Đầu tưFintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

20 mã thông báo Ethereum ERC-20 sẽ đến với Tezos (XTZ) DeFi vào quý 1 năm 2021

Vào ngày 2 tháng 2, Bender Labs đã tweet về whitepaper mới của họ  tại đây. Trong  báo cáo chính thức, người ta nói rằng V1 của Giao thức Wrap, một giao thức mới giúp đưa tài sản Ethereum sang Tezos DeFi thông qua kết thúc sẽ ra mắt vào quý 1.

Báo cáo chính thức cho biết danh sách cho phép của 19 tài sản Ethereum ERC-20 có thể được gói thành tài sản FA2 Tezos bao gồm AAVE, BUSD, CEL, COMP, CRO, FTT, HT, HUSD, LEO, LINK, MKR, OKB, PAX, SUSHI, UNI , USDC, USDT, WBTC, WETH.

Mã thông báo WRAP của Giao thức gói cũng sẽ được bao bọc dưới dạng FA2 và chúng tôi đã đưa vào con số ’20’ này.

Bender Labs

Bender Labs , một đội Pháp với nhiều thành viên cư trú tại Vùng đô thị Greater Bordeaux được thành lập để:

“… Xây dựng một hệ thống tài chính mở chạy trên Tezos”

Bender đang tìm cách đưa tài sản từ các chuỗi khác vào hệ sinh thái Tezos DeFi. Ví dụ, trên Ethereum có gần 350.000 mã thông báo ERC-20. Khi xem xét rằng giao dịch trên Tezos trung bình, rẻ hơn 3.000 lần so với trên  Ethereum,  có thể có nhiều động lực để giao dịch các tài sản đó trên các sàn giao dịch phi tập trung của Tezos để tránh những khoản phí lớn như vậy.

Để xây dựng một hệ thống tài chính mở chạy trên Tezos cho phép giao dịch tài sản từ các chuỗi khác, Bender sẽ sử dụng một dạng tài sản ‘bao bọc’ mà họ mô tả là:

… Một cách để chuyển đổi bất kỳ chuỗi khối A nào thành một chuỗi phụ có chốt của chuỗi khối B. Bằng cách này, người ta có thể sử dụng cơ chế đồng thuận và cơ sở hạ tầng cụ thể của chuỗi khối A để sử dụng tài sản hoặc thông tin được lưu trữ bằng cả A và B.

Bender sẽ sử dụng ‘Liên kết ngoài chuỗi’ thường được gọi là ‘Chốt liên kết’. Ý tưởng về chốt liên kết được Blockstream phát triển vào  năm 2016  (được xây dựng thêm trên một thiết kế có tên là ‘chốt liên kết’ của Back et al được đưa ra lần đầu tiên vào  năm 2014 ).

Đây là nơi ‘một nhóm các nhà tiên tri thu thập dữ kiện, chạy cơ chế đồng thuận của riêng họ và kích hoạt các giao dịch trên cả hai chuỗi’. Điều này được thực hiện thông qua sự hỗ trợ của một tập hợp các hợp đồng thông minh được đồng tích hợp trên các blockchain Ethereum và Tezos.

Bender muốn bắt đầu với Ethereum trước, trước khi chuyển sang các chuỗi khác.

 Tại sao lại liên kết ngoài chuỗi?

đã thiết kế Wrap Protocol như một giao thức nhanh chóng để triển khai, dễ sử dụng và dễ hiểu, và với một giao thức phi tập trung đáng tin cậy ở mức độ thấp hợp lý sẽ cho phép đưa tài sản và thanh khoản lên Tezos một cách nhanh chóng và an toàn.

Vì những lý do đó, họ đã chọn liên kết ngoài chuỗi làm phương pháp để sử dụng cho Giao thức gói như:

các liên đoàn ngoài chuỗi cung cấp mức độ “không đáng tin cậy” (không thể tin cậy các thành viên của nó nhưng liên đoàn có thể – trong một số điều kiện nhất định). Nó dễ thực hiện, không phụ thuộc kỹ thuật quan trọng và cung cấp các tính năng thú vị về tốc độ và chi phí giao dịch.

Phần cuối cùng này cực kỳ thú vị vì Tezos đã có phí giao dịch thấp hơn nhiều đối với Ethereum, vì vậy, làm cho phương pháp này càng rẻ càng tốt sẽ có ý nghĩa để nhấn mạnh sự khác biệt này.

