Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Động lực đầu tiên: Ethereum, DOGE trên các hành trình riêng khi lạm phát đặt cược vào Bitcoin

Các Altcoin như Chainlink nhận được sự thúc đẩy lớn từ sự tăng trưởng của DeFi trên Ethereum, trong khi đặt cược lạm phát thúc đẩy bitcoin và dogecoin được (Elon Musk) tăng giá.

Ethereum tạm dừng ở mức cao kỷ lục, bitcoin đình trệ, DOGE Moons

Giá Ether ( ETH ) đã giảm sau khi tăng 10% vào thứ Tư lên mức kỷ lục mới, lần đầu tiên vượt qua mức 1.600 đô la. 

Những lợi nhuận gần đây xuất hiện được thúc đẩy bởi các dấu hiệu tăng trưởng trên mạng lưới blockchain Ethereum cơ bản của tiền điện tử, cũng như sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức bắt đầu mạo hiểm ngoài bitcoin, loại tiền điện tử lâu đời nhất và lớn nhất. 

Simon Peters, nhà phân tích của nền tảng giao dịch eToro cho biết: “Ethereum đang có nhu cầu cao như vậy bởi vì tài sản này đang trải qua những thay đổi để làm cho nó trở nên phi tập trung hơn và thậm chí an toàn hơn”. “Điều này đang thu hút người mua từ cả thế giới tổ chức và bán lẻ.” 

Bitcoin ( BTC ) dường như mất đà sau khi tăng ổn định trong tuần qua từ 30.000 đô la lên khoảng 38.000 đô la. 

Theo Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch của công ty trao đổi tiền điện tử EQUOS, mức giá 38.190 USD tỏ ra khó có thể xuyên thủng . 

“Một khi nó chạm đến mức đó, giá dường như sẽ vật lộn và thực sự chỉ giảm xuống thấp hơn, bị vượt qua bởi các lệnh bán lớn trên cả hai sàn giao dịch giao ngay và phái sinh,” Blom viết. “Không thể tránh khỏi sự đình trệ trong phạm vi $ 34K- $ 38K và những con bò đực háo hức có thể bị hạ nhiệt bởi những người bán không ngừng trước khi BTC tăng cao trở lại”.

Và dogecoin ( DOGE )? Mã thông báo kỹ thuật số được ra mắt vào năm 2013 không giống như một trò đùa, đã tăng khoảng 50% chỉ trong hai ngày qua, với giá trị thị trường hơn 6 tỷ đô la. Elon Musk, nhà kinh doanh xe điện và máy bay không gian tư nhân, người cũng được cho là người giàu nhất thế giới, đã tweet về nó vào đầu thứ Năm . Cũng có nhiều cuộc bàn tán về mã thông báo trên các diễn đàn mạng xã hội và có lẽ rất nhiều suy đoán về cuộc trò chuyện này. 

Trong các thị trường truyền thống , cơn sốt do Reddit thúc đẩy đối với cổ phiếu của “cổ phiếu meme” như GameStop (GME) dường như đã lắng xuống , nhưng sự thất bại về quy định có thể đang tiếp tục diễn ra: Dân biểu Hoa Kỳ Maxine Waters, người đứng đầu Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện cho biết hôm thứ Tư , cô ấy muốn người dùng Reddit Keith “DeepF *** ingValue” Gill làm chứng tại phiên điều trần ngày 18 tháng 2 cùng với các giám đốc điều hành từ sàn giao dịch bán lẻ Robinhood và quỹ đầu cơ Melvin Capital và Citadel.  

Chứng khoán tăng lên trong khi vàng suy yếu 1,1% xuống 1.814 USD / ounce. 

Các kế hoạch của Visa đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử tiến gần hơn đến điểm không thể quay lại

Với 3,3 tỷ thẻ thanh toán đang được sử dụng, Visa (V) là cái tên quen thuộc. Nó cũng là một trong những người chơi lớn nhất trong cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu, xử lý khoảng 188,1 tỷ giao dịch mỗi năm.

Đó là lý do tại sao nó là một tin tức lớn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử vào thứ Tư khi Visa thông báo họ đang thí điểm một chương trình mới cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ bitcoin. Trước đây, Visa đã tập trung vào việc giúp các công ty tiền điện tử phát hành thẻ ngân hàng và đã hợp tác với 35 công ty tiền điện tử cho đến nay, nhưng đây là lần đầu tiên công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho các ngân hàng.

Các tác động của thị trường? Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của công ty môi giới Oanda, đã viết hôm thứ Tư rằng tin tức có thể đã giúp đẩy giá bitcoin lên. “Sự chấp nhận của Bitcoin tiếp tục được cải thiện,” Moya viết. 

