Tiền điện tử

Bitcoin hy vọng sẽ kiểm tra lại mức cao kỷ lục sau lời khai của Powell; Đây là lý do tại sao

Giá Bitcoin đã tăng trở lại vào thứ Tư sau khi ghi hai phiên trước đó trong vùng tiêu cực do một loạt các sự kiện lạc quan, bao gồm cả lời khai ôn hòa của Jerome Powell, đã khơi lại tâm lý mua trên toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Tiền điện tử chuẩn đã tăng vọt trên 50.000 đô la sau khi tăng hơn 14 phần trăm so với mức thấp nhất trong tuần cho đến nay. Khoảng 09:00 UTC, nó chạm 51.415 đô la, theo sau là một sự điều chỉnh giảm nhẹ để báo hiệu tâm lý trung lập của nó trong phần còn lại của phiên giao dịch châu Âu.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin lấy lại đà tăng của nó trong một đợt mua trong ngày. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự thoái lui của Bitcoin…

… Trùng khớp với lời khai của ông Powell trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang đã đề cập đến các chủ đề trước đó đã đưa ra những kết quả phù hợp với xu hướng tăng giá của tiền điện tử. Điều đó bao gồm ý định của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là tiếp tục chương trình mua trái phiếu và giữ lãi suất gần bằng không.

Ông Powell nhắc lại rằng họ sẽ cần tiếp tục các chính sách ôn hòa của mình trừ khi nền kinh tế Mỹ đạt được việc làm tối đa và tỷ lệ lạm phát trên 2% . Các tuyên bố của ông đã khiến lợi tức của Bộ Tài chính Mỹ rơi vào một cuộc xung đột thiên vị trong ngày, báo hiệu rằng các nhà đầu tư có thể quay lại mua trái phiếu lâu năm để tìm kiếm sự an toàn trước sự không chắc chắn của thị trường.

Lợi tức chuyển động nghịch với giá trái phiếu. Khi chúng tăng, nó cho thấy sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà đầu tư đối với các tài sản có rủi ro cao hơn để họ bán tháo các trái phiếu kho bạc . Tương tự, lợi suất giảm cho thấy sự chuyển hướng sang nơi trú ẩn an toàn. Điều đó cũng có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ chọn các tài sản rủi ro hơn làm nơi trú ẩn an toàn trong trường hợp không có bất kỳ lựa chọn thay thế nào. Do đó, ngay cả những tài sản dễ bay hơi như Bitcoin cũng có xu hướng hưởng lợi từ việc lợi suất trái phiếu giảm.

Trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, lợi tức kho bạc Hoa Kỳ, lợi tức trái phiếu, US10Y
Lợi tức 10 năm của chính phủ Hoa Kỳ ổn định trước lời khai của Powell. Nguồn: US10Y trên TradingView.com

Các chất xúc tác khác đã cung cấp các luồng gió phù hợp cho đợt tăng giá của Bitcoin. Thứ nhất, iFinex, công ty mẹ của stablecoin Tether và sàn giao dịch tiền điện tử BitFinex, đã đồng ý trả khoản phạt 18,5 triệu đô la sau khi tổng chưởng lý của New York cáo buộc công ty này đã bao che các khoản lỗ tài chính từ khách hàng.

Mã thông báo USDT của Tether tạo điều kiện cho hơn 85 phần trăm giao dịch trong thị trường tiền điện tử, cho các nhà giao dịch tin tưởng mã thông báo cho tỷ giá 1: 1 đô la Mỹ của nó. Lo ngại rằng nguồn cung USDT của Tether không có đô la Mỹ thực sự hỗ trợ nó vẫn là mối quan tâm cốt lõi của các nhà giao dịch. Nhiều người tin rằng việc loại bỏ nó khỏi không gian tiền điện tử sẽ dẫn đến sự sụt giảm lớn trên thị trường Bitcoin.

Thứ hai…

… Gã khổng lồ dịch vụ thanh toán Square đã tiết lộ trong hồ sơ của mình với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) rằng họ đã mua số bitcoin trị giá 700 triệu đô la với mức giá trung bình là 51.236 đô la cho mỗi mã thông báo. Điều đó nhắc lại câu chuyện về sự bùng nổ của Bitcoin giữa các công ty khi họ tìm kiếm một hàng rào chống lại đồng đô la Mỹ đang giảm giá và tỷ giá thực thấp hơn.

Tổng cộng của tất cả các nguyên tắc cơ bản đã nêu lên hy vọng rằng Bitcoin sẽ lấy lại mức đỉnh kỷ lục trên 58.000 đô la trong các phiên tới. Sự lạc quan hơn xuất hiện sau khi đợt điều chỉnh gần đây đã thanh lý các vị thế mua dài quá mức trung bình trong thị trường phái sinh của Bitcoin.

“Tỷ lệ tài trợ đã trở lại lãnh thổ trung lập và thị trường có vẻ lành mạnh hơn,” Arcane Research nêu  trong báo cáo hàng tuần của mình.

Ông Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu trước các Thượng nghị sĩ vào thứ Tư lúc 10 giờ sáng theo giờ ET. Tổng quan của ông về lợi suất trái phiếu tăng dự kiến ​​sẽ cung cấp cho các nhà phân tích những dự đoán về thị trường trú ẩn an toàn và rủi ro hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button