo vệ các khóa mật mã và chứng chỉ kỹ thuật số. Công ty đã tạo ra các sản phẩm chứng nhận có thẩm quyền như Bảo mật tầng truyền tải (TLS) và Vỏ bảo mật (SSH). Các giải pháp của Venafi được sử dụng bởi các công ty như Microsoft và các tổ chức trong Global 5000.

IOTA cách mạng hóa khái niệm nhận dạng

Giải pháp filancore cho phép các công ty tạo danh tính riêng của họ và đăng ký chúng bằng cách sử dụng sổ cái phân tán IOTA. Có thể xác minh danh tính bằng chứng chỉ Venafi x.509, như Soppa đã nêu:

(…) Phần mềm yêu cầu chứng chỉ từ Venafi, sau đó chuyển đổi chứng chỉ đó thành thông tin xác thực.

Giải pháp filancore và Venafi cho phép người dùng quản lý thiết bị bằng cách cấp cho thiết bị đó một danh tính. Điều này cũng cho phép người dùng bảo vệ thiết bị khỏi bị làm giả. Các thiết bị được chứng nhận có thể giao tiếp thông qua các nền tảng hoặc mạng khác nhau và làm cho trải nghiệm Internet of Things (IoT) trở nên an toàn hơn. Hơn nữa, Soppa nhấn mạnh những điều sau:

Sử dụng SSI, họ không chỉ có thể cung cấp cho máy của mình một danh tính phi tập trung và an toàn mà còn bao gồm xác thực và ủy quyền thông qua các thông tin xác thực được cấp trên các danh tính này.

Công ty do Soppa đứng đầu đã đặt mục tiêu tạo ra một sản phẩm không chỉ cho phép các mã nhận dạng phi tập trung được sử dụng trong một hệ sinh thái đa năng mà còn nhằm mục đích áp dụng sản phẩm của mình cho bất kỳ tình huống nào trong Internet vạn vật công nghiệp. Các mã định danh phi tập trung hoạt động như sau:

[…] Cho phép chúng tôi ký các tuyên bố tùy ý và chứng minh những tuyên bố đó đối với bên thứ ba. Những xác nhận quyền sở hữu này được gọi là thông tin xác thực và có thể được sử dụng để xác định và ký vào bất kỳ tuyên bố khai báo nào. Đó là một khái niệm thực sự mạnh mẽ vì các ứng dụng rất rộng.

Giải pháp đã có sẵn và có thể được truy cập qua Venafi’s Marketplace. Nhóm filancore sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về hoạt động của nó trong những ngày sắp tới.

Theo Quỹ Phát triển Quản lý Nhận dạng Máy móc, Venafi đang đầu tư 12,5 triệu đô la để mở rộng hệ sinh thái của mình. Ngoài ra, sáng kiến ​​này còn là một phương tiện để hỗ trợ các nhà phát triển và tạo ra các giải pháp thúc đẩy sự đổi mới trong các ứng dụng phân tán, Internet of Things (IoT), dịch vụ vi mô và dịch vụ đám mây, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button