Tiền điện tử

Vitalik Buterin đề xuất Ví xã hội để chống trộm cắp tiền điện tử

Khi nạn trộm cắp tiền điện tử tiếp tục gia tăng, dường như có nhu cầu sắp xảy ra để chống lại sự hỗn loạn đang đối mặt với thị trường tiền điện tử.

Vitalik Buterin, người mới nhất phát biểu về vấn đề này, dường như đã đề xuất một giải pháp lâu dài cho ‘màn kịch trộm cắp tiền điện tử’.

Thông qua một bài đăng trên blog vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, Buterin nhấn mạnh sự cần thiết của việc áp dụng rộng rãi các ví phục hồi xã hội. Ông tin rằng điều này sẽ chống lại và ngăn chặn tiền của người dùng bị mất hoặc bị đánh cắp.

Một giải pháp tốt hơn

Theo bài đăng trên blog, Vitalik Buterin đã khen ngợi những nỗ lực của các Giải pháp trước đó trong những năm qua, bao gồm ví phần cứng, ví multi-sig, ví giấy, v.v., ông cho biết đã mang lại những cải tiến đáng kể trong bảo mật của tiền xu và mã thông báo do chủ sở hữu của họ nắm giữ.

“Đã có nhiều giải pháp được đề xuất trong những năm qua: ví giấy, ví phần cứng và món đồ yêu thích một thời của riêng tôi: ví multisig. Và thực sự chúng đã dẫn đến những cải tiến đáng kể về bảo mật.”

Vitalik Buterin cho biết trong bài đăng trên blog của mình.

Tuy nhiên, Buterin tin rằng các giải pháp này vẫn thiếu sự bảo vệ bổ sung đó sẽ khiến tâm trí của những người nắm giữ mã thông báo hoàn toàn nghỉ ngơi.

“… Có một giải pháp thay thế tốt hơn đang nổi lên: một loại ví hợp đồng thông minh mới hơn được gọi là ví phục hồi xã hội. Những chiếc ví này có khả năng cung cấp mức độ bảo mật cao và khả năng sử dụng tốt hơn nhiều so với các tùy chọn trước đây, nhưng vẫn còn một chặng đường trước khi chúng có thể được triển khai dễ dàng và rộng rãi. ”

Với sự phục hồi xã hội đang diễn ra, các tiêu chí quan trọng sẽ được giải quyết bao gồm không có điểm thất bại duy nhất, chi phí tinh thần thấp và đặc biệt nhất, giao dịch dễ dàng tối đa.

Tấn công vào Cryptos, một quá nhiều

Ông chủ của Nexus Mutual đã mất số tiền điện tử trị giá 8 triệu đô la vì hành vi trộm cắp mạng. Anh ta đã bị lừa chấp thuận một giao dịch từ ví phần cứng của mình sau khi kẻ tấn công có thể truy cập vào máy tính của anh ta từ xa.

Trước đó, có một nhà đầu tư đã mất 45 triệu đô la bitcoin và tiền điện tử bitcoin cash. Điều này được cho là đã bị mất trong một cuộc tấn công hoán đổi sim. Nhà đầu tư, một con cá voi Trung Quốc tên là Dovey Wan, đã phải khẩn cầu công khai nếu các thợ mỏ có thể làm bất cứ điều gì để thu hồi số tiền bị đánh cắp của anh ta.

Các tình huống được đề cập ở trên là một vài trong số vô số tình huống trộm cắp xảy ra hàng ngày và đề xuất của Vitalik, như đã giải thích, sẽ hạn chế những vấn đề như vậy ở mức tối thiểu nhất, hoặc không có trường hợp nào như vậy xảy ra trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button