Một điểm khác có thể rút ra là động thái linh hoạt của Visa có thể gây khó khăn hơn cho các nhà lập pháp hoặc cơ quan quản lý Hoa Kỳ trong việc ngăn cản sự tăng trưởng của bitcoin . Ray Dalio, thuộc quỹ đầu cơ khổng lồ Bridgewater và cựu Giám đốc điều hành Goldman Sachs, Lloyd Blankfein, đã gợi ý rằng các nhà chức trách có thể tìm cách đàn áp loại tiền điện tử đang phát triển nhanh này nếu nó thực sự bắt đầu thành công. 

Hãy nghĩ đến các chi phí hoạt động, công nghệ và tiếp thị liên quan đến dự án mới của Visa. Khả năng thấp là một công ty tài chính lớn, được quản lý chặt chẽ sẽ thúc đẩy mà không có một số đảm bảo rằng sẽ không quay đầu lại từ tiền điện tử. Hoặc Visa sẽ thực hiện động thái này trước khi tham vấn nhiều với các khách hàng doanh nghiệp chủ chốt, bao gồm các công ty cho vay thẻ tín dụng lớn như JPMorgan Chase, Citigroup và Bank of America. 

Các công ty thành lập càng đầu tư vào kinh doanh, thì khả năng các cơ quan chức năng buộc phải xóa sổ càng ít.  

Cuộc biểu tình của Ether lan rộng ra ngoài Ether. Dogecoin không có gì để làm với nó.

Phí trung bình để gửi một giao dịch trên chuỗi khối Ethereum đã lần đầu tiên tăng lên trên 20 đô la, một dấu hiệu cho thấy mạng đang trở nên phổ biến như thế nào.

Nó không chỉ tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong tuần này: Cũng tăng lên là các mã thông báo kỹ thuật số lớn từ lĩnh vực tài chính phi tập trung , hoặc DeFi, nơi các doanh nhân đang xây dựng các phiên bản phần mềm tự động của ngân hàng và nền tảng giao dịch phi tập trung, dựa trên Internet mạng, chủ yếu là blockchain Ethereum , Muyao Shen CoinDesk của báo cáo thứ tư .

Defi mã thông báo bao gồm giá thức ăn chăn nuôi-nhà cung cấp chainlink của LINK , việc trao đổi phân cấp SushiSwap của SUSHI và người cho vay Defi Aave của AAVE đã đăng nhập mức cao lịch sử mới.

Giá của SUSHI, ra mắt vào năm ngoái đã gặp phải tranh cãi ngay lập tức , đã tăng gấp bốn lần vào năm 2021 trong bối cảnh đầu cơ tích cực về tương lai của DeFi. Dựa trên dữ liệu từ công ty phân tích Messari, đó là mức tăng cao thứ hai trong số các tài sản kỹ thuật số với giá trị vốn hóa thị trường ít nhất 1 tỷ đô la – sau dogecoin ( DOGE ), cung cấp nhiều hơn meme-y yuks cho những người hâm mộ yêu mến của nó. (Dogecoin gần như đã tách rời trong năm nay, cho những người đang theo dõi.) 

Ngoài ra, giá tiền điện tử liên quan đến các blockchain đang cạnh tranh với Ethereum để trở thành nền tảng thống trị cho các ứng dụng máy tính phi tập trung cũng tăng lên. Đôi khi được gọi một cách thông tục là “những kẻ giết Ethereum”, chúng bao gồm mã thông báo DOT của Polkadot và SOL của Solana . 

Hunain Naseer, biên tập viên nội dung cấp cao tại đơn vị nghiên cứu của OKEX, OKEx Insights, cho biết: “Ether đã tạo ra một cú hích đáng kể và điều đó đang khiến các dự án liên kết với không gian DeFi tăng lên .

Một nhược điểm từ sự hỗn loạn của hoạt động trên chuỗi khối Ethereum có thể là phí gửi giao dịch qua mạng tăng cao, vì tỷ lệ được trả tăng lên cùng với sự tắc nghẽn ngày càng tăng. Theo báo cáo của Will Foxley của CoinDesk, phí giao dịch trung bình vào đầu ngày thứ Năm lần đầu tiên tăng lên trên 20 đô la, phản ánh nhu cầu ngày càng tăng đối với các mã thông báo được tung ra trên chuỗi khối Ethereum. Chúng bao gồm các mã thông báo kỹ thuật số được liên kết với đô la được gọi là stablecoin cũng như các mã liên quan đến DeFi.  

Một chất xúc tác cho hành động giá tiếp theo có thể đến từ việc CME có trụ sở tại Chicago ra mắt hợp đồng tương lai mới trên ether vào tuần tới. Việc niêm yết sẽ cung cấp cho nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn một cách để đặt cược vào loại tiền điện tử lớn thứ hai sau khi họ nắm giữ vị trí của bitcoin vào năm ngoái.

“Các tổ chức đang mua ether,” Ryan Sean Adams, người sáng lập bản tin Bankless,  đã viết trong một tweet.  “Và họ chỉ mới bắt đầu.”

Các nhà giao dịch trái phiếu đang tăng kỳ vọng về lạm phát

Cái gọi là tỷ lệ lạm phát hòa vốn, hay tốc độ tăng giá do thị trường trái phiếu chính phủ Mỹ ngụ ý, đã đạt mức cao nhất trong 8 năm và đang tăng nhanh.

