Fintech

XU HƯỚNG FINTECH HÀNG ĐẦU NĂM 2021

Công bằng mà nói, năm 2020 là một trong những năm mang lại nhiều kết quả nhất cho ngành công nghiệp fintech (công nghệ tài chính). Nhờ một phần không nhỏ vào đại dịch chết người quét qua phần lớn thế giới, người tiêu dùng, hộ gia đình và doanh nghiệp đều phải phụ thuộc vào thế giới kỹ thuật số nhiều hơn bất kỳ thời điểm nào trước đây. Nhu cầu về các giải pháp fintech chưa bao giờ trở nên gay gắt hơn — và điều đó khiến năm 2021 trở thành một năm quan trọng đối với sự phát triển của ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này.

Thật vậy, theo một cuộc khảo sát vào tháng 9 với hơn 2.000 công dân Hoa Kỳ do công ty fintech Plaid và The Harris Poll đồng thực hiện, 59% người Mỹ đã sử dụng nhiều ứng dụng fintech hơn để quản lý tiền so với trước COVID-19, 69% coi fintech là “huyết mạch tài chính ”Trong COVID-19 và 73% coi fintech là“ bình thường mới ”. Do đó, công nghệ tài chính đã buộc phải nâng cấp một số bánh răng không chỉ để đáp ứng trọng lượng tuyệt đối của nhu cầu bổ sung này mà còn đẩy nhanh sự phát triển của các giải pháp mới phải phục vụ một thế giới hiện đang điều chỉnh theo “trạng thái bình thường mới” này.

Trong một triển vọng gần đây đối với fintech ở Bắc Mỹ và Châu Âu, Fitch Ratings thừa nhận rằng các nguyên tắc cơ bản của ngành sẽ duy trì khả năng phục hồi trong năm tới, bất chấp các vấn đề liên quan đến đại dịch có khả năng mang lại những khó khăn hoạt động đáng kể cho lĩnh vực này ở cả hai khu vực địa lý. “Ngành công nghiệp được hưởng lợi từ các thuộc tính tín dụng tích cực bao gồm tăng trưởng doanh thu thế giới, tỷ suất lợi nhuận EBITDA cao, tạo FCF mạnh mẽ và các chỉ số đòn bẩy có thể quản lý được,” Fitch lưu ý. “Các nhà phát hành có vị trí tốt để quản lý đại dịch vào năm 2021 do những yếu tố này.”

Và về các chủ đề fintech cụ thể, một số lĩnh vực chính có thể sẽ nổi bật trong năm 2021.

Ngân hàng kỹ thuật số

Với việc người dân vẫn bị giam giữ trong nhà của họ nhiều hơn so với trước đây trước khi xảy ra đại dịch, nhu cầu đến thăm các cơ sở truyền thống, có thể dự đoán, đã giảm mạnh.

Và nhờ những tiến bộ quan trọng đạt được trong trí tuệ nhân tạo (AI), sinh trắc học, ngân hàng mở và an ninh mạng, ngân hàng kỹ thuật số trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, với người tiêu dùng giờ đây có thể truy cập nhiều loại thông tin tài chính cá nhân và thực hiện các tác vụ quan trọng chỉ với một vài thao tác. vòi của các thiết bị thông minh của họ. Thật vậy, một cuộc khảo sát của Boston Consulting Group (BCG) trên 15 quốc gia được công bố vào tháng 5 cho thấy rằng 44% người từ 18 đến 34 tuổi đã đăng ký vào ngân hàng trực tuyến hoặc di động lần đầu tiên trong cuộc khủng hoảng COVID-19.

Ngoài ra, với sự gia tăng của ngân hàng kỹ thuật số, chúng ta cũng nên quan sát sự sụt giảm đồng thời của ngân hàng giấy. Đại dịch chắc chắn đã thúc đẩy sự thay đổi hướng tới một thế giới không giấy tờ và với việc khách hàng ngày càng thoải mái khi giao tiếp với ngân hàng của họ thông qua ứng dụng và nhắn tin trực tuyến — cũng như hoàn tất các thỏa thuận bằng cách sử dụng các giải pháp không cần giấy tờ như DocuSign — có vẻ như ngân hàng kỹ thuật số sẽ đóng vai trò lớn hơn vai trò vào năm 2021.

Tiền kỹ thuật số

Sau hơn hai năm hoạt động tương đối trầm lắng, không gian tiền điện tử một lần nữa chứng kiến ​​sự quan tâm trở lại trong năm 2020. Và để kết thúc năm, bitcoin gần đây đã phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại một cách ngoạn mục. Tất nhiên, các xu hướng mà chúng ta đang thấy chỉ đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có chứng kiến ​​một sự sụp đổ thị trường ngoạn mục khác hay không, đó là điều đã xảy ra cách đây 3 năm khi bitcoin lần cuối đạt đến những mức này.

