FintechTin tức Blockchain

Avalanche bị tê liệt bởi lỗi được kích hoạt bởi âm lượng lớn bất thường, kỹ sư nói

Blockchain, vốn đã được quảng cáo về khả năng xử lý khối lượng giao dịch cao, đã bị chậm lại bởi số lượng giao dịch cao bất thường.

Một kỹ sư của Ava Labs đã đưa ra bản tóm tắt về một lỗi mã nhỏ đã làm tê liệt nghiêm trọng chuỗi khối Avalanche vào tuần trước . 

Trong một bài đăng trên phương tiện truyền thông chủ nhật , kỹ sư blockchain Patrick O’Grady đã viết rằng sự gia tăng tắc nghẽn trên mạng gây ra “lỗi không xác định” liên quan đến cách chuỗi khối bằng chứng cổ phần, thông lượng cao theo dõi các giao dịch. 

O’Grady lưu ý rằng các quỹ không bao giờ có rủi ro, mặc dù sai lầm lớn có một bài học quý giá cho ngành công nghiệp blockchain.

Avalanche ra mắt vào tháng 9 năm 2020 với tuyên bố rằng nó có thể xử lý 4.500 giao dịch mỗi giây. Nó được hỗ trợ bởi các công ty tiền điện tử nổi tiếng bao gồm Galaxy Digital, Bitmain và Initialized Capital của Mike Novogratz. Nó cũng có một con dấu phê duyệt học thuật, được thiết kế bởi Emin Gün Sirer, một giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Cornell.

Blockchain thường được nhóm với cái gọi là “kẻ giết Ethereum” khác, hoặc các blockchain được thiết kế để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng đã cản trở blockchain lớn thứ hai kể từ khi thành lập. Mặc dù được định vị để đánh cắp thị phần từ Ethereum, Avalanche cũng đã được quảng cáo là một cách để bổ sung và kết nối – thay vì cạnh tranh nghiêm ngặt – với sức mạnh của nó. 

Avalanche có ba “chuỗi mặc định”, bao gồm cái gọi là “chuỗi hợp đồng” hỗ trợ Máy ảo Ethereum và ngôn ngữ mã hóa Solidity của nó. Chuỗi này là một phần của vấn đề tuần này. 

Bạn có thể đọc bản kế toán đầy đủ về vấn đề phát sinh ở đây. Nhưng nói tóm lại, để tăng cường thông lượng giao dịch, ba chuỗi của Avalanche vẫn tách biệt và khác biệt với nhau, mỗi chuỗi hoạt động trong một loạt các loại giao dịch nhất định, cho đến thời điểm tài sản phải chuyển sang một chuỗi khác. Quá trình đó được đặt dưới một sự căng thẳng đáng kinh ngạc, sau khi ra mắt thị trường tiền tệ phi tập trung mới có tên là Pangolin. 

Một lượng người dùng và khối lượng không điển hình đã tạo ra một lượng khối không điển hình được xử lý. O’Grady lưu ý, điều này đã kích hoạt một lỗi tạo ra “bạc hà” chuỗi chéo giả. Theo lời của O’Grady: “Điều này khiến một số trình xác thực chấp nhận một số giao dịch đúc tiền không hợp lệ, trong khi phần còn lại của mạng lưới từ chối tôn trọng các giao dịch này và đình trệ [hợp đồng]-chuỗi.”

Quan trọng là, không có chi tiêu kép nào xảy ra. “Lỗi không ảnh hưởng đến các giao dịch thông thường, chuyển tiền, chuyển tài sản, tiêu hủy tiền hoặc lệnh gọi hợp đồng thông minh. Avalanche không bao giờ cho phép bất kỳ người dùng nào gửi thành công số tiền giống nhau cho hai người nhận, ”O’Grady viết.

Việc đọc vấn đề đã sẵn sàng chỉ vài giờ sau sự cố đầu tiên, mặc dù khó có bản sửa lỗi hơn. Với bản chất phi tập trung của Avalanche, sẽ không thể khiến tất cả các nút thông đồng và khôi phục các giao dịch có vấn đề. 

Thay vào đó, như O’Grady viết, một giải pháp được tìm thấy thông qua việc triển khai từng bước bản vá – về cơ bản là cách bất kỳ phần mềm nào được cập nhật. 

Blockchains là những thứ phức tạp, được xây dựng bởi con người, nhưng được vận hành bởi máy móc. Một vấn đề đủ nhỏ để bỏ qua trong quá trình kiểm tra ban đầu có thể gây ra tuyết khi mạng phát triển. Trong trường hợp của Avalanche, lỗi không làm hỏng mạng nhưng nó đã dội một gáo nước đá lên một số điều tự hào về khả năng xử lý thông lượng cao của mạng trước khi ra mắt.

AVAX, mã thông báo của blockchain, đang giao dịch ở mức khoảng 41,20 đô la , giảm từ 53 đô la vào ngày 11 tháng 2 khi sự cố xảy ra. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button