Đầu tưTiền điện tử

Bitcoin vượt qua 50.000 đô la khi kế hoạch MicroStrategy rót vốn 600 triệu đô la

Bitcoin đã tăng nhanh trên 50.000 đô la vào thứ Ba sau khi MicroStrategy thông báo rằng họ sẽ cung cấp các ghi chú không bảo đảm cao cấp có thể chuyển đổi trị giá 600 triệu đô la sẽ hết hạn vào ngày 15 tháng 2 năm 2027, để mua thêm tiền điện tử hàng đầu.

“MicroStrategy cũng dự kiến ​​sẽ cấp cho những người mua đầu tiên của các tờ tiền một tùy chọn để mua, trong khoảng thời gian 13 ngày bắt đầu từ công ty phần mềm niêm yết Nasdaq cho biết thêm .

Nhìn lại, trái phiếu chuyển đổi cao cấp là chứng khoán đại diện cho các khoản vay / đầu tư vào một tài sản cơ sở. MicroStrategy đã dự đoán Bitcoin là một tài sản thực tế đồng thời cho phép các nhà đầu tư chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu của công ty. Trong khi đó, việc nắm giữ chúng sẽ mang lại cho các nhà đầu tư lợi nhuận hàng năm, có thể xác định được tại thời điểm chào bán.

Thông báo này đã giúp đẩy giá Bitcoin lên trên 50.000 đô la lần đầu tiên trong đời. Tính đến 07:30 theo giờ New York, tỷ giá BTC / USD đã thiết lập mức cao kỷ lục là $ 50,645. Tuy nhiên, tâm lý chốt lời mạnh mẽ hơn gần đỉnh địa phương đã xảy ra sự điều chỉnh giảm ngay lập tức.

Bitcoin, tiền điện tử, BTCUSD, BTCUSDT
Bitcoin đạt 50.000 đô la — và sau đó giảm xuống. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Kết quả là, cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất là 48.400 đô la trong các phiên giao dịch sắp tới.

Sắp có thêm việc chấp nhận Bitcoin

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích đã dự đoán đợt tăng giá sẽ tiếp tục kéo dài trong tháng, dựa trên bằng chứng rõ ràng về sự tăng trưởng của Bitcoin như một tài sản thân thiện với tổ chức. Chỉ riêng trong tháng 2, nhà sản xuất ô tô Mỹ Tesla đã tiết lộ số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la nằm trong kho dự trữ của công ty. Và Twitter đã bày tỏ khả năng thực hiện một khoản đầu tư bắt chước vào tiền điện tử.

Trong khi đó, Ngân hàng New York Mellon thông báo rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin thông qua cùng một nền tảng mà khách hàng của họ sử dụng để quản lý chứng khoán và tiền mặt truyền thống. Mastercard cũng tiết lộ kế hoạch kết hợp thanh toán tiền điện tử vào các dịch vụ hiện có của mình vào cuối năm 2021.

Mohamed A El Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz, nói rằng thị trường sẽ thấy nhiều công ty bổ sung bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ vì sẽ không có cách nào khác để giảm thiểu rủi ro từ các chính sách nới lỏng định lượng không giới hạn của Cục Dự trữ Liên bang.

“Vì vậy, đó là một phần của sự méo mó của thị trường tài chính mà chúng ta thường thấy,” ông nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button