Câu thần chú của Cục Dự trữ Liên bang trong năm qua khi virus coronavirus gây ra thiệt hại lớn cho nền kinh tế là không cần phải lo lắng về lạm phát ; Trên thực tế, như Chủ tịch Jerome Powell đã nhanh chóng chỉ ra, suy thoái thường dẫn đến giảm phát vì nhu cầu tiêu dùng tăng cao có thể thúc đẩy các doanh nghiệp giảm giá trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng cao làm giảm áp lực tăng lương. 

Bất chấp những đảm bảo, các nhà đầu tư và tập đoàn lớn đã đổ xô vào bitcoin trong năm qua , đặt cược tiền điện tử, vốn bị hạn chế nguồn cung theo chương trình cơ bản của mạng blockchain, có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại chính sách tiền tệ lỏng lẻo, hay còn gọi là lãi suất gần bằng 0 và hàng nghìn tỷ in tiền đô la.  

Nhưng bây giờ có những dấu hiệu cho thấy một phân khúc thị trường quan trọng khác có thể lo ngại hơn về lạm phát: các nhà giao dịch trái phiếu. 

“Tỷ lệ lạm phát hòa vốn” trong 5 năm, có thể được rút ra bằng cách xem xét lợi suất của các trái phiếu chính phủ Mỹ khác nhau, hiện đang báo hiệu tỷ lệ trung bình 2,2% trong 5 năm tới. Đây là mức cao nhất trong 8 năm và cũng cao hơn mục tiêu dài hạn của Fed là 2%. Hơn nữa, con số này dường như đang tăng nhanh: Gần đây nhất là tháng 9, tỷ lệ lạm phát hòa vốn ở mức dưới 1,5%. 

Như đã lưu ý trong tuần này bởi First Mover, các nhà kinh tế đã bắt đầu phác họa nền kinh tế có thể nóng lên nhanh như thế nào khi nhiều người tiêm vắc xin hơn và người tiêu dùng bắt đầu lấy lại niềm tin. Bank of America ước tính có khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la tiết kiệm vượt mức trên bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng, điều này có thể nhanh chóng dẫn đến nhu cầu chi tiêu bị dồn nén. Và nền kinh tế vẫn chưa cảm nhận được tác động của gói kích thích hiện đang được tranh luận tại Quốc hội Mỹ, có khả năng tổng cộng ít nhất là 1 nghìn tỷ USD. 

Tình hình việc làm trên toàn quốc sẽ trở nên rõ ràng hơn vào thứ Sáu khi Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ công bố báo cáo việc làm trong tháng Giêng. Vào thứ Tư, Pantheon, một công ty dự báo kinh tế vĩ mô, đã điều chỉnh dự báo của mình lên mức tăng 200.000; trước đó, công ty dự kiến ​​sẽ giảm 100.000 trong biên chế phi nông nghiệp. Theo Bloomberg, kỳ vọng trung bình của các nhà kinh tế Phố Wall là tăng 100.000. (Theo một báo cáo vào đầu ngày thứ Năm, số đơn xin việc làm của Hoa Kỳ thấp hơn dự kiến ​​vào tuần trước, ở mức 779.000 người ). 

Theo một báo cáo hôm thứ Tư từ Viện đầu tư Wells Fargo , “xu hướng tĩnh tại mà chúng ta đang thấy trên thị trường có thể sẽ tiếp tục trong suốt năm 2021” .     

Bitcoin Watch: Dấu hiệu gia tăng nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức

Mặc dù bitcoin đã không thể vượt qua mức giá 40.000 đô la quan trọng về mặt tâm lý một cách bền vững, các dấu hiệu tiếp tục cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử từ những người mua tổ chức lớn. 

  • NYDIG, một nhà quản lý tài sản tiền điện tử, có thể thấy các khoản đầu tư bitcoin của mình tăng gấp 4 lần trong năm nay lên khoảng 25 tỷ đô la , CEO Ross Stevens cho biết  trong tuần này.  
  • Nhà kinh tế trưởng CME của sàn giao dịch tương lai có trụ sở tại Chicago cho biết hôm thứ Ba rằng “vàng dường như có một đối thủ cạnh tranh mới nổi bằng bitcoin” để sử dụng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.
  • Dan Tapiero, một nhà đầu tư và doanh nhân , đang tung ra một quỹ trị giá 200 triệu đô la có tên 10T để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử. 
  • Giám đốc điều hành của MicroStrategy (MSTR) Michael Saylor , người đã trở thành một trong những công cụ thúc đẩy nổi bật nhất của bitcoin, cho biết tại hội nghị của riêng mình trong tuần này, có một “cơn gió kinh tế vĩ mô thổi” sẽ ” tác động đến 400 nghìn tỷ đô la vốn ” và “đây là nơi bitcoin xuất hiện . ” 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button