Tiền điện tử

“XRP là một loại tiền điện tử, không phải là một bảo mật” Trưởng Cơ quan Quản lý Chứng khoán Nhật Bản (FSA) cho biết

Trong tuyên bố đầu tiên về XRP, Cơ quan Chứng khoán Tài chính Nhật Bản (FSA) đã xác nhận rằng XRP không phải là chứng khoán – giúp xoa dịu thần kinh của quân đội XRP sau khi vụ kiện gần đây mà Ripple phải đối mặt từ Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

Được xác nhận bởi TheBlock, FSA xác nhận rằng XRP được coi là một loại tiền điện tử theo luật của nó và không phải là một bảo mật. Một email do FSA gửi cho biết,

“FSA coi XRP là một loại tiền điện tử dựa trên các định nghĩa của Đạo luật Dịch vụ Thanh toán.”

Tuy nhiên, email này khác xa với các vụ kiện gần đây của SEC, buộc Ripple Inc. bán XRP như một biện pháp bảo mật. Tuyên bố đọc,

“FSA không đưa ra bình luận về phản ứng của các cơ quan chức năng khác.”

Đạo luật về dịch vụ thanh toán của Nhật Bản định nghĩa tiền điện tử (hoặc ‘tiền ảo’ như nó được gọi) là giá trị tài sản có thể chuyển nhượng điện tử có thể được sử dụng liên quan đến những người không xác định để thanh toán cho việc mua hoặc thuê hàng hóa hoặc nhận hoặc cung cấp dịch vụ hoặc trao đổi lẫn nhau theo những gì được nêu trong mục trước với những người không xác định đóng vai trò là đối tác.

Điều này không bao gồm bất kỳ tài sản có mệnh giá tiền tệ nào, cho dù là Yên Nhật hay ngoại tệ. XRP phù hợp với định nghĩa này và mối quan hệ chặt chẽ với Ripple không khiến nó trở thành bảo mật, một người phát ngôn quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Nhà đầu tư Ripple và tập đoàn Nhật Bản SBI Holdings gần đây đã giải quyết vụ kiện của SEC về Ripple, tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ XRP trong các hoạt động của mình. Gã khổng lồ tài chính tuyên bố tin tưởng rằng XRP không được coi là một bảo mật ở Nhật Bản; do đó họ sẽ tiếp tục ủng hộ nó.

Nhật Bản có thể cung cấp cho Ripple một thiên đường với các quy định về tiền điện tử được xác định rõ ràng. Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành Ripple, đã tuyên bố mong muốn rời khỏi Hoa Kỳ do các quy định âm thầm trong không gian tiền điện tử, với việc Nhật Bản và Singapore bày tỏ sự tôn kính tiềm năng đối với công ty blockchain.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button