Kiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Các dự án chuỗi cung ứng và hậu cần chiếm ưu thế bổ sung vào Forbes Blockchain 50

Hơn một nửa số công ty được thêm vào danh sách Forbes Blockchain 50 lần đầu tiên trong năm nay đang sử dụng tblockchain để giải quyết các vấn đề hậu cần phải đối mặt trong lĩnh vực kinh doanh của họ. 

Mười một trong số 21 người tham gia mới được thêm vào cuộc kiểm đếm hàng năm đang áp dụng các giải pháp dựa trên blockchain và DLT cho các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, theo dõi sản phẩm và thông tin vận chuyển.

Theo Forbes , “hàng trăm công ty lớn hiện đang sử dụng Bitcoin và công nghệ cơ bản của nó để làm cho hoạt động của họ hiệu quả hơn”.“Tuy nhiên, hầu hết các công ty trên Blockchain 50 không phải là những nhà đầu cơ Bitcoin mà đang tìm cách sử dụng công nghệ nền tảng của tiền điện tử theo những cách sáng tạo.”

Một số công ty lớn hơn trong danh mục này bao gồm Boeing, đang sử dụng hệ thống kiểm soát không lưu hỗ trợ blockchain cho máy bay không người lái; Oracle, điều hành một tập đoàn vận tải biển với hơn 300 khách hàng; và Dịch vụ CONA của Coca Cola, theo dõi đơn đặt hàng, lô hàng và hóa đơn giữa các nhà đóng chai bằng cách sử dụng blockchain.

Chuỗi siêu thị của Pháp Carrefour là một công ty mới tham gia và hiện đang theo dõi 30 dòng sản phẩm thông qua blockchain truy xuất nguồn gốc thực phẩm của riêng mình. Một người khác là Sappi, đang sử dụng blockchain để tăng tính bền vững của chuỗi cung ứng toàn cầu; đặc biệt vì chúng liên quan đến vật liệu tự nhiên và bao bì.

Sự xuất hiện của một thị trường hậu cần chuỗi khối toàn cầu, do doanh nghiệp thúc đẩy đã tạo ra sự cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà cung cấp và nó dự kiến ​​sẽ trị giá 765,5 triệu đô la vào năm 2025.

Trong khi các lần lặp lại trước đây của công nghệ blockchain có thể chưa hoàn toàn sẵn sàng để giải quyết các vấn đề kinh doanh ở cấp độ toàn cầu, các nền tảng blockchain và DLT hướng tới thương mại – chẳng hạn như Hyperledger, Azure và Corda – cung cấp lượng thông lượng mạng cao hơn theo cấp số nhân. Điều này đã dẫn đến việc tăng việc làm của họ bởi một số công ty lớn đang tìm kiếm các giải pháp theo định hướng blockchain cho các vấn đề hậu cần.

Chính phủ các quốc gia cũng đã bắt đầu áp dụng blockchain vào các lĩnh vực hậu cần. Tháng trước, quân đội Hoa Kỳ đã trao khoản tài trợ 1,5 triệu USD cho SIMBA Chain , một nền tảng hợp đồng thông minh được sử dụng để làm cho chuỗi cung ứng quân sự hiệu quả hơn. Cũng trong tháng 1, Dịch vụ Y tế Quốc gia Vương quốc Anh đã sử dụng blockchain như một phương tiện giám sát các cửa hàng vắc xin COVID-19 .

Các công ty lớn khác được thêm vào danh sách năm nay bao gồm Binance, vì đã hỗ trợ hơn 100 blockchain trên sàn giao dịch của họ, MicroStrategy, để mua hơn 1 tỷ đô la BTC trong năm 2020 và Kakao, ứng dụng nhắn tin lớn nhất Hàn Quốc, để phát triển tiền điện tử của riêng mình có tên là “ klay. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button