Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Elon Musk, Bitcoin và những người đánh giá Reddit: 6 điều cần chú ý về giá BTC tuần này

Một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ngẫu nhiên từ người đàn ông giàu nhất thế giới khiến các chuyên gia phấn khích nhưng không tạo ra được một đợt bơm giá BTC – điều đó có thể sắp thay đổi?

Bitcoin ( BTC ) bắt đầu một tuần mới với 30.000 đô la còn nguyên vẹn và thông điệp ủng hộ từ người đàn ông giàu nhất thế giới – chúng ta có thể mong đợi điều gì tiếp theo?

Khi giao dịch tiếp tục trên khắp thế giới, tiền điện tử lớn nhất vẫn thiếu động lực quyết định lên hoặc xuống.

Cổ phiếu cảnh giác với “Reddit raiders”

Cổ phiếu bắt đầu vào thứ Hai với hành vi bất ổn sau khi chứng kiến ​​màn trình diễn tồi tệ nhất kể từ tháng 10 vào tuần trước.

Trong điều có khả năng trở thành một câu chuyện tiếp tục, các thị trường vẫn đang cảm thấy tác động của một cuộc nổi dậy của các nhà đầu tư bán lẻ trở nên chua chát sau khi các nhà quản lý và nền tảng giao dịch vào cuộc để ngăn họ tham gia .

Trong khi có sự tham gia của các công ty Hoa Kỳ, các tác động trực tiếp đã được cảm nhận trên nền kinh tế toàn cầu, với châu Á cũng gặp áp lực trước khi phục hồi vào thứ Hai.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo việc lặp lại tình trạng hỗn loạn của tuần trước có thể làm suy yếu một môi trường chứng khoán vốn đã rung chuyển.

“Chúng tôi nghĩ rằng các lỗ hổng bảo mật nằm ở đó và trong khi chúng tôi không biết chính xác chất xúc tác nào có thể xuất hiện hoặc thời điểm chính xác của chúng (bao gồm một số đợt đẩy mạnh theo định hướng bán lẻ gần đây chống lại các cổ phiếu bị bán khống), chúng tôi nghi ngờ rằng chúng sẽ làm trật nhịp đà tăng hiện tại và cung cấp các điểm đầu vào có thể thấp hơn 10%, ”Tobias Levkovich, Giám đốc chiến lược cổ phiếu Hoa Kỳ tại Citigroup, đã viết trong một lưu ý cho khách hàng được CNBC trích dẫn vào Chủ nhật.

Tương quan lợi nhuận của BTC trong 90 ngày so với USD, VIX, Gold, S & P500. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Thời điểm của động thái bán lẻ khó có thể phù hợp hơn, sắp tới khi nhiều chỉ số chứng khoán đạt mức cao nhất mọi thời đại bất chấp các hạn chế đối với cuộc sống hàng ngày và hoạt động kinh tế ngày càng tăng trên khắp Hoa Kỳ và thế giới phương Tây do virus coronavirus.

Một cái gai khác trong chính sách của Hoa Kỳ đến từ việc tiếp tục bất đồng về quy mô của một gói kích thích kinh tế mới. Các kế hoạch trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của tân Tổng thống Joe Biden đã bị thách thức và các đảng viên Đảng Cộng hòa thay vào đó đưa ra một gói trị giá 600 tỷ đô la – ít hơn gần 70%.

Ammous cảnh báo về bạc “shitcoin”

Với nhận thức toàn cầu thức tỉnh về sự chênh lệch giữa những hạn chế đó ảnh hưởng như thế nào đến người giàu và người nghèo, sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với một lời cảnh tỉnh dường như không bị suy giảm bất chấp những cảnh báo từ chính quyền.

Tuy nhiên, lần này có vẻ như không có nhiều cổ phiếu hơn trong tầm ngắm của họ, mà là bạc kim loại quý. Trong phiên giao dịch hôm thứ Hai, bạc đạt mức cao nhất kể từ năm 2012 ở mức gần 29 USD / ounce.

Mức tăng đã rất nhanh, với 15% được thêm vào chỉ trong bốn ngày qua – kể từ khi cổ phiếu bán lẻ điên cuồng chuyển sang hướng xấu hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi hiện tượng này đi kèm với hàng loạt lời kêu gọi các nhà đầu tư từ bỏ màu bạc tương đối mờ nhạt và thay vào đó đổ xô vào Bitcoin.

