Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Cơ quan quản lý Nam Phi cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên ‘chuẩn bị để mất tất cả’ sau sự sụp đổ của công ty giao dịch Bitcoin MTI

Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA) đã đưa ra cảnh báo về sức khỏe tiền điện tử sau khi nhận được nhiều khiếu nại từ các nạn nhân Nam Phi của các vụ lừa đảo tiền điện tử. Trong cảnh báo, FSCA nhắc nhở các nhà đầu tư tiềm năng rằng các khoản đầu tư liên quan đến tiền điện tử hiện không được quy định. Do đó, các nhà đầu tư không có quyền truy đòi bất kỳ ai nếu họ bị lừa.

Tiền điện tử là tài sản có rủi ro cao

Cảnh báo của FSCA được đưa ra vài tuần sau khi một giám đốc điều hành của cơ quan quản lý cảnh báo về những thách thức trong việc điều chỉnh tiền điện tử và cách những kẻ lừa đảo đang lợi dụng điều này. Quan chức này đã chỉ ra Mirror Trading International (MTI) hiện đã sụp đổ như một ví dụ về cách những kẻ lừa đảo hiện sử dụng tiền điện tử để trốn tránh quy định.

Trong khi đó, trong cảnh báo mới nhất , FSCA nhắc nhở các nhà đầu tư Nam Phi nên đề phòng các công ty tiền điện tử “phóng đại quá mức các khoản chi trả tiềm năng hoặc giảm thiểu rủi ro”. Cơ quan quản lý Nam Phi, cũng giống như các đồng nghiệp của họ ở Anh và New Zealand , nhắc lại thông điệp rằng các nhà đầu tư tiền điện tử có thể mất mọi thứ.

Tuyên bố của FSCA cảnh báo:

Đầu tư vào tài sản tiền điện tử, hoặc các khoản đầu tư và cho vay liên quan đến chúng, thường bao gồm việc chấp nhận rủi ro rất cao với tiền của nhà đầu tư, có nghĩa là bạn nên chuẩn bị để mất tất cả tiền của mình.

Cơ quan quản lý cũng nói thêm rằng “không có gì đảm bảo rằng tài sản tiền điện tử có thể được chuyển đổi trở lại thành tiền mặt”. Theo cơ quan quản lý, điều này đặt “người tiêu dùng dựa vào cung và cầu trên thị trường”.

Sức mạnh của nỗi sợ hãi khi bỏ lỡ

Trong khi đó, tuyên bố cảnh báo của FSCA cũng đưa ra một cái nhìn thoáng qua về những gì mà các nhà quản lý cho là động lực của giá tài sản tiền điện tử.

Cơ quan quản lý nói:

Giá của tài sản tiền điện tử được quyết định bởi tâm trạng hoặc cảm xúc tiềm ẩn của công chúng mà không có cơ sở cơ bản để xác định giá trị. Giá được thúc đẩy bởi tâm lý trên toàn thế giới, được thúc đẩy bởi những người quan tâm đến giá trị của tài sản tiền điện tử đang tăng lên.

Các quan chức FSCA tin rằng các nhà khai thác Ponzi và một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đang lợi dụng nỗi sợ bị bỏ lỡ (FOMO) để thuyết phục các nhà đầu tư mới và thiếu kinh nghiệm mua tài sản tiền điện tử. Do đó, để giúp các nhà đầu tư, cảnh báo của FSCA cũng đưa ra một số lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư muốn mua tài sản tiền điện tử.

Ví dụ, theo cơ quan quản lý, tiền điện tử “chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư của họ” bất kể rủi ro. Các nhà đầu tư cũng được khuyến khích “có được lời khuyên thích hợp về tính phù hợp tổng thể của sản phẩm rủi ro cao như vậy trong danh mục đầu tư của bạn và tác động lên nó nếu nó thất bại”.

FSCA kết luận tuyên bố của mình bằng cách nhắc nhở những người mua tài sản tiền điện tử tiềm năng rằng “nếu một khoản đầu tư trông quá tốt để trở thành sự thật, thì điều đó thường xảy ra”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button