Sự kiệnTiền điện tử

Elon Musk nói rằng chỉ có “kẻ ngốc” mới không nhìn vào Bitcoin

CEO Tesla đã đưa ra bình luận trên Twitter vào ngày hôm nay, vài tuần sau khi công ty của ông mua số Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ USD .

Bitcoin> fiat

Elon Musk nói rằng Bitcoin là một giải pháp thay thế tốt hơn để lưu trữ giá trị so với tiền định danh, theo một tweet ngày hôm nay. Giám đốc điều hành Tesla trước đây đã gọi Bitcoin là “BS như fiat,” nhưng không đưa ra lời giải thích nào về điều đó vào thời điểm đó.

“Có một số Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm cho một công ty S & P500,” Musk nói trong tweet ngày hôm nay, cảnh báo rằng ý kiến ​​của ông không phản ánh quan điểm của Tesla nói chung.

Nhà sản xuất ô tô điện đã tạo ra làn sóng vào đầu tháng này sau khi tuyên bố họ đã thu về hơn 1,5 tỷ đô la Bitcoin như một phần của kho bạc. Tesla cho biết họ tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn trong một môi trường năng suất thấp và một hàng rào tổng thể chống lại những lo ngại về lạm phát phi mã trên toàn thế giới — và Bitcoin đã kiểm tra tất cả những hộp đó.

Hôm nay, Musk đã nhắc lại quan điểm đó, gợi ý rằng đối với các doanh nhân, tập đoàn và cá nhân trên khắp thế giới, việc không xem xét các khoản đầu tư thay thế là một dấu hiệu của rắc rối, trái ngược với việc lưu trữ giá trị bằng một loại tiền tệ fiat.

Musk nói: “Khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, thì chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm:

“Bitcoin gần như là bs như tiền pháp định. Từ khóa là “gần như”. ”

Một tuyên bố như vậy có nghĩa là Bitcoin không nhất thiết phải khác với cách tiền fiat hoạt động trên thế giới, tức là một phương tiện chuyển giao mà giá trị của mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Với suy nghĩ đó, về mặt ý thức hệ, Bitcoin cũng vậy, nhưng các tính năng như quyền riêng tư, bảo mật, tính bất biến khiến nó trở thành một hình thức kiếm tiền tốt hơn đối với một số người.

Các tập đoàn thức dậy với tiền mới

Bình luận của Musk xuất phát từ việc các tập đoàn và cá nhân mới hơn và hiện tại đưa ra nhận xét và hiểu biết của riêng họ về cách họ nhìn nhận các khoản đầu tư Bitcoin.

Hôm thứ Hai, nhà sản xuất phần mềm kinh doanh doanh nghiệp MicroStrategy tuyên bố rằng họ sẽ huy động được hơn 600 triệu đô la trong một giấy báo chuyển đổi từ các nhà đầu tư tổ chức — với tất cả số tiền thu được sẽ được đầu tư vào Bitcoin. Công ty sau đó đã tăng số tiền này lên hơn 900 triệu đô la dựa trên nhu cầu nhiều hơn.

Sau đó là những bình luận từ người sáng lập Microsoft Bill Gates vào cuối tuần. Anh ấy nói rằng anh ấy “sẽ không bán Bitcoin,” nói thêm rằng “chuyển tiền sang một dạng kỹ thuật số hơn và giảm chi phí giao dịch” là một công nghệ có lợi (anh ấy không đề cập đến tiền điện tử).

Hôm qua, Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty quỹ tương hỗ DoubleLine tuyên bố rằng mặc dù là một con bò vàng lâu năm, ông coi Bitcoin là một “tài sản kích thích” so với kim loại màu vàng:

“Rất nhiều chất lỏng được đổ vào một cái phễu tạo ra một dòng nước. Bitcoin có thể là Tài sản kích thích. Không giống như vàng ”.

Trong khi đó, một số kẻ ngốc đang tìm kiếm Bitcoin. Bản tin đầu tư nổi tiếng Motley Fool cho biết tuần này họ sẽ mua tài sản trị giá 5 triệu đô la trong những ngày tới, nói rằng nó là một phần của danh mục đầu tư lớn hơn, “10x”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button