“NHẮC LẠI… BẠC LÀ SHITCOIN,” Saifedean Ammous, tác giả của cuốn sách nổi tiếng, “Tiêu chuẩn Bitcoin”, đã tóm tắt cho những người theo dõi trên Twitter vào cuối tuần.

“Tỷ lệ cổ phiếu trên dòng chảy của nó là khoảng 3. Bất cứ điều gì xảy ra trên thị trường giấy đều không quan trọng bởi vì rất dễ dàng để khai thác và tái chế hàng tấn bạc và đưa nó ra thị trường, làm giảm giá. Bơm bạc là một trò chơi ăn thua ”.

Ammous đang tham khảo phương pháp phân tích nguồn cung theo dòng chảy được hoan nghênh rộng rãi để phân tích sự khan hiếm của một tài sản dựa trên số lượng được thêm vào nguồn cung hiện có của nó trong một thời kỳ nhất định. Mô hình tương tự đưa ra kết luận rằng Bitcoin là “khó kiếm” nhất trong số tất cả các loại tiền từng tồn tại nhờ phát thải giảm dần cố định của nó.

Tuy nhiên, một số người nhìn thấy tiềm năng nếu cùng một nhóm các nhà đầu tư bán lẻ mua hàng loạt bạc. Đối với nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, mục tiêu có thể  là 102 đô la hoặc 250% so với mức hiện tại.

Biểu đồ nến bạc / USD 1 tuần. Nguồn: TradingView

Musk: Tôi “dự tiệc muộn” với Bitcoin

Tuy nhiên, ngay khi những người ủng hộ Bitcoin cảm thấy bị bỏ rơi, người đàn ông giàu nhất thế giới đã bước vào với những lời động viên hiếm hoi.

Trong một cuộc phỏng vấn với Clubhouse được phát sóng vào cuối Chủ nhật, Elon Musk đã công khai xác nhận rằng ông là một “người ủng hộ” Bitcoin.

“Tôi phải xem những gì tôi nói ở đây; một số điều này thực sự có thể di chuyển thị trường, ”ông bắt đầu.

Musk tiết lộ rằng ngay cả bạn bè của anh ấy đã cố gắng kết nạp anh ấy trong nhiều năm, thậm chí còn cho anh ấy ăn một miếng bánh Bitcoin vào năm 2013. Tuy nhiên, sau khi không tham gia chặt chẽ hơn, anh ấy bây giờ thừa nhận rằng anh ấy “đến muộn”.

“Vì vậy, tôi đã hơi chậm trong việc tiếp thu ở đó, tôi xin lỗi,” anh tiếp tục.“Tôi đã phải suy nghĩ về điều đó một chút, nhưng tại thời điểm này, tôi nghĩ rằng Bitcoin là một điều tốt và vì vậy tôi là một người ủng hộ Bitcoin, như tôi đã nói – cuối bữa tiệc nhưng tôi là một người ủng hộ Bitcoin.”

Như Cointelegraph đã đưa tin , tuần trước, CEO Tesla và SpaceX đã thêm Bitcoin vào làm nội dung duy nhất trong tiểu sử Twitter của mình. Giữa những nghi ngờ rằng đó là một trò lừa bịp, Musk đã gửi BTC / USD tăng vọt trong một thời gian ngắn, cặp tiền này thêm 5.000 đô la trong vài phút khi người dùng bắt gặp.

Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn mới nhất dường như có rất ít tác động, với việc Bitcoin vẫn ở cuối hành lang giao dịch rộng lớn của nó, trải dài từ 30.000 đến 40.000 đô la.

Trao đổi với số lượng lớn rời khỏi vớirawals

Mặc dù vẫn chưa biết liệu Musk có mua BTC hay không hay liệu ông có kế hoạch làm như vậy với tư cách cá nhân hay công ty hay không, dòng tiền từ các sàn giao dịch tiếp tục báo hiệu những người chơi lớn đang mua trong dài hạn.

Theo ghi nhận của Danny Scott, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch CoinCorner có trụ sở tại Vương quốc Anh và những người khác, chỉ riêng một chuyển động gần đây ra khỏi sàn giao dịch lớn Coinbase đã trị giá 500 triệu đô la.

“Liệu chúng ta có sắp bắt đầu tháng Hai với việc mua một viện nghiên cứu khác không,” anh hỏi vào thứ Hai.

