Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin tăng giá hướng đến cuộc biểu tình giá mới sắp tới

Các nhà phân tích cảnh báo rằng một đồng đô la mạnh hơn có thể chơi spoilsport đối với bất kỳ mức tăng mới nào.

Các chỉ số trên chuỗi của Bitcoin đang vẽ nên một bức tranh tăng giá sau nhiều tuần hợp nhất.

Đồng tiền điện tử hàng đầu đạt mức giá cao nhất là 41.962 đô la vào ngày 8 tháng 1 và chủ yếu giao dịch trong khoảng 29.000 – 40.000 đô la kể từ đó, theo dữ liệu của CoinDesk 20 .

Tuy nhiên, nhu cầu tiếp tục vượt cung trong bối cảnh giá cả tạm lắng. “Vào năm 2021 cho đến nay, khoảng 26.000 BTC đã được khai thác. Trong khi đó, Grayscale Investment Trust đã thu được hơn 40.000 BTC trong cùng thời kỳ, ” Glassnode cho biết trong báo cáo hàng tuần của mình.

Hơn nữa, số lượng coin được nắm giữ trên các địa chỉ trao đổi tiếp tục giảm, làm mất thanh khoản bên bán ra khỏi thị trường.

Số dư trao đổi bitcoin

Số dư bitcoin được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm là 2.349.040 vào thứ Hai, theo Glassnode.

Trong khi đó, số lượng các thực thể cá voi – cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất nắm giữ ít nhất 1.000 BTC – đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 2.218 vào Chủ nhật. Số lượng đã tăng hơn 50 trong thời gian giá hợp nhất gần đây cho thấy dấu hiệu tiếp tục tích lũy của các nhà đầu tư đủ lớn để ảnh hưởng đến xu hướng thị trường.

Cuối cùng, tỷ lệ sụt giảm sâu hơn do chốt lời có vẻ thấp , vì tỷ lệ sản lượng chi tiêu đã điều chỉnh (aSOPR) trung bình trong 24 giờ của bitcoin, gần đây đã giảm xuống còn 1,00, cho thấy rằng các đồng tiền di chuyển giữa các nhà đầu tư không còn mang lại lợi nhuận. Số liệu SOPR đo lường tỷ lệ lợi nhuận của tiền xu dựa trên giá khi chúng di chuyển lần cuối. ASOPR bỏ qua tất cả các đầu ra có tuổi thọ dưới một giờ.

ASOPR của Bitcoin

Các nhà đầu tư thường bán lỗ trong thị trường gấu, nhưng bitcoin hiện đang ở trong thị trường tăng giá, đã tăng 200% trong ba tháng qua.

“Để SOPR xuống thấp hơn, các nhà đầu tư sẽ phải sẵn sàng bán lỗ, điều này khó có thể xảy ra với tình hình hiện tại của thị trường. Chúng tôi đang tìm kiếm sự thiết lập lại này để tạo ra một số ổn định trên thị trường và mở đường cho đợt tăng giá tiếp theo, ”Glassnode gần đây cho biết . Trong lịch sử, các giá trị dưới 1,0 đã liên tục bị từ chối trong các thị trường tăng giá.

Vì vậy, tỷ lệ cược dường như được xếp chồng lên nhau có lợi cho việc bitcoin tăng thuyết phục trên 40.000 đô la. “Sự bùng nổ có thể xảy ra sau hai tuần nữa; Mọi thứ đều đang tăng giá, ”nhà giao dịch kiêm nhà phân tích Alex Kruger nói với CoinDesk qua Twitter.

Kruger, tuy nhiên, trích dẫn sức mạnh đồng đô la tiềm ẩn như một rủi ro ngắn hạn đối với triển vọng tăng giá của bitcoin. Chỉ số Dollar Index (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, đang nhìn về phía bắc, với biểu đồ hàng ngày báo cáo sự đột phá theo chiều nghịch đảo của đầu và vai (H&S) – một mô hình tăng giá chính (bên dưới bên phải).

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin và Dollar Index

“Nếu một xu hướng tăng giá phát triển từ sự đột phá mới nhất của DXY, thì đó có thể là một vấn đề đối với bitcoin,” Kruger nói. Sự bứt phá đã mở ra cánh cửa để tăng lên 93,00. DXY đang giao dịch gần 91,12 vào thời điểm báo chí, ít thay đổi trong ngày.

Matthew Dibb, COO và đồng sáng lập của Stack Funds, cũng bày tỏ những lo ngại tương tự trong khi thu hút sự chú ý về thực tế là cuộc biểu tình của bitcoin từ đầu tháng 11 xuống mức thấp nhất gần 14.000 đô la đã xảy ra cùng với sự sụt giảm của DXY từ 94,5 xuống 89,00.

Bitcoin đã chủ yếu di chuyển theo hướng ngược lại với đô la Mỹ kể từ khi thị trường tháng 3 sụp đổ, với việc tiền điện tử chứng kiến ​​sự hợp nhất hoặc thoái lui trong những đợt tăng giá của USD. Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin từ mức cao kỷ lục và sự hợp nhất sau đó đã đi kèm với sự phục hồi của đồng đô la.

Mối tương quan nghịch giữa hai yếu tố này có thể là kết quả của mối tương quan tiêu cực của đồng đô la với sự thèm muốn rủi ro trên thị trường tài chính toàn cầu.

“Bất cứ khi nào tâm lý rủi ro xấu đi trên toàn cầu, có mong muốn tự nhiên là chuyển đến nơi an toàn dưới dạng đồng đô la Mỹ. Và nói cách khác, bitcoin, vẫn là một tài sản mới nổi, sẽ phải chịu rủi ro ”, Joel Kruger, một chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital, nói với CoinDesk.

Tuy nhiên, xu hướng tổng thể của đồng đô la có vẻ giảm, nhờ chiến lược in tiền mở của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các nhà phân tích vẫn tự tin về triển vọng dài hạn của bitcoin.

Kruger nói: “Cả về trung và dài hạn, bitcoin vẫn hấp dẫn và cuối cùng, theo đề xuất dài hạn đó, bitcoin sẽ trở thành một loại tiền tệ theo nhu cầu trong thời kỳ rủi ro,” Kruger nói.

Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang đổi chủ gần $ 34,940, tương ứng mức tăng 4% trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button