Như Mike Novogratz, một nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng và là giám đốc điều hành của công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Galaxy Investment Partners, đã giải thích với CNBC gần đây, vụ tai nạn năm 2017-18 là hậu quả của một “cơn cuồng đầu cơ toàn cầu” chủ yếu do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy . Tuy nhiên, trong dịp này, một tỷ lệ lớn hơn đáng kể các nhà đầu tư tổ chức hiện đang tham gia thị trường đang nắm giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác như các khoản đầu tư dài hạn.

Thật vậy, với lãi suất ở mức thấp nhất – và có khả năng duy trì ở đó trong suốt cả năm – các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất dương chỉ còn lại một vài lựa chọn về loại tài sản. Do đó, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với không gian tiền điện tử đã tăng lên vào năm 2020, không chỉ đối với bitcoin mà còn ethereum, vốn đã cung cấp nền tảng cho nhiều dự án DeFi (tài chính phi tập trung) thành công xuất hiện vào năm 2020. Novogratz dự đoán rằng giá bitcoin có thể đạt 60.000 đô la vào cuối năm 2021.

Có vẻ như các ngân hàng trung ương đã tăng cường quan tâm đến việc khám phá việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Với việc Bahamas đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Sand Dollar, vào tháng 10, các nền kinh tế lớn có khả năng sẽ làm theo vào năm 2021 — chẳng hạn như Trung Quốc giới thiệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Với sự quan tâm đến tiền kỹ thuật số nói chung, rõ ràng không chỉ được thể hiện bởi không chỉ các tổ chức mà một số cơ quan quản lý tiền tệ lớn nhất trên thế giới, tính hợp pháp của tiền điện tử như một loại tài sản sẽ chỉ phát triển hơn nữa vào năm 2021.

Thương mại điện tử

COVID-19 đã “thay đổi mua sắm trực tuyến mãi mãi”. Đó là theo một cuộc khảo sát của Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) và Hiệp hội Thương mại điện tử NetComm Suisse. “Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự chuyển dịch hướng tới một thế giới kỹ thuật số hơn. Những thay đổi mà chúng tôi thực hiện hiện nay sẽ có tác động lâu dài khi nền kinh tế thế giới bắt đầu phục hồi ”, Tổng thư ký UNCTAD Mukhisa Kituyi thừa nhận vào tháng 10, đồng thời cho biết thêm rằng việc tăng tốc mua sắm trực tuyến trên toàn cầu nhấn mạnh sự cấp thiết của việc đảm bảo tất cả các quốc gia có thể nắm bắt cơ hội do số hóa khi thế giới chuyển từ phản ứng đại dịch sang phục hồi.

Một số quốc gia có khả năng đạt được sự tăng trưởng phi thường trong thương mại điện tử trong những năm tới, có lẽ không nhiều hơn Indonesia, nơi số hóa các dịch vụ bán lẻ đã bùng nổ kể từ khi đại dịch bùng phát. Sự ưa thích của các công ty tham gia thị trường địa phương như Gojek và Tokopedia, cũng như các công ty nước ngoài tham gia vào thị trường, bao gồm Grab và Shopee của Singapore, đã nâng Indonesia lên vị trí dẫn đầu toàn cầu về thương mại điện tử vào năm 2020. Theo công ty tư vấn quản lý RedSeer, trực tuyến của Indonesia tổng giá trị hàng hóa bán lẻ sẽ vượt qua Ấn Độ vào năm 2020 để đạt 40 tỷ USD. Điều này sẽ đưa quốc gia Đông Nam Á này lên vị trí thứ ba trên toàn thế giới.

Hơn nữa, thương mại điện tử sẽ có mức tăng trưởng đáng kể trên hầu hết các khu vực trên thế giới, khi bán lẻ trực tuyến trở thành một phần của bình thường mới. Một cuộc khảo sát của UNCTAD và NetComm đối với 3.700 người tiêu dùng ở Brazil, Trung Quốc, Đức, Ý, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Nam Phi, Thụy Sĩ và Thổ Nhĩ Kỳ cho thấy mua hàng trực tuyến tăng từ 6 đến 10 điểm phần trăm trên hầu hết các danh mục sản phẩm. UNCTAD xác nhận: “Các ngành tăng trưởng lớn nhất là ICT / điện tử, làm vườn / tự làm, dược phẩm, giáo dục, đồ nội thất / sản phẩm gia dụng và mỹ phẩm / chăm sóc cá nhân.

Và một báo cáo khác về 5.000 người tiêu dùng của công ty thanh toán Checkout.com dự báo thương mại điện tử sẽ tăng mạnh ở Trung Đông, Bắc Phi và Pakistan (MENAP) vào năm 2021, với gần một nửa số người tiêu dùng trong khu vực dự kiến ​​sẽ tăng hoạt động mua sắm trực tuyến của họ trên năm sau. Báo cáo tháng 9, dựa trên dữ liệu khảo sát người tiêu dùng ở UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Ả Rập Xê-út, Ai Cập, Jordan, Qatar, Kuwait, Bahrain và Pakistan, cũng cho thấy rằng người tiêu dùng trong khu vực hầu như chấp nhận thương mại điện tử, với 90% người trả lời cho biết rằng họ đã mua sắm trực tuyến và 44% làm như vậy ít nhất hàng tháng. Hơn nữa, 40% người mua sắm trực tuyến đã sử dụng các giải pháp thương mại điện tử chính xác vì những hạn chế do đại dịch gây ra, trong khi 45% sử dụng mua sắm trực tuyến thậm chí còn thường xuyên hơn so với trước khi vi rút COVID-19 bùng phát.

