Tiền điện tử

Vốn hóa thị trường Bitcoin dạng parabol chứng kiến ​​mức định giá BTC cao nhất Facebook trong thời gian ngắn

Một loạt hình thức tuyệt vời từ Bitcoin đã dẫn đến mức vốn hóa thị trường cao nhất mọi thời đại mới là hơn 760 tỷ đô la.

Đồng sáng lập Gemini Exchange, Cameron Winklevoss đã chỉ ra rằng điều này hiện đặt Bitcoin trên Facebook về mặt định giá.

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử đến từ việc nhân giá hiện tại của nó với số lượng cung cấp mã thông báo lưu hành.

Tuy nhiên, với tính chất dễ bay hơi của Bitcoin, sẽ rất thú vị khi xem liệu nó có thể duy trì, nếu không tiếp tục, thành tích này trong những ngày và tuần tới.

Tương tự như vậy, việc nó trở thành tài sản có giá trị thứ 9 trên thế giới đã khiến nhiều nhà quan sát sửng sốt, và thậm chí bị sốc về hiệu suất giá của nó trong thời gian gần đây.

Bình luận về điều này, Nathaniel Whittemore, người tổ chức podcast The Breakdown, chuyên phân tích bức tranh kinh tế vĩ mô, cho biết:

“Một Rubicon đã được vượt qua với các danh mục hoàn toàn mới của các tổ chức và người mua doanh nghiệp; chu kỳ bán lẻ sợ bỏ lỡ đang bắt đầu trở lại; và tất cả điều này đang diễn ra trong một môi trường vĩ mô với những biến động đáng kể dưới dạng kỳ vọng lạm phát ngày càng tăng. ”

Mặc dù không có dấu hiệu quay trở lại từ “rubicon”, nhưng ý kiến ​​vẫn chia rẽ về việc liệu Bitcoin có thể duy trì phong độ khó tin này hay không.

Bitcoin có thể thực sự duy trì quỹ đạo parabol của nó không?

Chỉ hai tuần trước, vốn hóa thị trường Bitcoin là khoảng 450 tỷ đô la, đặt nó là tài sản có giá trị thứ 17 trên thế giới vào thời điểm đó.

Nhưng kể từ đó, các động thái parabol từ tiền điện tử hàng đầu đã khiến nó leo lên trong bảng xếp hạng định giá. Trong quá trình này, Bitcoin đã vượt qua những công ty như Visa, Samsung và Berkshire Hathaway.

Hơn thế nữa, việc mở rộng quy mô ngày nay của Facebook đại diện cho một cuộc đảo chính thực sự đối với Bitcoin và không có gì đáng ngạc nhiên khi những người nắm giữ BTC đang lạc quan về những gì sắp tới vào năm 2021.

Về vị trí tiếp theo trong danh sách, giá trị của Tesla chỉ còn 40 tỷ USD. Điều này có nghĩa là giá Bitcoin sẽ cần phải đạt khoảng 43,3 nghìn đô la để phù hợp với Tesla.

Và việc xem xét hành động giá gần đây và giá hiện tại, việc đạt được thành tích này nằm trong khả năng của Bitcoin.

Tuy nhiên, sự hoài nghi xung quanh mức tăng điên cuồng vào cuối năm đã khiến các nhà phân tích chia rẽ về việc liệu Bitcoin có thể tiếp tục diễn ra hay không. Đặc biệt là khi các chỉ báo kỹ thuật đang kêu gào quá mua.

Cùng với đó, Peter Schiff, người ghét Bitcoin, đánh giá cao tình hình hiện tại bằng cách gọi nó là một bong bóng phi lý.

Các nhà đầu tư nói những điều dại dột trong thời kỳ bong bóng. Để duy trì sự ảo tưởng của họ và phủ nhận bong bóng tồn tại, những người bị mắc kẹt bên trong không chỉ phải biện minh cho giá tài sản mà còn phải hợp lý hóa lý do tại sao nó tăng cao hơn nhiều. Nhưng chưa bao giờ vụ nổ bong bóng lại vô lý hơn với #Bitcoin.

Có bong bóng hay không, điều chắc chắn là chưa có kế hoạch Ponzi nào lọt vào top 10 tài sản giá trị nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button