Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Các vấn đề pháp lý còn tồn tại và các câu hỏi về tính minh bạch đã không thể tạo ra động lực cho Tether

Tether chưa bao giờ phổ biến hơn thế. Xem nhanh dữ liệu của Coinmarketcap đã nhấn mạnh điểm này, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ bằng USDT (Tether bằng đô la Mỹ) vượt quá cả Bitcoin và Ethereum cộng lại.

Người dùng Stablecoin kế thừa không có dấu hiệu tái xuất

Một vụ kiện chậm tiến độ do tổng chưởng lý New York khởi kiện chống lại công ty mẹ của Tether, iFinex vì gian lận và thao túng thị trường, trong số nhiều lời chỉ trích khác, thậm chí không gần với việc xoa dịu sự quan tâm của nhà giao dịch đối với đồng ổn định phổ biến nhất.

Cuộc thi phát triển chân

Tất nhiên, trong khi có các stablecoin cạnh tranh, không có loại tiền nào có thể làm chậm đà của Tether một cách có ý nghĩa. Hãy tham gia Circle, công ty phát hành đồng USD cạnh tranh. Bên cạnh chứng nhận dự trữ hàng tháng từ công ty kế toán Grant Thornton, nó có quy trình phát hành minh bạch hơn.

Tuy nhiên, ngay cả với những biện pháp bảo vệ được cải thiện này và dòng tiền vào tăng gấp 10 lần trong 12 tháng qua, vốn hóa của nó chỉ ở mức hơn 20% tổng số Tether. Hơn nữa, doanh thu 24 giờ của USDC là một mức tương đương, khoảng 2 tỷ USD so với khối lượng của Tether, thường xuyên vượt quá 100 tỷ USD mỗi ngày .

Những con số này cho thấy vai trò đáng kinh ngạc của Tether đối với tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử. Người dùng của nó rất hiểu biết, được lặp lại bởi dữ liệu gần đây nêu bật cách các nhà giao dịch ngày càng sử dụng Tether do Tron phát hành so với Tether do ERC-20 phát hành 

Việc sử dụng không có dấu hiệu chậm lại

Xem nhanh các chủ sở hữu ví USDT cho thấy hơn 2,4 triệu chủ sở hữu trên chuỗi Ethereum và hơn 1,8 triệu trên Tron .

Điều thú vị là Tron đã đi đầu trong các giao dịch Tether nhờ cấu trúc phí cạnh tranh hơn. Kể từ đầu năm 2021, Tron đã xử lý nhiều giao dịch Tether hàng ngày hơn Ethereum, phản ánh cấu trúc chi phí hợp lý hơn của nó vào thời điểm giá Ethereum tăng nhanh, do đó làm tăng chi phí giao dịch song song.

Trong khi khối lượng đô la của Tether được Ethereum xử lý nhiều hơn gấp đôi so với các giao dịch khối lượng nhỏ hơn của Tron, người dùng Tron có thể di chuyển Tether qua mạng một cách liền mạch với giá chỉ bằng một phần trăm so với chi phí của Ethereum, vốn đã tăng hơn 6 đô la cho mỗi giao dịch trong thời gian ngắn.

Sự phát triển này có thể thúc đẩy nhiều động thái hơn của Tether để mở rộng sang các chuỗi khác để giữ chi phí giao dịch phù hợp với các chuỗi giá cả phải chăng hơn như Tron. Tuy nhiên, sức hấp dẫn từ hóa của DeFi có thể khiến sự thống trị tương đối của Ethereum trở nên quá lớn để thách thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button