Đầu tưKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Bạn Musk đang nói đùa: Có phải Elon chỉ gây rối với chúng ta về DOGE?

Có phải Elon Musk chỉ đang troll cộng đồng tiền điện tử với sự hỗ trợ của anh ấy đối với Dogecoin?

Elon Musk , nhà sáng lập tỷ phú của Tesla và SpaceX, đã quảng cáo về tác động mang tính cách mạng của tiền điện tử – trong khi dường như cũng đang chế nhạo khái niệm này.

Trong một video do Kevin Svenson tải lên, có thể nghe thấy Musk nói rằng , “rất có thể tiền điện tử là tiền tệ tương lai của Trái đất”. Thật là mỉa mai làm sao nếu Dogecoin ( DOGE ), đồng tiền được phát minh như một trò đùa, cuối cùng lại thắng, Musk suy nghĩ

“Kết cục trớ trêu nhất sẽ là gì? Ông nói rằng tiền tệ được phát minh như một trò đùa trên thực tế sẽ trở thành một loại tiền tệ thực sự.

DOGE đã từng là trung tâm của một đợt bơm và bán phá giá lớn được thúc đẩy bởi các nhà giao dịch và nhà đầu tư trên Reddit, những người đã trở nên rất dễ tiếp thu các tweet của Musk. Trại thứ hai cũng không nhỏ.

Một báo cáo gần đây từ Phòng thí nghiệm nghiên cứu Blockchain có tiêu đề, Hoạt động trên Twitter của Elon Musk di chuyển thị trường tiền điện tử như thế nào, cho thấy tỷ phú có ảnh hưởng tích cực đến giá trị tài sản kỹ thuật số và giao dịch bất cứ khi nào ông tweet về chúng.

Báo cáo cho biết :“Trong tất cả các sự kiện, chúng tôi xác định được sự gia tăng đáng kể về khối lượng giao dịch do các sự kiện đó gây ra.”

Khả năng di chuyển thị trường thông qua Twitter của Musk đã khiến một số nhà đầu tư lo lắng vì lịch sử hỗn loạn của vị CEO bí ẩn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, hay SEC .

Như CNBC đưa tin , các dòng tweet của Musk đứng sau sự gia tăng 12% gần đây của CD Projekt, công ty đã tạo ra trò chơi điện tử nhập vai Cyberpunk 2077. Mặc dù tweet của Musk có nội dung – cụ thể là chiếc xe Model S Plaid của Tesla sẽ cho phép hành khách chơi trò chơi – Việc giảm giá ngắn hạn trong GameStop rõ ràng của anh ấy có thể gây ra hậu quả tiêu cực cho các nhà giao dịch bán lẻ, những người bị cuốn vào sự cường điệu.

Sau khi vượt qua mức 500 đô la vào cuối tháng 1, giá cổ phiếu của GameStop đã giảm mạnh trở lại mức dưới 70 đô la. 

Trong quá khứ, Musk đã bỏ qua SEC sau khi tweet mong muốn đưa Tesla ra riêng với giá 420 USD / cổ phiếu. Anh ta và Tesla mỗi người phải trả cho cơ quan quản lý chứng khoán khoản tiền phạt 20 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc gian lận liên quan đến dòng tweet. Các khu định cư có sự phân chia nghiêm trọng đối với cấu trúc doanh nghiệp của nhà sản xuất xe điện:”Các thỏa thuận, tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án, sẽ dẫn đến quản trị công ty toàn diện và các cải cách khác tại Tesla – bao gồm việc Musk bị loại khỏi vị trí Chủ tịch hội đồng quản trị Tesla – và việc Musk và Tesla phải trả các khoản phạt tài chính”.

“Tôi không tôn trọng SEC,” Musk nói sau khi nộp phạt.

Bất chấp phản ứng dữ dội của quy định, Musk nói với 60 Minutes trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 12 năm 2018 rằng các tweet của anh ấy sẽ không bị kiểm duyệt. Anh ấy giải thích :“Các tweet duy nhất phải được cho là đã được xem xét sẽ là nếu một tweet có xác suất gây ra biến động trong cổ phiếu.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button