Sự kiện

Vòng kết nối để sử dụng USDC dựa trên Stellar cho tiêu chuẩn mới của tiền Internet

Trong cộng đồng XLM, sự ra mắt của USD Coin (USDC), đồng ổn định lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, trên chuỗi khối Stellar được cho là sự kiện được mong đợi nhất vào thời điểm hiện tại.

Như CNF đã báo cáo gần đây, Quỹ Phát triển Stellar (SDF) đã thông báo về việc ra mắt vào tháng 2 năm 2021. Việc triển khai có thể mở ra các trường hợp sử dụng mới rộng rãi cho hệ sinh thái Stellar.

Tuy nhiên, trọng tâm chủ yếu là sự hợp tác của SDF với Centre Consortium, được đồng sáng lập bởi Circle và Coinbase. Về vấn đề này, một người dùng Twitter đã hỏi Jeremy Alaire, đồng sáng lập và CEO của Circle, “các tính năng chính của USDC” sẽ có trên Stellar. Mặc dù sau đó không tiết lộ tỷ lệ USDC sẽ được chi cho Stellar hoặc phí sẽ là bao nhiêu cho một giao dịch USDC trên Stellar, Alaire đã đưa ra một câu trả lời thú vị khác.

Các tình huống sử dụng của USDC dựa trên Stellar

Alaire đã vạch ra nhiều khả năng liên quan đến USDC dựa trên Stellar với tài khoản Circle. Về cơ bản, Giám đốc điều hành Circle nói rằng USDC trên Stellar có thể xử lý bất kỳ chức năng nào trong tài khoản Circle. Alaire đã viết:

Các doanh nghiệp sẽ có thể chuyển đổi / mua lại / gửi / nhận USDC trên Stellar thông qua Tài khoản Circle; các nhà phát triển sẽ có quyền truy cập vào một bộ API để sử dụng Stellar làm cơ sở hạ tầng tài khoản và thanh toán, bao gồm các đường ray fiat toàn diện (thẻ, ACH, dây) và cả hoán đổi chuỗi chéo.

Về cơ bản, bất cứ điều gì bạn có thể làm với Tài khoản vòng kết nối hoặc API vòng kết nối, bạn sẽ có thể làm với USDC cho Stellar.

Tài khoản Circle là một giải pháp toàn diện được thiết kế để thay thế hệ thống ngân hàng phân mảnh. Như Circle cũng giải thích, nó được thiết kế để trở thành một tiêu chuẩn mới cho việc kiếm tiền trên Internet. Người dùng có thể gửi và nhận tiền của họ trên toàn cầu thông qua thanh toán tài khoản, cũng như hợp lý hóa hoạt động ngân quỹ của họ – tất cả đều bằng một bộ API mạnh mẽ được xây dựng trên USDC.

Theo Circle, mỗi USDC được hỗ trợ bằng tiền mặt và trái phiếu chính phủ Mỹ ngắn hạn, không phải dự trữ tiền của ngân hàng thương mại. Do đó, việc nắm giữ tiền bằng USDC nhằm mục đích cung cấp cho các công ty một nơi trú ẩn an toàn trong những thời điểm không chắc chắn. Các khoản dự trữ được quản lý bởi Centre Consortium và được kiểm toán bởi công ty kế toán toàn cầu Grant Thornton LLP.

USDC hiệu quả về chi phí và có thể mở rộng

Như đã thông báo vào tháng 10 năm 2020, việc phát hành USDC trên Stellar là một phần trong chiến lược đa dạng hóa của CENTRE. CENTER nhằm mục đích làm cho USDC ít phụ thuộc hơn vào chuỗi khối Ethereum. Do đó, tập đoàn đã hợp tác để phát hành USDC trên Algorand và Solana như một phần của chiến lược USDC đa lợi nhuận của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button