Tiền điện tử

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tỏ ra khó hiểu về triển vọng của đồng đô la kỹ thuật số

Thảo luận về một đồng đô la kỹ thuật số đã được thực hiện trong hơn một năm nay. Phát biểu với Bloomberg, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra một bản cập nhật về tình hình và trái với quan điểm phổ biến, đồng đô la kỹ thuật số có vẻ còn lâu mới trở thành một thỏa thuận được thực hiện.

“Chúng tôi đang xem xét cẩn thận, rất cẩn thận về câu hỏi liệu chúng ta có nên phát hành đồng đô la kỹ thuật số hay không…

Có những câu hỏi quan trọng về cả kỹ thuật và chính sách liên quan đến việc chúng tôi sẽ làm như thế nào để thực hiện điều đó. “

Một đô la kỹ thuật số đang được chuyển đến?

Powell không đưa ra phản hồi chắc chắn về việc liệu Fed có phát hành đồng đô la kỹ thuật số hay không. Tuy nhiên, ông khẳng định họ cam kết giải quyết các vấn đề kỹ thuật và tham khảo ý kiến ​​của cộng đồng và các bên liên quan trong ngành về việc liệu họ có nên tiến hành hay không.

Ông nói thêm rằng với tư cách là đồng tiền dự trữ của thế giới, Fed có trách nhiệm thực hiện quyền này. Và trong khi các quốc gia khác đang thúc đẩy các phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ của họ, quan điểm của Powell là đưa ra quyết định đúng đắn quan trọng hơn là người đi đầu.

“Tôi cũng muốn nói rằng chúng tôi là đồng tiền dự trữ của thế giới và chúng tôi có trách nhiệm thực hiện quyền này. Chúng ta không cần phải là người đi đầu, chúng ta cần phải làm đúng. ”

Phát biểu tại Ủy ban Thị trường Mở Liên bang ở Zurich vào năm 2019, Powell bày tỏ sự hoài nghi trước ý tưởng về đồng đô la kỹ thuật số. Anh ấy không chỉ lo lắng về an ninh mạng mà còn tin rằng không có nhu cầu về nó.

Tuy nhiên, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia Patrick Harker trước đây cho biết đồng đô la kỹ thuật số là không thể tránh khỏi. Anh ấy lý do rằng Mỹ sẽ bị tụt hậu trên sân khấu thế giới nếu không có nó.

Nhân dân tệ kỹ thuật số đang sôi động

Trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đưa ra hành động pháp lý chống lại Ripple, Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse của nó đã lên tiếng mạnh mẽ về cách tiếp cận cảnh giác của Hoa Kỳ đối với sự đổi mới kỹ thuật số.

Vào thời điểm đó, ít ai có thể đoán được rằng anh ấy đang đề cập đến vụ SEC sắp xảy ra chống lại Ripple. Nhưng những bình luận của anh ấy về việc muốn rời Mỹ để có nhiều ngôn ngữ thân thiện hơn với tiền điện tử vẫn đúng với đồng đô la kỹ thuật số.

Chủ tịch Ripple Chris Larsen cho biết Mỹ đang thua trong cuộc chiến tranh lạnh công nghệ với Trung Quốc do sự thù địch về quy định của Mỹ đối với công nghệ blockchain. Larsen tuyên bố điều này sẽ cho phép đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lan rộng trên toàn cầu với chi phí của đồng đô la.

Chương trình thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số hiện đang được thực hiện đầy đủ. Một đại diện của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết họ có kế hoạch kéo dài thời gian thử nghiệm nhằm sớm triển khai đại trà. Vào tháng 11 năm ngoái, Thống đốc PBoC Yi Gang tiết lộ đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã thực hiện 4 triệu giao dịch, với tổng giá trị là 2 tỷ nhân dân tệ (309 triệu USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button