FintechSự kiệnTin tức Blockchain

Bộ phận mô phỏng ‘Evil VASP’ Trao đổi tiền điện tử cho Quy tắc du lịch FATF

Được hỗ trợ bởi CipherTrace, TRISA mong muốn có được các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) sẵn sàng cho các quy tắc chống rửa tiền mới.

Bắt các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới kết nối với nhau và chia sẻ dữ liệu khách hàng nhạy cảm đang chứng tỏ là một vấn đề phức tạp. 

Tuy nhiên, các công ty phải cho thấy tiến bộ thực sự về vấn đề này trước tháng 6 năm nay, theo các quy tắc chống rửa tiền (AML) mới từ Cơ quan giám sát AML toàn cầu, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Được công bố vào thứ Năm, Liên minh Chia sẻ Thông tin Quy tắc Du lịch (TRISA) , một trong những giải pháp nổi tiếng hơn đang được đề xuất, đang tung ra một mạng thử nghiệm bao gồm danh mục các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) và thử nghiệm kịch bản để không thể tránh khỏi liên hệ với các công ty không tuân thủ . 

Các quy tắc FATF yêu cầu các công ty tiền điện tử chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân (PII) cho các giao dịch trên một số lượng nhất định. Trong khi một nhóm trao đổi toàn cầu có quan tâm đến tuân thủ sẽ bắt đầu thực hiện các quy tắc mới vào cuối năm nay, sẽ có nhiều người gây rối, bao gồm các công ty nhỏ hơn ở các khu vực pháp lý xa xôi. Điều này dự kiến ​​sẽ tạo ra cái gọi là “vấn đề mặt trời mọc”, vì một số phần của thế giới tiền điện tử trở nên quy định trước những phần khác. 

Mạng thử nghiệm TRISA bắt đầu giải quyết thách thức đang tồn tại đó bằng cách đưa vào một phiên bản giả của “VASP xấu” sẽ cung cấp xác thực sai, cố gắng ăn cắp dữ liệu, v.v.

Có hai VASP tuân thủ cũng như trao đổi không tuân thủ trên testnet, John Jefferies, đồng chủ tịch của TRISA giải thích. 

Jefferies cho biết: “VASP xấu xa không phải là một phần của TRISA và nó sẽ cố gắng lừa mọi người chia sẻ thông tin. “Vì vậy, những gì chúng tôi đang xây dựng mang lại cho các công ty cơ hội thử nghiệm các miền và thực hiện kiểm tra khả năng tương tác từ thứ nguyên bảo mật và thứ nguyên nhắn tin”.

TRISA được hỗ trợ bởi công ty phân tích blockchain CipherTrace và có sự hỗ trợ từ những người như Lana Schwartzman của Paxful, luật sư Bradley Arant Boult Cummings LLP Carol Van Cleef và Thomas Hardjono của MIT Connection Science & Engineering. 

Giải pháp này tận dụng cơ sở hạ tầng của cơ quan cấp chứng chỉ đã được thử nghiệm trong trận chiến cho phép các VASP xác thực lẫn nhau, Jefferies giải thích. Sau testnet, TRISA sẽ cấp chứng chỉ VASP biết của bạn, được xác nhận bởi cơ quan đăng ký.

Jefferies nói: “Điều thú vị về việc có một cơ quan cấp chứng chỉ thích hợp là nó có khái niệm thu hồi. “Vì vậy, nếu một VASP trở nên xấu xa – giả sử họ rút ra một số loại lối thoát hoặc gian lận hoặc giấy phép của họ bị thu hồi – cơ sở hạ tầng khóa công khai thiết lập mối quan hệ cũng có thể lấy lại nếu cả cộng đồng ngừng giao tiếp với VASP, ít nhất là trong một thời gian ngắn. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button