Sự kiệnTiền điện tử

Báo cáo: Chi nhánh 150 tỷ đô la của Morgan Stanley dự tính đầu tư Bitcoin

Counterpoint Global, một đơn vị trị giá 150 tỷ USD của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Morgan Stanley, đang xem xét đầu tư vào Bitcoin (BTC), các nguồn tin am hiểu nói với Bloomberg hôm nay.

Theo báo cáo, Counterpoint Global đang cân nhắc liệu Bitcoin có phù hợp với các nhà đầu tư của mình hay không, các nguồn tin cho biết. Nếu công ty quyết định tiếp tục đầu tư, nó cũng cần được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Trong khi đó, Morgan Stanely đã tham gia — ít nhất là gián tiếp — với Bitcoin vì ngân hàng này hiện nắm giữ 10,9% cổ phần của công ty tình báo kinh doanh Microstrategy. Điều thứ hai được cho là đã mở đường cho các khoản đầu tư tổ chức vào Bitcoin sau khi công ty bắt đầu đầu tư vào Bitcoin vào năm ngoái, với tổng giá trị BTC khoảng 1,125 tỷ đô la vào cuối năm 2020.

Giám đốc điều hành Michael Saylor của Microstrategy cho biết trong Tuần lễ Binance Blockchain gần đây, cho biết thêm, “Vì vậy, cuối cùng chúng tôi đã tìm thấy tiền điện tử vì về bản chất, trong thế giới tiền điện tử, bạn có thể tạo ra vàng kỹ thuật số —Và Bitcoin là vàng kỹ thuật số. Và vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị phái sinh phi fiat trong một môi trường lạm phát, thì điều đó hợp lý là bạn sẽ coi Bitcoin như vàng kỹ thuật số. ”

Sau khi gã khổng lồ công nghệ Tesla cũng tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la vào BTC, một cơn bão các tin tức và thông báo liên quan đến Bitcoin từ các công ty lớn đã theo sau.

Mới đây, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon đã noi gương Tesla và giới thiệu dịch vụ lưu ký Bitcoin . Đổi lại, Mastercard khổng lồ về thanh toán đã công bố kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử vào “cuối năm của nó”.

“Việc NY Mellon và Mastercard giới thiệu không gian tiền điện tử, sau tin tức gần đây về Tesla, báo hiệu một đợt bùng nổ giá khác cho Bitcoin. Don Guo, CEO của Broctagon Fintech Group cho biết:

Tất nhiên, ngoài các thông báo chính thức, có rất nhiều tin đồn và đề xuất về việc các tập đoàn lớn có thể tiếp cận với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button