Đầu tưKiến thứcSự kiện

Craig Wright yêu cầu ‘các nhà phát triển Bitcoin’ trả lại cho anh ta 5 tỷ đô la BTC

Công ty luật tố tụng Ontier LLP đã khởi xướng hành động pháp lý thay mặt cho người tạo ra Bitcoin (BTC) tự xưng là Craig Wright để thu hồi số BTC trị giá 3,5 tỷ bảng Anh (khoảng 4,95 tỷ USD), theo một tài liệu được công bố ngày hôm qua.

Về cơ bản, công ty yêu cầu “các nhà phát triển BTC, BCH, BCH ABC và BSV” cho phép công ty Tulip Trading Limited (TTL) của Craig Wright “lấy lại quyền truy cập và kiểm soát Bitcoin của mình với lý do họ nợ chủ sở hữu Bitcoin cả những người giàu có và ủy thác các nhiệm vụ theo luật của Anh. ”

Các luật sư cáo buộc rằng máy tính cá nhân của Wright đã bị tấn công vào tháng 2 năm 2020, dẫn đến việc đánh cắp hai khóa tiền điện tử riêng mà bề ngoài thuộc về anh ta.

“Vào tháng 2 năm 2020, máy tính cá nhân của Tiến sĩ Wright đã bị tấn công bởi những người không xác định và mã hóa khóa cá nhân đến hai địa chỉ, chứa một lượng đáng kể Bitcoin thuộc về TTL, đã bị đánh cắp,” Ontier tuyên bố và nói thêm, “Những tài sản này đã và đang , thuộc sở hữu của TTL. ”

“Ý nghĩa quan trọng” đối với Bitcoin

Do đó, các luật sư lập luận, các nhà phát triển Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Cash ABC và Bitcoin SV phải cố gắng hết sức để trả lại các khoản tiền bị đánh cắp bề ngoài là “kết quả của quyền lực và sự kiểm soát ở mức cao mà họ nắm giữ đối với các blockchain tương ứng. ”

Trớ trêu thay, Wright là một người đề xuất thẳng thắn về Bitcoin SV và thúc đẩy ý tưởng rằng đó là Bitcoin “thật” – nhưng điều đó cũng không ngăn cản các luật sư của anh ấy theo đuổi các nhà phát triển BSV.

Ontier cũng khẳng định rằng “tuyên bố này sẽ có ý nghĩa quan trọng đối với những người dùng khác và cách Bitcoin hoạt động”.

“Chúng tôi khẳng định có những nghĩa vụ pháp lý có thể xác định được quy cho những người phát triển và kiểm soát Bitcoin. Là nạn nhân của hành vi trộm cắp ở một mức độ nghiêm trọng nào đó, Tulip Trading đang tìm cách khôi phục quyền truy cập và kiểm soát tài sản kỹ thuật số của mình từ những người có khả năng khắc phục tổn thất, ”Paul Ferguson, một đối tác tại Ontier LLP cho biết.

Ông cũng lập luận rằng “thực tế là ai đó đã đánh cắp các khóa Bitcoin riêng được giữ kỹ thuật số của Tulip Trading không ngăn cản các nhà phát triển triển khai mã để cho phép chủ sở hữu hợp pháp giành lại quyền kiểm soát bitcoin của mình”.

Tuy nhiên, không hoàn toàn rõ ràng làm thế nào chính xác các luật sư đề nghị các nhà phát triển Bitcoin trả lại số tiền bị cho là bị đánh cắp từ Wright. Đặc biệt khi xem xét rằng mã của Bitcoin là mã nguồn mở và không có bất kỳ nhà phát triển “chính thức” nào vì theo nghĩa đen thì bất kỳ ai cũng có thể gửi đề xuất của riêng họ — mà sau đó có thể hoặc không được thực hiện dựa trên sự đồng thuận của cộng đồng.

Câu chuyện pháp lý của Wright tiếp tục

Trong khi đó, các thành viên của cộng đồng tiền điện tử không quá hài lòng với nỗ lực mới nhất của Wright – mặc dù đây không phải là lần đầu tiên. Ví dụ: Cobra, một nhà bảo trì có biệt danh của bitcoin.org, khẳng định rằng đây là một cuộc tấn công hợp pháp được lên kế hoạch tốt và “rất nghiêm trọng” nhằm vào các nhà phát triển Bitcoin.

“Craig Wright hiện đang kiện các nhà phát triển của Bitcoin. Anh ta muốn truy cập vào những đồng tiền mà anh ta cho là đã bị đánh cắp từ anh ta. Không giống như những thứ trong whitepaper, đây có vẻ như là một cuộc tấn công pháp lý được lên kế hoạch tốt và rất nghiêm trọng, ”Cobra nói.

“Fuck bất kỳ sàn giao dịch nào tiếp tục niêm yết BSV,” anh ấy nói thêm.

Đến lượt mình, Riccardo Spagni, người duy trì Monero, hay còn gọi là Fluffypony, đã chỉ ra rằng một trong những địa chỉ Bitcoin mà Ontier gán cho Wright thực sự là cùng một địa chỉ nhận tiền bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Mt.Gox vào năm 2011.

“Cuối cùng, chúng tôi đã xác nhận, thông qua luật sư của anh ấy, Craig Wright là tin tặc Mtgox (xem tuyên bố về quyền sở hữu của anh ấy trên địa chỉ 1FeeX. Tôi tưởng tượng những người bị ảnh hưởng bởi vụ hack Mtgox sẽ muốn truy đuổi (sic) Craig Wright vì hành vi trộm cắp BTC của họ, ”Spagni đã tweet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button