Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Deloitte phát hành hướng dẫn Bitcoin của riêng mình ở mặt sau của “playbook” của MicroStrategy

Hướng dẫn từ công ty kế toán “bốn ông lớn” muốn phục vụ cho các khách hàng và doanh nghiệp mới đang cân nhắc đầu tư Bitcoin.

Hướng dẫn về Bitcoin

Deloitte, bộ phận kế toán quốc tế của “bộ tứ lớn” danh tiếng, đã phát hành hướng dẫn Bitcoin vào đầu tuần này nhờ sự hỗ trợ của công ty phân tích kinh doanh doanh nghiệp MicroStrategy đưa ra “cuốn sách” riêng cho các công ty đang cân nhắc đầu tư một phần quỹ kho bạc của họ vào tài sản .

Nó bắt đầu hướng dẫn bằng việc đề cập đến rủi ro liên quan đến việc đặt cược vào lĩnh vực tiền điện tử nổi tiếng dễ bay hơi và “rủi ro”, “Khả năng chịu đựng rủi ro, tùy thuộc vào cổ phần và loại tài sản kỹ thuật số, có thể phải được sửa đổi và điều chỉnh định kỳ. ”

Một số rủi ro trong số này, công ty chỉ ra, là lượng tiền mặt miễn phí có trong tay sau khi một doanh nghiệp mua Bitcoin và phạm vi rủi ro mà công ty có thể chấp nhận được. Mặt khác, một số cân nhắc đối với các công ty là việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong các hoạt động hàng ngày, chẳng hạn như bảng lương và thanh toán cho nhà cung cấp, và thậm chí cả các giao dịch xuyên biên giới.

Về việc thực sự giữ Bitcoin trên sổ sách của một người, Deloitte cảnh báo rằng hiện tại không có khả năng pháp lý để các công ty đánh dấu chính xác giá trị của tiền điện tử của công ty. 

Tuy nhiên, họ nói thêm rằng nếu công ty tin rằng giá trị hợp lý phản ánh nhiều hơn tính kinh tế của khoản đầu tư của mình, thì công ty có thể linh hoạt cung cấp các thông tin tiết lộ mà họ tin rằng có ý nghĩa hơn đối với các nhà đầu tư của mình. 

Điều này có nghĩa là khi cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về giá trị của tiền điện tử (trong trường hợp này là Bitcoin), một công ty có thể “gắn cờ” giá Bitcoin tại một thời điểm nhất định trên một sàn giao dịch nhất định, vì tài sản được giao dịch trên nhiều sàn giao dịch và tất cả các mức giá chỉ là hướng dẫn thô sơ.

Deloitte cho biết: “Nhưng với kiến ​​thức về số lượng tiền xu hoặc các tài sản kỹ thuật số khác được nắm giữ, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định gần đúng về giá trị tài sản kỹ thuật số của công ty. 

Cách chơi của MicroStrategy đã khởi đầu một kỷ nguyên

Các công ty trên khắp thế giới hiện đang xem xét mua Bitcoin cho kho bạc của họ để chống lại triển vọng kinh tế ảm đạm và chống lại lợi suất thấp trên các cổ phiếu truyền thống.

MicroStrategy đưa ra tin tức này vào năm ngoái sau khi nhặt được số Bitcoin trị giá hơn 1,14 tỷ đô la qua ba lần mua riêng biệt. Công ty ban đầu đã mua 250 triệu đô la Bitcoin vào tháng 8, sau đó là mua 175 triệu đô la vào tháng 9, trước khi huy động 650 triệu đô la trong một giấy báo có thể chuyển đổi vào tháng 12 để mua thêm tài sản này.

Tuần này, công ty thậm chí còn tổ chức hội nghị “sách vở” với hơn 400 doanh nghiệp tham dự — giải quyết các mối quan tâm chung về đầu tư Bitcoin, cấu trúc pháp lý và thuế cũng như lợi ích của việc cân nhắc vàng kỹ thuật số cho danh mục đầu tư của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button