Tiền điện tử

Ví dụ mới nhất về tội phạm tiền điện tử liên quan đến một số “ngư dân” không có khả năng

Tội phạm tiền điện tử không thể, không nên và không được dung thứ. Đây là quan điểm mới mà chúng tôi nhận thấy vào cuối năm khi ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số trở nên chính thống và hợp pháp hơn. Thật không may, với sự gia tăng của bitcoin và rất nhiều loại tiền điện tử khác trong những tháng gần đây, có vẻ như nhiều cá nhân ngoài kia đang tận dụng cơ hội và tham gia vào tội phạm tiền điện tử để họ có thể kiếm được những tài sản không thuộc về họ một cách tự nhiên.

Tội phạm tiền điện tử vẫn tiếp diễn mặc dù có nhiều nỗ lực để ngăn chặn nó

Vụ án gần đây nhất về tội phạm tiền điện tử liên quan đến một nhóm buôn bán ma túy darknet. Người ta ước tính rằng những cá nhân này sở hữu tới 392 đơn vị bitcoin, trị giá khoảng 16 triệu đô la vào thời điểm viết bài. Một thẩm phán liên bang đã đưa ra một lệnh yêu cầu bắt giữ họ ngay lập tức, và vào thời điểm báo chí, người ta đã thông báo rằng những người này đã bị bắt.

Tội phạm tiền điện tử trong trường hợp này liên quan đến rửa tiền, mà các cá nhân được đề cập đã bị buộc tội. Trong khi những kẻ buôn bán ma túy nắm giữ phần lớn tiền của họ bằng bitcoin và tiền điện tử, họ đã kiếm được khoảng 600.000 đô la trong số đó thông qua các kênh không phù hợp để mua giấy phép câu mực và một chiếc thuyền đánh cá. Việc mua bán được thiết kế để che giấu nguồn gốc của số tiền và che giấu bất kỳ hành vi sai trái nào, vì người ta tin rằng những người đàn ông được đề cập không có mong muốn đột nhiên trở thành ngư dân câu mực vĩ ​​đại nhất thế giới.

Như hiện tại, chiếc thuyền, giấy phép và tiền đều đã bị tịch thu cho chính quyền liên bang, những người đang giám sát vụ việc ở một vùng nhỏ của Nam California. Đơn tòa giải thích:

Các bị cáo đang bị Sở Cảnh sát Hoa Kỳ quản lý tại khu vực này, nơi họ sẽ vẫn phải tuân theo quyền tài phán của tòa án này trong thời gian diễn ra vụ kiện.

Mặc dù các quan chức thực thi pháp luật chưa đi sâu vào chi tiết cụ thể về cách các quỹ kỹ thuật số được lưu trữ, nhưng họ đã ám chỉ rằng các chiến thuật lưu trữ lạnh đã được sử dụng như một phương tiện giữ tiền ngoại tuyến để làm cho nó ít bị theo dõi hơn. Lần đầu tiên số tiền này được thu giữ vào đầu năm 2019 – thời điểm bitcoin được giao dịch ở mức trung bình 3.000 đô la.

Bán thuốc cho BTC… Chúng ta đã từng thấy điều đó ở đâu?

Các luật sư Hoa Kỳ cho rằng số tiền này đến từ việc bán ma túy bất hợp pháp. Trong một tuyên bố, họ nói:

Bitcoin bị cáo có nguồn gốc từ việc bán thuốc bất hợp pháp, bao gồm các miếng dán fentanyl và opioid được phân phối không cần đơn trên darknet từ năm 2016 đến năm 2019. Nhà cung cấp bắt đầu bán thuốc theo toa bất hợp pháp trên darknet vào khoảng năm 2014 bằng cách sử dụng nhiều thị trường bao gồm Dream, Silk Road, Alpha Bay và Thị trường Phố Wall, và từ năm 2014 trở đi, đã kiếm được khoảng 250.000 đô la bitcoin mỗi tháng từ việc bán ma túy bất hợp pháp.

Các nhà điều tra ban đầu đã thực hiện một số vụ mua bán của bọn tội phạm từ năm 2017 đến năm 2018 để thu thập bằng chứng về hành vi sai trái trước khi đột kích ngôi nhà mà họ đang sinh sống vào năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button