Đầu tưSự kiệnTin tức Blockchain

Coinbase Ventures, Paradigm Đầu tư 12 triệu đô la vào Nền tảng Synthetix DeFi

Ba công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng đã mua token trực tiếp từ kho bạc của DAO.

Nền tảng giao dịch phi tập trung Synthetix đã huy động được 12 triệu đô la từ các công ty đầu tư mạo hiểm Coinbase Ventures, Paradigm và IOSG. Việc tăng tiền dường như là một sự xuất hiện hiếm khi các VC đầu tư thông qua việc mua mã thông báo gốc của nền tảng trực tiếp từ kho bạc của nó thay vì chuyển tiền cho những người sáng lập của nó.

Synthetix được điều hành bởi DAO hoặc một tổ chức tự động phi tập trung, một cách để một dự án tự quản lý mà không cần cấu trúc công ty truyền thống. Những người nắm giữ mã thông báo thường được khuyến khích bỏ phiếu về hướng mà DAO sẽ thực hiện. 

Trong trường hợp của Synthetix, một nền tảng mà người dùng có thể giao dịch các tài sản và hàng hóa tổng hợp , bao gồm cả dầu thô Brent trong tương lai, người dùng có thể tạo các tài sản mới này bằng cách sử dụng mã thông báo synth gốc (SNX) của nền tảng. Ứng dụng này đã trở thành một thành phần chính của tài chính phi tập trung (DeFi), với khoảng 2,8 tỷ đô la tiền điện tử bị “khóa”.

“Chúng tôi rất vui mừng về việc hỗ trợ synthetixDAO vì nó xây dựng nền tảng tài sản tổng hợp hàng đầu,” Arjun Balaji, đối tác đầu tư của Paradigm, cho biết trong một thông cáo báo chí. “Synthetix có một trong những cộng đồng tốt nhất về tiền điện tử và chúng tôi rất vui khi trở thành một phần của nó”.

Có một số cuộc tranh luận về vai trò của đầu tư mạo hiểm trong DeFi, với một số nhà bình luận tin rằng các công ty này có thể có tác động làm sai lệch những gì được cho là giao thức mở, công khai. Quan điểm này xuất hiện vào mùa hè năm nay, với sự nổi lên của giao thức SushiSwap do cộng đồng tự cách điệu hóa, một nhánh của Uniswap do VC hậu thuẫn.

Người sáng lập Uniswap Hayden Adams gần đây đã phát biểu về “trải nghiệm đôi bên cùng có lợi” giữa đầu tư mạo hiểm và DeFi từ chối tuyên bố rằng những người ủng hộ Uniswap là “khai thác”. 

Ngoài việc cung cấp tính thanh khoản cho giao thức, các VC được cho là sẽ hỗ trợ Synthetix tuyển dụng nhân tài và lên kế hoạch cho đợt nâng cấp tiếp theo. Cointelegraph lần đầu tiên đưa tin.

SNX giảm khoảng 4% trong ngày và 10% so với mức cao tại địa phương, theo Messari. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button