Họ đính kèm hình ảnh sau để giải thích rõ hơn cách họ đi đến quyết định liên kết ngoài chuỗi:

20 mã thông báo ERC-20 được bọc dưới dạng mã thông báo FA2 (bao gồm cả mã thông báo bọc)

Trong Báo cáo chính thức về giao thức kết thúc, người ta đã nêu rõ rằng các nội dung sau sẽ có sẵn dưới dạng danh sách trắng sẽ được đưa vào Quý 1:

 • AAVE
 • BUSD (Binance USD)
 • CEL (Celcius)
 • COMP (Hợp chất)
 • CRO (Crypto.com)
 • FTT (Mã thông báo FTX)
 • HT (Token Huobi)
 • HUSD (Huobi USD)
 • LEO (UNUS SED LEO – Hệ sinh thái iFinex)
 • LIÊN KẾT (Liên kết chuỗi)
 • MKR (Nhà sản xuất)
 • OKB (Okex)
 • PAX (Paxos)
 • SUSHI (Sushiswap)
 • UNI (Uniswap)
 • USDC (USD Coin)
 • USDT (Tether)
 • WBTC (BTC)
 • WETH (ETH)

Những đồng tiền này đại diện cho một số đồng tiền giao dịch lớn nhất trên sàn giao dịch Ethereum lớn nhất Uniswap. Ngoài ra, mã thông báo WRAP của các giao thức gói rất riêng cũng sẽ được bao bọc dưới dạng mã thông báo FA2. Vì các mã thông báo được đề cập ở trên sẽ được đưa vào danh sách trắng, người dùng sẽ có thể tạo thị trường.

Mã thông báo bọc

Là một phần của Wrap Protocol, mã thông báo Wrap cũng sẽ được tạo ở:

… Quản trị và lợi nhuận kinh tế do giao thức tạo ra được phân phối cho người sở hữu mã thông báo $ WRAP. $ WRAP được phân phối hàng tuần cho người dùng Wrap Protocol, với ý tưởng phân phối quyền sở hữu của nó cho các thành viên của cộng đồng Wrap.

Mã thông báo có cả cơ chế quản lý trên chuỗi và ngoài chuỗi đều có lợi ích và một DAO sẽ được tạo ra có quyền đối với những thứ như phí và cung cấp trên Giao thức gói.

Các cơ chế quản trị trên chuỗi có thể được sử dụng để bỏ phiếu về những thứ như mức phí và cơ chế quản trị ngoài chuỗi (sử dụng các công cụ như BaseDAO) có thể được sử dụng để bỏ phiếu về những thứ như giới thiệu các mã thông báo mới sẽ được bao bọc.

Kinh tế học mã thông báo

Mã thông báo Wrap là mã thông báo ERC-20 được gói 100% thành mã thông báo Tezos FA2 để cho phép giao dịch trên cả hai chuỗi khối.

Mã thông báo Wrap sẽ bắt đầu với nguồn cung cấp 100 triệu mã thông báo, nhưng điều này có thể được thay đổi thông qua các quy trình quản trị DAO. Với bộ thông số hiện tại được đưa ra khi ra mắt, việc phân phối đầy đủ có thể mất khoảng 7 năm, tuy nhiên điều này có thể được thay đổi.

Những người nhận mã thông báo Wrap được chia thành 3 nhóm riêng biệt: Số lượng thành viên, Người dùng giao thức và Nhóm phát triển.

Tỷ lệ phân phối cho các nhóm này như sau: Số thành viên (50%), Người dùng của giao thức (40%) và Nhóm phát triển (10%). Bản phân phối này cũng có thể được DAO sửa đổi sau đó.

Ban đầu, nhóm Người ký tên sẽ bao gồm 5 thành viên của cộng đồng Tezos, bao gồm cả Bender Labs. Tất cả các giao dịch gói và mở gói sẽ được điều chỉnh bởi quản trị 3 trong số 5.

Phí gói và mở gói đều sẽ được đặt ở mức 0,15% và sẽ do người dùng thanh toán trong wTokens. Phí sẽ được chia sẻ bởi Người đăng ký, người nắm giữ $ WRAP và Nhóm phát triển như sau:
– Người đăng ký: 0,04%
– Người nắm giữ $ WRAP: 0,10%
– Nhóm phát triển: 0,01%

Nhóm túc số người ký thực hiện một công việc quan trọng trên giao thức được mô tả ở đây:

Wrap dựa trên một liên kết ngoài chuỗi, mà chúng tôi gọi là Nhóm người ký, đảm bảo rằng tại bất kỳ thời điểm nào số lượng mã thông báo được bọc (mà chúng tôi sẽ gọi là wTokens) được phát hành trên chuỗi khối Tezos tương ứng với số lượng mã thông báo ban đầu bị khóa trên Ethereum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button