Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

‘Vụ phá sản ngoạn mục’ đối với cổ phiếu: 5 điều cần xem trong Bitcoin tuần này

Một nhà phân tích cảnh báo rằng thị trường chứng khoán có thể chỉ vài tuần trước khi thiết lập lại lớn, trong bối cảnh các tuyên bố rằng mối quan tâm của tổ chức Bitcoin đang giảm dần.

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần mới với 30.000 đô la được xác nhận lại là hỗ trợ nhưng cũng là một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm mới từ giới chính thống.

Sau một ngày cuối tuần ổn định hơn hoặc ít hơn, tiền điện tử lớn nhất vẫn vững chắc trong hành lang giao dịch đã thiết lập của nó: từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la. Cái gì tiếp theo?

Cointelegraph xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu suất giá trong tuần này.

Cổ phiếu phải đối mặt với một “vụ phá sản ngoạn mục” – nhà phân tích

Chứng khoán cho thấy đà tăng rõ ràng vào thứ Hai, dẫn đầu là Hồng Kông là mục tiêu ưa thích mới của các nhà đầu tư Trung Quốc.

Tâm lý đã nhận được một sự thúc đẩy lớn vào đầu tháng này sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden công bố gói kích thích virus coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la. Mặc dù đã gần mức cao nhất mọi thời đại, nhưng lượng tiền bơm vào thị trường vẫn cao hơn.

Marc Chandler, chiến lược gia thị trường trưởng tại Bannockburn Global Forex, nói với Bloomberg : “Các nhà đầu tư nhận thấy chính sách tiền tệ cởi mở tiếp tục và kích thích tài chính nhiều hơn .“Cùng với việc triển khai vắc-xin, nó sẽ tạo ra một khối lượng quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn theo tiến trình của năm”.

Vị thế đào tiền “mở” đó dù sao cũng là nguyên nhân khiến cả những người ủng hộ Bitcoin và những người chơi quan trọng hơn trên thị trường truyền thống quan tâm. Tuần trước, Jeremy Grantham, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản khổng lồ GMO, đã thẳng thừng cảnh báo rằng chứng khoán đang ở trong tình trạng bong bóng và kích thích sẽ chỉ khiến tình hình tồi tệ hơn.

Ông cảnh báo, khoảng thời gian tốt đẹp có thể kéo dài ít nhất là “một vài tuần”.

“Chúng tôi sẽ có thêm một vài tuần tiền và một vài tuần để đưa những con chip cuối cùng, tuyệt vọng của bạn vào trò chơi, và sau đó là một cuộc phá sản ngoạn mục hơn nữa,” ông dự đoán trong một cuộc phỏng vấn của Bloomberg.“Khi bạn đã đạt đến mức độ nhiệt tình hiển nhiên này, bong bóng luôn, không có ngoại lệ, vỡ trong vài tháng tới chứ không phải vài năm”.

Tác động của một vụ tai nạn như vậy đối với Bitcoin vẫn còn bỏ ngỏ. Mặc dù danh tiếng ngày càng tăng như một thiên đường an toàn không liên quan, BTC / USD tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các yếu tố vĩ mô, đặc biệt là sức mạnh của đồng đô la Mỹ. Một kịch bản tương tự như vụ sụp đổ tài sản chéo vào tháng 3 năm 2020 cũng ẩn sâu trong ký ức của các nhà giao dịch.

Grantham, trong khi đó, không lạc quan hơn về một thế giới hậu coronavirus hơn thế giới hiện tại.

Ông nói: “Bạn sẽ không kiếm được lợi nhuận cao trong 10 hoặc 20 năm từ các cổ phiếu tăng trưởng của Mỹ.

Biểu đồ tương quan vĩ mô bitcoin. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Đô la cao hơn trong ngắn hạn

Trong khi đó, cổ phiếu tăng mạnh trước sự sụt giảm ngắn hạn của đồng đô la Mỹ vào thứ Hai.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY), đặt đồng đô la so với rổ tiền tệ của các đối tác thương mại chính, đã giảm từ mức tăng gần đây để kiểm tra mức hỗ trợ 90 một lần nữa.

Trong một sự đảo ngược của kịch bản tuần trước, đồng đô la hiện đang tăng trở lại khi Bitcoin thể hiện mối tương quan nghịch đảo quen thuộc với DXY và mạnh lên trên 33.000 đô la.

Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) Biểu đồ nến 1 giờ. Nguồn: TradingView

Bộ trưởng Tài chính sắp tới của Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ không bị thu hút bởi các kế hoạch của mình cho tiền tệ, tuyên bố rằng bà không muốn một đồng đô la quá mạnh hoặc một đồng đô la đã yếu như trong nhiệm kỳ của chính quyền Donald Trump.

Dave Floyd, người sáng lập Aspen Trading, nói với TD Ameritrade trong một dự báo ngắn hạn tăng giá đối với DXY : “Tôi nghĩ rằng mức tăng này cao hơn mà chúng ta đã thấy trong tuần này .“Tôi nghĩ chúng ta còn nhiều thứ để chạy; tất nhiên sẽ có một số sụt giảm trên đường đi – không có gì tăng theo đường thẳng – nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy đồng đô la mạnh hơn trong một hoặc hai tháng tới ở mức tối thiểu trần, thậm chí có thể lâu hơn. ”

Tuy nhiên, thu nhỏ lại, các nhà phân tích tin rằng đồng đô la sẽ chịu tổn thất kéo dài do nợ ngày càng tăng và thiệt hại kinh tế do đại dịch gây ra.

JPMorgan: Nhu cầu tổ chức BTC “không đủ mạnh”

Cũng có nguy cơ bị đàn áp là Bitcoin, các nhà phân tích tài chính truyền thống tuyên bố trong một xu hướng giảm giá quen thuộc đối với tiền điện tử lớn nhất.

Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư vào thứ Sáu, một nhóm tại JPMorgan Chase do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã cảnh báo rằng nhu cầu giảm đối với Bitcoin Trust của gã khổng lồ trong ngành, hoặc GBTC, có nghĩa là xu hướng tăng giá khó có thể quay trở lại thị trường .

“Hiện tại, xung lực của dòng chảy thể chế đằng sau Grayscale Bitcoin Trust không đủ mạnh để Bitcoin bứt phá trên 40.000 đô la,” nó  được trích dẫn bởi Bloomberg.

Panigirtzoglou và những người khác đã chỉ ra sự sụt giảm trong phí bảo hiểm GBTC – giá của sự tin tưởng so với giá Bitcoin giao ngay – bằng chứng rằng sự hấp thụ đang chậm lại sau một vài tháng kỷ lục. Trong khi đó, bản thân Grayscale đang bận rộn mua nhiều BTC hơn bao giờ hết cho các tài sản được quản lý của mình – ngày 15 tháng 1 đã chứng kiến ​​giao dịch mua trong một ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay của nó trị giá hơn 600 triệu đô la.

JPMorgan, tuy nhiên, không đơn độc. Như Cointelegraph đã đưa tin, các nhà phân tích tại QCP Capital cũng nhấn mạnh “sự kiệt quệ về thể chế” như một động lực thị trường quan trọng đối với Bitcoin trong điều kiện hiện tại.

“Cán cân rủi ro trong ngắn hạn vẫn nghiêng về phía giảm,” ghi chú của Panigirtzoglou cho biết thêm.

Tỷ lệ nắm giữ Bitcoin theo thang độ xám so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant

BTC / USD chứng kiến ​​mức tăng mạnh ở mức 31.000 đô la

Sau khi phục hồi từ mức giảm ngắn dưới 30.000 đô la vào tuần trước, BTC / USD chắc chắn sẽ không biến động trong giao dịch của tuần mới.

Các điều kiện bình tĩnh hơn mang lại một số thời gian nghỉ ngơi đáng hoan nghênh cho các nhà giao dịch, những người đã xem như sự kết hợp giữa tin đồn và việc bán đã gây ra biến động giá ấn tượng trước cuối tuần.

“Câu chuyện yêu thích của bạn về lý do tại sao bitcoin lại điều chỉnh sau khi đi theo chiều dọc? Câu trả lời nằm trong câu hỏi, ”nhà giao dịch nổi tiếng  filbfilb tóm tắt cho những người theo dõi Twitter vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, với sự trở lại tương đối ổn định vào cuối tuần, các con mắt hiện đang tập trung vào một động thái tiềm năng cao hơn trong hành lang giao dịch giữa 30.000 đô la và 40.000 đô la, trong đó Bitcoin đã trụ lại trong tháng này sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 42.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button