Dữ liệu cũng cho thấy một lượng lớn BTC rời sàn giao dịch để lấy ví cá nhân, một chỉ báo cổ điển cho thấy mong muốn chuyển tiền hơn là giao dịch hoặc bán.

Trong khi đó, theo nguồn phân tích chuỗi CryptoQuant, tổng số dư BTC trên các sàn giao dịch hiện đã trở lại mức thấp nhất trong ít nhất một năm sau một thời gian tăng ngắn.

Biểu đồ dòng tiền trao đổi bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Altcoin bị bao phủ bởi XRP, DOGE

Bitcoin có thể phải đấu tranh để giành được sự phổ biến không phải với các lựa chọn đầu tư không phải tiền điện tử mà là với các altcoin trong những ngày tới.

Khi tin đồn lan truyền rằng các nhà đầu tư Reddit có kế hoạch nhắm mục tiêu đến XRP trong tuần này, tiền điện tử lớn thứ tư đã bắt đầu vượt trội so với các mã thông báo vốn hóa thị trường lớn vào thứ Hai. Mức tăng trong 24 giờ đã đạt gần 40%, đánh dấu sự trở lại của đồng xu bị mắc kẹt trước đó đã giảm xuống mức thấp nhất là 0,16 đô la từ mức cao trên 0,60 đô la.

“Hôm nay là ngày chúng ta sẽ thấy một đợt bơm lớn trên $ XRP. Dự đoán của tôi: chúng ta sẽ thấy 95% số người mất tiền vì nó, ”nhà phân tích Michaël van de Poppe của Cointelegraph Markets dự báo trên Twitter.

Biểu đồ nến 1 giờ XRP / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Tuần trước đã chứng kiến ​​một nỗ lực phối hợp để bơm giá của altcoin Dogecoin ( DOGE ) dựa trên meme , một xu hướng tiếp tục khi DOGE / USD tăng 37% vào thứ Hai .

Cặp tiền hiện gần như ở mức 0,04 đô la, một sự chuyển đổi so với thậm chí vài ngày trước đây và là mức cao mới mọi thời đại dễ dàng.

Trong cuộc phỏng vấn của mình, Musk, người chịu trách nhiệm về các đợt bơm DOGE ít hơn trước đây, đã chọn lời nói của mình một cách cẩn thận về các altcoin nói chung.

“Tôi không có quan điểm mạnh mẽ về các loại tiền điện tử khác, ý tôi là, tôi thỉnh thoảng nói đùa về Dogecoin nhưng đó thực sự chỉ là trò đùa,” anh ấy nói.”Dogecoin được tạo ra như một trò đùa để chế nhạo tiền điện tử, rõ ràng, nhưng số phận thật trớ trêu.”

Biểu đồ nến 1 ngày DOGE / USD (Bittrex). Nguồn: TradingView

Để ý đến sự hỗ trợ $ 34,000

Cuối cùng, phân tích kỹ thuật của Bitcoin tạo ra các mức rõ ràng cần được thu hồi hoặc tránh để xác định hướng thị trường.

Vì Bitcoin đã dao động trong vài tuần kể từ khi chạm mức cao nhất mọi thời đại 42.000 đô la vào tháng trước, các nhà bình luận vẫn đang chờ xem liệu các mức thấp hơn có cần kiểm tra lại hay không trước khi thị trường tăng giá tổng thể có thể tiếp tục.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Đối với nhà phân tích Filbfilb của Cointelegraph Markets và những người khác, 34.000 đô la hiện tạo thành một rào cản thiết yếu để chuyển sang hỗ trợ để đảm bảo tăng giá hơn nữa.

“Nguồn cung tổng thể đang đè nặng thị trường, cho đến khi điều này khiến người bán kiểm soát được bằng các mức cao thấp hơn và mức thấp hơn. LTF cho thấy một số nỗ lực để phá vỡ điều này nhưng 34k đầu tiên phải được giành lại, ”anh ấy tóm tắt vào thứ Bảy.

Trên 36.700 đô la, có “bán mạnh”, ông nói thêm, trong khi nhu cầu vượt cung ở mức 30.000 đô la trở xuống.

Hỗ trợ và kháng cự trong sổ đặt hàng BTC / USD. Nguồn: Chỉ số Vật liệu / Twitter

Dữ liệu từ sổ đặt hàng của Binance tại thời điểm viết bài cho thấy áp lực bán gia tăng từ 34.000 đô la đến mức cao kỷ lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button