Tiền điện tử

Bitcoin trị giá 5 triệu đô la vừa được chuyển lần đầu tiên kể từ năm 2010

Chuyển động từ các ví Bitcoin cũ luôn là một sự phát triển thú vị. Điều đó nói lên rằng, không phải Satoshi đã di chuyển những cái này.

Bitcoin đã di chuyển

Hơn 100 Bitcoin vừa được chuyển từ một ví cũ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy. Các đồng tiền đã nằm trong ví từ năm 2010 khi chúng có giá trị vài đô la (BTC được giao dịch ở mức 0,08 đô la vào thời điểm đó).

Đây là một hiện tượng hiếm. Cho đến nay, chỉ có 18 giao dịch / chuyển động ví như vậy được quan sát thấy từ Bitcoin được khai thác vào năm 2010 hoặc trước đó.

Số tiền tích trữ trị giá hơn 4,8 triệu đô la theo giá hiện tại và được chạm vào lần cuối vào tháng 5 năm 2010, hoặc một vài tháng sau khi ra mắt Bitcoin. Điều này cho thấy đó là một nhà phát triển, người dùng hoặc người đam mê Bitcoin ban đầu, những người biết về tài sản và khai thác nó vào thời điểm đó.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu trên chuỗi nói rằng số tiền này không có khả năng thuộc về người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto . “Rất hiếm khi thấy bitcoin thời tiền GPU di chuyển, nó chỉ xảy ra hàng chục lần trong vài năm qua. Và không, có lẽ đó không phải là Satoshi, ”Antoine Le Calvez, một kỹ sư dữ liệu tại công cụ tiền điện tử CoinMetrics cho biết.

Địa chỉ giao dịch có liên quan của BTC cho thấy chúng là “phần thưởng” từ một khối được khai thác vào năm 2010. Người dùng đã khai thác hai khối, lần lượt nhận được hơn 100 BTC (trước đó phần thưởng khối là hơn 50 BTC; bây giờ chúng chỉ là 6,25 BTC) .

Đối với những người chưa bắt đầu, Bitcoin chạy trên cơ chế bằng chứng về công việc, nơi các “thợ đào” sử dụng tài nguyên máy tính của họ để duy trì và xác thực mạng Bitcoin và đổi lại nhận được “phần thưởng”. Kết quả của việc này đã thu được 100 BTC.

Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn giữ thái độ trung lập đối với phong trào ví. Lần cuối cùng điều này xảy ra: các nhà giao dịch phản ứng bằng cách bán BTC của họ và tin đồn về việc Satoshi Nakamoto xuất hiện trở lại đã xảy ra các vòng. Nhưng lần này đã khác .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button