Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại khi hợp đồng tương lai CME đi vào hoạt động: Tại sao giá ETH lại tăng?

Giá ETH, tiền điện tử gốc của Ethereum, đã đạt mức cao kỷ lục khi CME tung ra hợp đồng tương lai chuyên dụng.

Giá của Ether ( ETH ), tiền điện tử gốc của Ethereum, đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 9 tháng 2 năm 2021. Trên Binance, ETH đã tăng lên mức 1.830 đô la chỉ vài giờ sau khi bắt đầu giao dịch trên CME.

Biểu đồ giá nến 15 phút ETH / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Tại sao ETH lại tập hợp sau khi niêm yết CME có tầm quan trọng bất kỳ?

Thời điểm ETH tăng lên mức cao kỷ lục mới là điều đáng chú ý vì tâm lý tiêu cực xung quanh nó trước khi niêm yết.

Vào tháng 12 năm 2017, CME đã niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin lần đầu tiên. Trong vòng vài tuần, giá Bitcoin đã giảm từ 20.000 USD xuống còn 6.000 USD.

Nhiều nhà giao dịch và nhà phân tích đã kỳ vọng ETH sẽ giảm theo cách tương tự như BTC sau khi hợp đồng tương lai Bitcoin xuất hiện trên CME vào tháng 12 năm 2017. 

Tuy nhiên, có hai quan niệm sai lầm về lý thuyết này. Đầu tiên, không có cách nào để chứng minh rằng việc niêm yết hợp đồng tương lai Bitcoin CME là chất xúc tác khiến BTC giảm mạnh trong những tuần sau đó.

Thứ hai, ngoài lý thuyết không thể chứng minh được đó, không có lý do rõ ràng nào để coi CME niêm yết ETH là một sự kiện giảm giá.

Sự khác biệt giữa năm 2021 và 2017 là nhu cầu thể chế chưa từng có đối với Ether và tiền điện tử nói chung. Như Cointelegraph đã báo cáo , Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD, chiếm gần 10% lượng tiền mặt nắm giữ.

Có nhiều khả năng nhu cầu thể chế về Bitcoin có thể chuyển thành nhu cầu về ETH ngày càng tăng. Theo nghĩa này, việc niêm yết CME có thể là một chất xúc tác chính cho Ethereum trong dài hạn.

Ryan Seans Adams, một nhà đầu tư và nhà nghiên cứu Ethereum, cho biết :“Hợp đồng tương lai ETH sẽ hoạt động trên CME hôm nay. Điều này rất lớn. Đây là cầu nối với các cơ sở. Đây là một đèn xanh từ các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. ETH đang trở thành tiền hàng hóa được chấp nhận trên toàn cầu ”.

Việc niêm yết CME sẽ là chất xúc tác cho Ethereum

Các nhà nghiên cứu tại nhóm CoinMetrics cho biết trong một lưu ý rằng họ tin rằng việc ra mắt hợp đồng tương lai ETH của CME có thể đẩy nhanh dòng tiền ETH vào Grayscale Ethereum Trust (ETHE).

Nếu kết quả là sự thèm muốn của các tổ chức đối với Ethereum tăng lên và dòng tiền Grayscale tăng đột biến, điều này có thể khiến cả tâm lý ngắn hạn và dài hạn xung quanh ETH được cải thiện nhanh chóng. Các nhà nghiên cứu cho biết :“Sự ra mắt của CME có thể có khả năng tăng tốc dòng vốn ETH vào Quỹ tín thác Ethereum (ETHE) của Grayscale – các nhà đầu tư có thể mua vào Quỹ tín thác Grayscale trong khi đồng thời rút ngắn ETH, duy trì thị trường trung lập và bỏ túi ETHE cao cấp. Quỹ tín thác Ethereum của Grayscale hiện không có phương pháp rút ETH vì vậy nó đóng vai trò hiệu quả như một ổ chứa mã thông báo lớn cho ETH ”.

Các nhà phân tích tại Arcane Research nhận thấy rằng hợp đồng tương lai ETH đã đạt được khối lượng 30 triệu đô la hàng ngày vào ngày đầu tiên của nó, tương đối cao.

Khối lượng hợp đồng tương lai ETH CME. Nguồn: Arcane Research

Khi khối lượng tiếp tục tăng, nó sẽ cho thấy rằng các tổ chức cũng đang coi ETH là một khoản đầu tư tiềm năng. Các nhà phân tích cho biết :“ETH Futures ra mắt trên @CMEGroup Bank Ngày đầu tiên giao dịch cho ETH Futures của CME đã kết thúc với khối lượng hơn 30 triệu đô la và 20 triệu đô la tiền lãi mở.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button