Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

CEO của Robinhood có thể làm chứng trước Ủy ban Hạ viện Hoa Kỳ về các cáo buộc của GameStop

Vlad Tenev có thể sẽ xuất hiện trước một phiên điều trần ảo của Hoa Kỳ khi các nhà lập pháp điều tra các hạn chế giao dịch gần đây của công ty, một báo cáo của Politico cho biết.

Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, dự kiến ​​sẽ ra điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 2 sau những cáo buộc rằng nền tảng giao dịch đã làm việc với các quỹ đầu cơ lớn để ngừng giao dịch trên cổ phiếu GameStop (GME), trong số những người khác.

Theo một báo cáo của Politco vào thứ Hai, Tenev có khả năng sẽ xuất hiện trước một phiên điều trần ảo có tiêu đề “Trò chơi đã dừng? Ai thắng và thua khi người bán khống, phương tiện truyền thông xã hội và nhà đầu tư bán lẻ xung đột. “

Phiên điều trần, bắt đầu vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ ET (17:00 UTC), đang được chủ trì bởi Hạ nghị sĩ Maxine Waters (D-Calif.), Người đã bày tỏ mối quan ngại của mình về hành động của Robinhood.

“Tôi lo ngại về việc Robinhood có hạn chế giao dịch hay không vì có sự thông đồng giữa Robinhood và một số quỹ đầu cơ có liên quan đến việc này,” Waters nói trên MSNBC, được Politico trích dẫn.

Thứ Năm tuần trước, Robinhood đã hạn chế khả năng các nhà giao dịch mua GameStop và các cổ phiếu khác được nhắm mục tiêu bởi nhóm WallStreetBets của Reddit .

Tenev cho biết nền tảng của anh ấy đã hành động để bảo vệ bản thân và khách hàng trong thời kỳ giao dịch hỗn loạn khi nhu cầu vượt quá khả năng tạo điều kiện cho các khoản tiền gửi bắt buộc vào các cơ sở thanh toán bù trừ.

Giám đốc điều hành phủ nhận Robinhood “được chỉ đạo bởi một nhà tạo lập thị trường hoặc bất kỳ người tham gia thị trường nào khác,” nói rằng quyết định dựa trên một “kỹ thuật và vận hành”. ”

Các bình luận đã thu hút sự phẫn nộ của các nhà đầu tư bán lẻ hiện đang tìm kiếm sự đền bù từ Robinhood.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button