Đầu tưFintechKiến thứcTiền điện tửTin tức Blockchain

Ether Cryptocurrency đạt mức cao kỷ lục, nhanh chóng đạt mức $ 1,5 nghìn giữa Buzz giao dịch WSB

Các nhà phân tích cho rằng phong trào giao dịch do WallStreetBets bắt đầu có thể thúc đẩy việc áp dụng ether và các loại tiền điện tử khác.

Tiền điện tử ether (ETH) của Ethereum đã đạt mức cao kỷ lục mới vào thứ Ba, trong bối cảnh kỳ vọng câu chuyện giao dịch GameStop (GME) gần đây sẽ đẩy nhanh việc áp dụng tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi).

Theo dữ liệu của CoinDesk 20 , đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường đã nhanh chóng đạt mức 1.500 đô la, đạt 1.500,63 đô la, trong giờ giao dịch đầu giờ của Hoa Kỳ vào thứ Ba, vượt qua mức giá kỷ lục trước đó là 1.459,93 đô la vào tháng trước, theo dữ liệu của CoinDesk 20 . Trong giao dịch gần đây, ETH ở mức 1.494,26, tăng 14,28% trong 24 giờ qua.

Mức tăng mới nhất từ ​​1.200 đô la đến cùng với tình trạng hỗn loạn trên thị trường chứng khoán, nơi các nền tảng môi giới như Robinhood đã hạn chế giao dịch để tái tạo sự biến động được thúc đẩy bởi hoạt động mua cổ phiếu phối hợp của các nhà giao dịch bán lẻ dựa trên Reddit như GameStop. Sự điên cuồng bán lẻ được thúc đẩy bởi diễn đàn Reddit r / WallStreetBets đã buộc các quỹ đầu cơ rút tiền đặt cược ngắn trong GameStop, dẫn đến đợt tăng giá 1.700% trong 17 ngày tính đến ngày 28 tháng 1.

Các nhà phân tích tiền điện tử tin rằng các hành động hạn chế có thể mang lại nhiều người dùng hơn vào không gian DeFi, nơi bị chi phối bởi blockchain của Ethereum.

“Với việc nền tảng đầu tư và giao dịch Robinhood ngừng giao dịch một số tài sản như GameStop và Nokia (NOK), và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nasdaq Adena Friedman kêu gọi các quy định ngăn chặn các nhà đầu tư bán lẻ phối hợp trên phương tiện truyền thông xã hội, trường hợp tiền điện tử chỉ phát triển mạnh mẽ hơn”, Nicholas Pelecanos, người đứng đầu giao dịch tại NEM Group, nói với CoinDesk.

Theo Ryan Selkis của Messari, cánh cửa để áp dụng hàng loạt các tài sản bitcoin , ethereum, DeFi và Web 3.0 đã mở ra. “Mua ethereum để đảm bảo hệ thống tài chính phi tập trung còn non trẻ và có khả năng kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng để yêu cầu ngân hàng của bạn giảm giá”, Selkis lưu ý trong bản tóm tắt thị trường hàng ngày hôm thứ Năm.

Ether cũng có sức hấp dẫn về giá trị lưu trữ và ngày càng nhiều tổ chức đã nắm giữ các vị trí trong tiền điện tử, theo đánh giá thường niên năm 2020 được công bố gần đây của Coinbase .

Trong khi ether phá vỡ mức cao mới trong đời, bitcoin giảm gần 7.000 USD so với mức giá kỷ lục 41.962 USD đạt được vào ngày 8 tháng 1. Bitcoin tăng khoảng 18,59% trong năm nay, trong khi ether đã tăng hơn 97%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button