Tiền điện tử

WikiLeaks nhận $ 280,00 quyên góp Bitcoin sau khi không thể dẫn độ Assange của tòa án

WikiLeaks đã nhận được khoản đóng góp 8,48 BTC, trị giá hơn 280.000 đô la vào thời điểm nó được gửi đi sau khi một thẩm phán Anh ra phán quyết rằng người sáng lập Julian Assange không thể bị dẫn độ đến Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc gián điệp.

Giao dịch bitcoin lần đầu tiên được phát hiện bởi dịch vụ giám sát giao dịch lớn Whale Alert, dịch vụ này đã xác định các khoản tiền được gửi đến ví tặng bitcoin của WikiLeaks. Điều đáng chú ý là WikiLeaks chấp nhận quyên góp BTC, ETH và ZEC.

Tổ chức này được biết là đã nhận được các khoản quyên góp tiền điện tử lớn sau khi nó xuất hiện trên các tiêu đề. Vào tháng 4 năm 2018, sau khi Julian Assange bị bắt tại Đại sứ quán Ecuador ở London, nơi anh ta đã ở trong 7 năm, Wikileaks đã nhận được 5,6 BTC tiền quyên góp, trị giá khoảng 28.500 USD vào thời điểm đó. Những đồng tiền đó hiện trị giá 177.800 đô la.

Việc dẫn độ Assange đến Hoa Kỳ đã bị từ chối không phải vì công việc của nhóm bào chữa của anh ấy, vì các lập luận của nó đã bị thẩm phán quận Vanessa Baraitser chặn lại, người đã đồng ý các hoạt động bị cáo buộc của anh ấy nằm ngoài phạm vi báo chí, The Guardian đưa tin.

Thay vào đó, thẩm phán phủ nhận việc dẫn độ dựa trên bằng chứng từ các chuyên gia y tế, những người gây ấn tượng tổng thể về một người đàn ông trầm cảm và đôi khi tuyệt vọng, và như vậy sẽ rất áp bức nếu dẫn độ Julian Assange đến Hoa Kỳ do tình trạng tâm thần của anh ta.

Điều đáng chú ý là WikiLeaks là một trong những tổ chức đầu tiên chấp nhận quyên góp bitcoin. Vào tháng 12 năm 2010, Bank of America, VISA, MasterCard, PayPal và Western Union đã áp đặt lệnh phong tỏa tài chính đối với WikiLeaks. Vào thời điểm đó, cộng đồng bitcoin vẫn còn nhỏ và coi đây là cơ hội để việc chấp nhận tiền điện tử hàng đầu phát triển.

Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã phản đối việc áp dụng WikiLeaks vào thời điểm đó, nói rằng nó có thể phá hủy cộng đồng tiền điện tử vào thời điểm đó. Satoshi nói:

Dự án cần phát triển dần dần để phần mềm có thể được củng cố trên đường đi. Tôi đưa ra lời kêu gọi này để WikiLeaks không cố gắng sử dụng Bitcoin. Bitcoin là một cộng đồng beta nhỏ trong giai đoạn sơ khai. Bạn sẽ không thể kiếm được nhiều hơn tiền lẻ, và sức nóng bạn mang theo có thể sẽ phá hủy chúng ta ở giai đoạn này.

Trong một bài đăng tiếp theo, Satoshi lưu ý rằng sẽ rất tuyệt nếu thu được sự chú ý này trong bất kỳ bối cảnh nào khác. Theo lời của mình, WikiLeaks đã đá vào tổ ong bắp cày và cả bầy đang tiến về phía chúng tôi. Vài ngày sau, Satoshi sẽ đăng bài cuối cùng của mình trên diễn đàn Bitcointalk trước khi biến mất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button