Đầu tưTiền điện tử

Bitcoin kiếm được 50.000 USD vào cuối tuần đáng nhớ

Vào Ngày lễ tình nhân, thị trường tiền điện tử say mê Bitcoin (BTC) khi đồng tiền này đã phá vỡ một mức cao nhất mọi thời đại, đạt khoảng 49.530 đô la, theo nền tảng số liệu CoinGecko .

Biểu đồ giá bitcoin
Biểu đồ giá bitcoin. Hình ảnh: CoinGecko

Trong khi đó, tuần dẫn đến ngày 14 tháng 2 cũng khá sôi động, với hàng loạt thông báo và tin tức liên quan đến Bitcoin bùng nổ trên Internet.

Vào thứ Hai, chẳng hạn, gã khổng lồ công nghệ Tesla, được dẫn đầu bởi người đam mê tiền điện tử nổi tiếng và “người DOGE” Elon Musk, đã gây ra những gợn sóng lớn trên thị trường tiền điện tử bằng cách tiết lộ khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la gần đây của mình vào Bitcoin .

Sau tin tức này – được thúc đẩy bởi hàng loạt tweet tập trung vào tiền điện tử của Musk – Bitcoin đã tăng từ 38.000 đô la lên 44.000 đô la và tiếp tục tăng kể từ đó.

Ngay sau đó, Musk đã được chúc mừng bởi Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty tình báo kinh doanh Microstrategy đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào Bitcoin gần đây.

“Xin chúc mừng và cảm ơn [Elon Musk] Tesla về việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Cả thế giới sẽ được hưởng lợi từ sự lãnh đạo này, ”Saylor đã tweet.

Mặt khác, các nhà bình luận của Wall Street Journal lại chê bai Tesla về khoản đầu tư của mình vào BTC , nói rằng “Trò lừa đảo này sẽ có kết cục tồi tệ đối với rất nhiều người” và “[Trí tưởng tượng] ủng hộ giá trị của Bitcoin. Tuy nhiên, giá của Bitcoin không gây chú ý cho những người phản đối.

Trước đó không lâu, có vẻ như bản thân blockchain Bitcoin đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá. Vào ngày 7 tháng 2, tỷ lệ băm của nó — tổng sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các thợ đào — đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 176 exahashes mỗi giây. Khi nhu cầu giao dịch và giá của BTC đều tăng, sức mạnh của blockchain cũng tăng theo.

Những người chơi lớn khác làm theo

Sau tiết lộ của Tesla, các công ty truyền thống lớn khác đã nhanh chóng chuyển hướng sang Bitcoin. Mastercard, đối với một người, đã thông báo thẳng thắn rằng họ có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho tiền điện tử vào mạng của mình “vào cuối năm nay”.

Raj Dhamodharan, Giám đốc điều hành sản phẩm tài sản kỹ thuật số tại Mastercard cho biết: “Chúng tôi đang chuẩn bị ngay bây giờ cho tương lai của tiền điện tử và thanh toán, thông báo rằng năm nay Mastercard sẽ bắt đầu hỗ trợ một số loại tiền điện tử chọn lọc trực tiếp trên mạng của chúng tôi.

Mặt khác, gã khổng lồ bán lẻ Amazon không đưa ra tuyên bố chính thức nào, nhưng lặng lẽ đăng một vài danh sách việc làm cho dự án “tiền tệ kỹ thuật số” chưa được công bố của mình ở Mexico.

Tương tự, gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan cũng như chi nhánh trị giá 150 tỷ đô la của Morgan Stanley đều đang xem xét thêm Bitcoin vào dịch vụ của họ vì các nhà giao dịch của họ gần đây “thực sự chảy nước miếng trước sự biến động và sự gia tăng của điều này”, theo một số báo cáo.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và rapper Jay-Z đã thông báo rằng họ đang tung ra quỹ ủy thác Bitcoin 500 BTC (trị giá khoảng 24 triệu đô la) sẽ tập trung vào phát triển Bitcoin ban đầu ở Châu Phi và Ấn Độ.

Đây thực sự là một tuần bận rộn đối với Bitcoin — và nó đã kết thúc ở mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin , hiện đang xếp hạng số 1 theo vốn hóa thị trường, tăng 3,17% trong 24 giờ qua. BTC có vốn hóa thị trường là $ 906,8 tỷ với khối lượng 24 giờ là $ 72,32 tỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button