Tiền điện tửTin tức Blockchain

Bitcoin đạt 50.000 đô la lần đầu tiên trong lịch sử — Và sau đó bán phá giá

Lần đầu tiên trong lịch sử, chi phí để mua một Bitcoin đã vượt qua 50.000 đô la cho mỗi mã thông báo.

Các nhà giao dịch đã bơm tiền điện tử hàng đầu lên mức cao kỷ lục mới là $ 50.645 trước khi chuông mở cửa ở New York vào thứ Ba. Xu hướng tăng giá của họ bắt nguồn từ một chuỗi các sự kiện lạc quan xảy ra vào tuần trước, từ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào Bitcoin đến thẻ Mastercard và quyết định của BNY Mellon tích hợp tiền điện tử vào các dịch vụ tài chính hiện có của họ.

Bơm, đổ, bơm lại

Động thái đạn đạo của Bitcoin trên 50.000 đô la cũng xuất hiện chống lại tâm lý đồng đô la Mỹ yếu hơn , dẫn đầu bởi các chương trình nới lỏng định lượng kết thúc mở của Cục Dự trữ Liên bang và nỗ lực không ngừng của Tổng thống Mỹ Joe Biden để thông qua gói kích thích coronavirus 1,9 tỷ đô la thông qua sự ủng hộ của công chúng.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin đạt 50.000 đô la — và sau đó giảm xuống. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Bitcoin đạt 50.000 đô la — và sau đó giảm xuống. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tuy nhiên, các nhà giao dịch có khẩu vị rủi ro ngắn hạn đã quyết định bỏ qua triển vọng tăng giá dài hạn của Bitcoin. Họ đã thanh lý hiệu quả các vị thế tăng của mình trên 50.000 đô la để đảm bảo lợi nhuận, dẫn đến tỷ giá BTC / USD giảm 4,22% xuống còn 48,510 đô la.

Đường trung bình động đơn giản 200-5M đã ngăn chặn sự điều chỉnh mở rộng xu hướng của nó. Những con bò đực đã tham gia lại thị trường trong khu vực $ 48,500-49,000 để phục hồi giá tăng. Các hình thành mức thấp cao hơn trên biểu đồ năm phút đã xác nhận một động thái thoái lui tăng mới, chỉ ra khả năng BTC / USD thu hồi 50.000 đô la và bứt phá xa hơn về phía bắc.

Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập cho biết : “Miễn là 46.000-46.500 đô la duy trì được hỗ trợ, tôi giả định con đường hướng tới 53.000 đô la và có thể là 63.000 đô la ở đó,” Michaël van de Poppe, một nhà phân tích thị trường độc lập lưu ý . “Mất 46.000-46.500 đô la và tôi đang nhắm mục tiêu vùng 42.000 đô la tiếp theo.”

Tai ương bong bóng bitcoin

Mức tăng vượt trội của Bitcoin lên 50.000 đô la từ độ sâu 3.858 đô la vào tháng 3 năm ngoái cũng làm dấy lên những lo lắng về khả năng vỡ bong bóng. Trong các bình luận về khoản đầu tư của Tesla, nhà kinh tế học Nouriel Roubini, nhà đầu cơ vàng Peter Schiff và phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tim Lane đã đánh giá xu hướng tăng giá của tiền điện tử là cơn cuồng đầu cơ .

Ông Lane nói trong một bài phát biểu vào tuần trước: “Sự tăng đột biến gần đây về giá của họ trông ít giống một xu hướng và giống như một cơn cuồng đầu cơ – một bầu không khí mà trong đó một dòng tweet nổi bật là đủ để kích hoạt giá tăng đột ngột”.

Tuy nhiên, Bitcoin đã thu hút sự ủng hộ từ cùng một nhánh các nhà kinh tế và chuyên gia tài chính. Duncan MacInnes, một nhà quản lý quỹ tại Ruffer, một công ty đầu tư truyền thống ở Vương quốc Anh, đã dự đoán Bitcoin là “sự ra đời của một loại tài sản mới”.

Ông nói: “Bitcoin đang xuất hiện từ trong bóng tối, được các tổ chức thành lập đồng chọn và trở thành một tài sản thay thế hợp pháp cho các danh mục đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button