Thanh toán không tiếp xúc

Với những hạn chế về khoảng cách với xã hội vẫn còn được áp dụng trên phần lớn thế giới, đại dịch coronavirus đang thúc đẩy một sự thay đổi lớn trên toàn cầu từ việc sử dụng tiền mặt sang thanh toán kỹ thuật số không tiếp xúc. Theo một cuộc khảo sát do Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia và Nghiên cứu Forrester phối hợp thực hiện, 19% người tiêu dùng Hoa Kỳ đã thực hiện thanh toán kỹ thuật số không tiếp xúc lần đầu tiên vào tháng 5 năm 2020, với gần 2/3 trong số họ sử dụng điện thoại thông minh để làm như vậy.

“Trong sáu đến tám tháng qua, chúng tôi đã chứng kiến ​​việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm hơn nữa và đó là xu hướng mà tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tiếp tục,” Jodie Kelley, giám đốc điều hành của Hiệp hội Giao dịch Điện tử (ETA) , nói với CNBC vào đầu tháng 12. “Khi đại dịch xảy ra, mọi người thực sự bắt đầu chú ý đến cách họ tiêu tiền theo nghĩa đen và mọi người thấy rằng họ không muốn chạm vào tiền mặt và trao đổi tiền mặt.”

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của PayPal, Dan Schulman, tin rằng thanh toán kỹ thuật số không tiếp xúc hiện đang phát triển từ một khả năng tùy chọn thành một dịch vụ thiết yếu và nó sẽ chỉ trở nên cần thiết hơn trong tương lai. Rõ ràng, xu hướng như vậy sẽ là điềm lành cho công ty của anh ấy và những công ty khác, chẳng hạn như Square và Apple Pay, cung cấp thanh toán không tiếp xúc. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tăng tốc mà chúng tôi sẽ đạt được sau 3-5 năm nữa. Và trong nhiều tháng, chúng tôi đã vượt lên phía trước và tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ sự quay đầu nào từ điều đó, ”Schulman gần đây đã tuyên bố.

Những tiến bộ trong AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) có lẽ là lớp công nghệ đơn lẻ quan trọng nhất. Vào năm 2021, các ứng dụng fintech sẽ tiếp tục sử dụng AI rộng rãi hơn so với hiện tại. Cho dù đó là chatbots giải quyết các truy vấn của khách hàng ngân hàng, công cụ phòng chống gian lận xác minh tính xác thực của tài liệu KYC (biết khách hàng của bạn) hay công cụ phân tích phân tích khối lượng lớn dữ liệu, thì tiềm năng sử dụng AI trong fintech sẽ tiếp tục phát triển đáng kể.

“Vào năm 2021, chúng tôi kỳ vọng AI sẽ trở nên thông minh hơn nữa, với các chatbot tinh vi hơn và các chức năng nâng cao — bao gồm chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ tiện ích và tín dụng — cũng như việc ngăn chặn gian lận trở thành tiêu chuẩn”,“Điều này sẽ cải thiện độ chính xác và cá nhân hóa của các dịch vụ tài chính, đồng thời cho phép các cá nhân tiếp cận các sản phẩm tài chính cá nhân tốt hơn, cuối cùng là cải thiện tình trạng tài chính của mọi người và hỗ trợ những người muốn duy trì tài chính của họ trong những thời điểm không chắc chắn này.”

Lubaina Manji, giám đốc chương trình cấp cao của Open Up Challenge 2020, Nesta Những thách thức, nói với The Fintech Times vào tháng 11.

Thật vậy, “AI trong thị trường Fintech – Tăng trưởng, Xu hướng, Dự báo (2020-2025)” từ Nghiên cứu và Thị trường vào tháng 6 năm 2020 đã định giá thị trường AI trong fintech toàn cầu ở mức 6,67 tỷ đô la vào năm 2019 và dự kiến ​​nó sẽ tăng lên 22,6 tỷ đô la vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 23,37 phần trăm (2020-2025). “Nhu cầu ngày càng tăng về tự động hóa quy trình giữa các tổ chức tài chính đang thúc đẩy thị trường,” báo cáo nêu rõ. “Tự động hóa quy trình là một trong những động lực chính của trí tuệ nhân tạo trong các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, nó đang tiếp tục phát triển thành tự động hóa quy trình nhận thức, nơi các hệ thống AI có thể thực hiện các quy trình tự động hóa phức tạp hơn nữa ”.

Nguồn: https://internationalbanker.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button