Tiền điện tửTin tức Blockchain

Ether thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2.000 đô la khi đợt tăng giá tiếp tục

Ether đạt kỷ lục mới là 2.017,01 đô la, trước khi quay trở lại mức 2009,59 đô la, tăng 5,44% trong 24 giờ qua với vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 230,7 tỷ đô la.

Ether đã tăng vượt mức 2.000 đô la khi tiền điện tử gốc của chuỗi khối Ethereum tiếp tục chu kỳ tăng giá kéo dài một năm.

Theo CoinDesk 20 , ether (ETH, -3,36%) đã đạt kỷ lục mới là 2.033,08 đô la, tăng 6,18% trong 24 giờ qua, với vốn hóa thị trường của tiền điện tử đạt 233,3 tỷ đô la. Tiền điện tử đã tăng 172,5% tính đến thời điểm hiện tại.

Trong khi ether đạt 2.000 đô la thường sẽ là một sự kiện kiểu dừng lại, gần như chắc chắn nó sẽ bị lu mờ bởi nhiều cột mốc đã đạt được vài giờ trước đó bởi bitcoin (BTC, + 1,93%) anh em lớn hơn (BTC, + 1,93%) (BTC, +1.93%) bao gồm cả việc đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la cho lần đầu tiên và tăng gần 5.000 đô la trong khoảng thời gian 24 giờ.

Nhưng không nên bỏ qua sự gia tăng và mức độ phổ biến của ether. Ít nhất ba lĩnh vực ngày càng tăng của nhu cầu đang thúc đẩy sự gia tăng giá của ether: tài chính phi tập trung (DeFi), đặt cược Ethereum 2.0 và thị trường ether mới được hình thành tập trung vào thể chế trên Chicago Mercantile Exchange (CME). 

Thường được so sánh với dầu, ether tạo ra sức mạnh tương tác trên chuỗi khối Ethereum, được biết đến nhiều nhất với việc lưu trữ nhiều ứng dụng DeFi như thị trường cho vay, giao dịch và dự đoán. Các ứng dụng dựa trên Ethereum tạo ra một tiện ích tự nhiên cho ether vì tiền điện tử được yêu cầu để giải quyết các giao dịch. Đồng tiền DeFi đã theo sau bước nhảy khóa với ether như được hiển thị bởi Chỉ số xung DeFi (DPI), tăng 83% trong 30 ngày qua, theo Index Coop .

Việc đặt chân vào mạng Ethereum 2.0 cũng đang tạo ra một cú sốc về nguồn cung hỗ trợ cho tài sản kỹ thuật số. Eth 2.0 là một bản thiết kế lại đang được tiến hành của mạng Ethereum dựa trên cơ chế đồng thuận mới được gọi là bằng chứng cổ phần (PoS) và phân tích cơ sở dữ liệu. Khoảng 2,7% số ether trị giá 6 tỷ đô la đã được gửi vào chuỗi khối Eth 2.0. Các khoản tiền đó sẽ bị khóa trong khoảng 12 tháng tới.

Cuối cùng, các nhà đầu tư lớn như quỹ đầu tư có thể quan tâm đến việc tiếp xúc với tiền điện tử. CME đã tung ra các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt cho tài sản kỹ thuật số vào ngày 8 tháng 2. Các hợp đồng này đã vượt qua tổng khối lượng 160 tỷ đô la trong tuần đầu tiên. Vì CME là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất và đáng tin cậy nhất ở Hoa Kỳ, việc ra mắt hợp đồng ở đó có thể báo hiệu sự chấp nhận của thể chế ngày càng tăng đối với ether.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button