Fintech

Visa Gọi tắt các Kế hoạch Mua lại Trả góp 5,3 tỷ đô la

Visa và công ty fintech của Hoa Kỳ Plaid thông báo rằng họ đã chấm dứt thỏa thuận sáp nhập trị giá 5,3 tỷ USD và đồng ý với Bộ Tư pháp (DOJ) để bác bỏ các vụ kiện liên quan đến giao dịch được đề xuất. Giao dịch đề xuất được công bố lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2020.

Vào tháng 11 năm 2020, DOJ đã đệ đơn kiện chống độc quyền dân sự để ngăn chặn việc sáp nhập với cáo buộc rằng Visa đang cố gắng độc quyền thị trường thanh toán bằng việc mua lại Plaid để chấm dứt mối đe dọa cạnh tranh sau này.

“Chúng tôi tự tin rằng mình sẽ thắng kiện trước tòa vì năng lực của Plaid là bổ sung cho Visa, không phải cạnh tranh. Chúng tôi tin rằng sự kết hợp của Visa với Plaid sẽ mang lại những lợi ích đáng kể, bao gồm cả sự đổi mới lớn hơn cho các nhà phát triển, tổ chức tài chính và người tiêu dùng.

Tuy nhiên, đã tròn một năm kể từ lần đầu tiên chúng tôi công bố ý định mua lại Plaid và các vụ kiện tụng kéo dài và phức tạp có thể sẽ mất nhiều thời gian để giải quyết hoàn toàn. ”

Alfred Kelly, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Visa Inc.

“Năm vừa qua đã chứng kiến sự gia tăng chưa từng có về nhu cầu đối với các dịch vụ do Plaid cung cấp và ưu tiên của chúng tôi là hỗ trợ hàng trăm triệu người hiện đang dựa vào fintech. Chúng tôi đã đạt được những bước tiến lớn vào năm ngoái, tăng lượng khách hàng của mình lên hơn 60% và thêm hàng trăm ngân hàng vào nền tảng của chúng tôi,
Mặc dù Plaid và Visa sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời, nhưng thay vào đó, chúng tôi đã quyết định làm việc với Visa với tư cách là nhà đầu tư và đối tác để chúng tôi có thể hoàn toàn tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ fintech. “

Zach Perret, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Plaid cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button