Tiền điện tử

Vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1 nghìn tỷ đô la khi Bitcoin đạt 38.000 đô la

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 38.280 đô la, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 37.950 đô la cho thấy mức tăng trưởng hơn 8% trong 24 giờ qua.

Ngành công nghiệp tiền điện tử (tiền điện tử) toàn cầu đã đạt được một cột mốc quan trọng mới về vốn hóa thị trường sau những đợt phục hồi ấn tượng của các đồng tiền tạo nên thị trường. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, tổng giá trị của thị trường tiền điện tử hiện là $ 1,032, 283014,172 và bị che lấp bởi sự biến động có thể khiến giá trị tăng cao hơn trong một thời gian rất ngắn.

Việc vượt qua mốc vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng mà thị trường tiền điện tử đang ghi nhận trái ngược với các tài sản đầu tư truyền thống. Jack Purdy, nhà phân tích tài chính phi tập trung tại Messari cho biết: “mốc 1 nghìn tỷ đô la khẳng định tiền điện tử như một loại tài sản có thể đầu tư không còn nằm ngoài rìa của Tài chính truyền thống như một món đồ chơi cho các nhà đầu tư bán lẻ”. “Nó chứng tỏ rằng loại tài sản này đủ lớn để hấp thụ các đơn đặt hàng lớn như chúng tôi đã thấy gần đây với hàng loạt tổ chức tham gia trong vài tháng qua.”

Trong khi sự tăng trưởng này cho thấy không gian bao trùm đã thấy trong những tháng qua, Nate Maddrey, nhà phân tích nghiên cứu tại Coin Metrics đã nói với Coindesk trong một thông điệp trực tiếp rằng “Tiền điện tử đang ở vị trí độc nhất để trở thành loại tài sản quan trọng nhất của thế kỷ 21 và vẫn còn rất nhiều chỗ để phát triển. “

Đóng góp của Bitcoin và Ethereum vào vốn hóa thị trường tiền điện tử

Cuộc biểu tình của ngành công nghiệp tiền điện tử dẫn đến cột mốc được ghi nhận trong vốn hóa thị trường của nó được thúc đẩy chủ yếu bởi mức tăng giá khổng lồ của Bitcoin (BTC) và ở mức độ lớn Ethereum (ETH). Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 300% được thúc đẩy bởi sự chấp nhận rộng rãi của các tổ chức đối với đồng tiền này như một hàng rào chống lại lạm phát và như một kho lưu trữ giá trị đáng tin cậy.

Các công ty tiền tệ lớn như MicroStrategy Incorporated (NASDAQ: BTC) đã không chỉ mua hơn 70.000 BTC mà còn có kế hoạch tích trữ nhiều hơn theo Chính sách Dự trữ Kho bạc của công ty. Các công ty khác như công ty quản lý tài sản Ruffer Investment có trụ sở tại London cũng đã giúp thúc đẩy đà tăng vào cuối năm bằng cách đầu tư lên tới 740 triệu đô la vào đồng tiền này.

Sự tăng trưởng của Ethereum cũng không thể bị coi thường trong việc giúp đẩy tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lên tầm cao mới. Đồng tiền này vẫn là đồng tiền lớn thứ hai với vốn hóa thị trường là 136 tỷ đô la. Trong khi Bitcoin dường như đã tăng vọt ngoài tầm với của các nhà đầu tư bán lẻ, nhiều người đã sử dụng đến việc tích trữ Ether để đẩy đồng tiền này lên 1.200 đô la, giá trị cao nhất trong gần ba năm và giá trị gần với mức giá cao nhất mọi thời đại của đồng xu là 1.432,88 đô la.

Tác động của DeFi cũng không đáng kể

Trong khi thị trường đang trong trạng thái hợp nhất, lĩnh vực DeFi cũng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng không đáng kể trong sự tăng trưởng chung của không gian thị trường tiền điện tử. Trong khi hệ sinh thái DeFi khóa 20 tỷ đô la giá trị như được báo cáo ngày hôm qua, thị trường DeFi đã tăng trưởng trong 24 giờ qua để đạt 21,99 tỷ đô la theo DeFi Pulse để thêm vào tổng vốn hóa thị trường của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button