Fintech

Walmart thành lập công ty khởi nghiệp fintech với công ty đầu tư đứng sau Robinhood

  • Walmart cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ ra mắt một công ty khởi nghiệp fintech với Ribbit Capital, một trong những công ty đầu tư đứng sau Robinhood.
  • Gã khổng lồ bán lẻ tương tác với hàng triệu khách hàng – bao gồm cả một số người không có mối quan hệ với ngân hàng hoặc cố vấn tài chính.
  • John Furner, Giám đốc điều hành của Walmart U.S., cho biết: “Trong nhiều năm, hàng triệu khách hàng đã đặt niềm tin vào Walmart để không chỉ giúp họ tiết kiệm tiền khi mua sắm với chúng tôi mà còn giúp họ quản lý nhu cầu tài chính của mình”. “Và họ đã nói rõ rằng họ muốn nhiều hơn từ chúng tôi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.”

Walmart cho biết hôm thứ Hai rằng họ đang tạo ra một công ty khởi nghiệp fintech với Ribbit Capital, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm đứng sau Robinhood.

Nhà bán lẻ hộp lớn không chia sẻ tên của công ty mới hoặc cho biết khi nào các dịch vụ của họ sẽ có sẵn. Nó cho biết sẽ phát triển các sản phẩm tài chính độc đáo và giá cả phải chăng cho nhân viên và khách hàng của Walmart.

Cổ phiếu của Walmart đã tăng 1,5% theo tin tức trong phiên giao dịch sau giờ làm việc hôm thứ Hai. Vốn hóa thị trường của Walmart là 416,7 tỷ đô la.

Công ty khởi nghiệp fintech sẽ do Walmart sở hữu phần lớn và hội đồng quản trị của nó sẽ bao gồm một số giám đốc điều hành công ty, bao gồm Giám đốc tài chính Brett Biggs và Giám đốc điều hành Walmart Hoa Kỳ John Furner. Walmart cho biết họ cũng sẽ bổ nhiệm các chuyên gia trong ngành độc lập vào hội đồng quản trị và có thể mua lại hoặc hợp tác với các công ty fintech khác.

Furner cho biết: “Trong nhiều năm, hàng triệu khách hàng đã đặt niềm tin vào Walmart để họ không chỉ tiết kiệm tiền khi mua sắm với chúng tôi mà còn giúp họ quản lý nhu cầu tài chính của mình. “Và họ đã nói rõ rằng họ muốn nhiều hơn từ chúng tôi trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.”

Với hơn 4.700 cửa hàng trên toàn quốc, Walmart tương tác với hàng triệu khách hàng mỗi năm – bao gồm một số người không có quan hệ với ngân hàng hoặc cố vấn tài chính.

Theo Cục Dự trữ Liên bang, 6% người lớn không có tài khoản séc, tiết kiệm hoặc tài khoản thị trường tiền tệ. Khoảng 16% là “ngân hàng thiếu”, nghĩa là họ có tài khoản ngân hàng nhưng cũng sử dụng các sản phẩm dịch vụ tài chính thay thế, như lệnh chuyển tiền. Những người Mỹ này có nhiều khả năng chuyển sang các giải pháp ngắn hạn, chẳng hạn như tiệm cầm đồ hoặc cho vay ngắn hạn, có thể dẫn đến các khoản phí bổ sung hoặc phí lãi suất cao.

Walmart đã cung cấp một số dịch vụ tài chính cho khách hàng. Ví dụ: nó có Walmart MoneyCard, một thẻ ghi nợ trả trước mà khách hàng có thể nạp bằng tiền và sử dụng để mua hàng. Thẻ có một số tính năng khuyến khích quản lý tiền hoặc trợ giúp những người có thể có lịch sử tín dụng khó khăn, chẳng hạn như không có thấu chi hoặc phí hàng tháng và không yêu cầu số dư tối thiểu.

Nhà bán lẻ cũng cung cấp các kế hoạch thanh toán thay thế cho những khách hàng có ngân sách eo hẹp, chẳng hạn như layaway and Affirm, một công ty fintech cho phép khách hàng mua một mặt hàng trực tuyến ngay lập tức và trả góp.

Đồng sở hữu của Walmart của công ty mới, Ribbit Capital, có lịch sử đầu tư vào các công ty fintech. Danh mục đầu tư của nó bao gồm Affirm; Robinhood, một công ty khởi nghiệp đầu tư miễn phí; và Credit Karma, một công ty cung cấp các công cụ thân thiện với người tiêu dùng như kiểm tra điểm tín dụng miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button