Sự kiệnTin tức Blockchain

Giám đốc điều hành DoubleLine Jeffrey Gundlach cho biết Bitcoin có thể là khoản đầu tư tốt hơn vàng

Gundlach trước đây đã nói, “Tôi không tin vào bitcoin.”

“Vua trái phiếu” Jeffrey Gundlach đã có một sự thay đổi quan điểm về bitcoin.

Gundlach – Giám đốc điều hành của DoubleLine Capital, một công ty đầu tư với hơn 130 tỷ đô la tài sản đang được quản lý – hiện nói rằng bitcoin (BTC, + 0,9%) có thể là một sự đặt cược tốt hơn vàng.

Gundlach, người trước đây đã nói “ Tôi không tin vào bitcoin ”, đã tweet hôm thứ Năm rằng “bitcoin có thể là tài sản kích thích. Nó không giống như vàng ”.

Nguồn: @TruthGundlach

Sự thay đổi lập trường của Gundlach diễn ra sau đà tăng chóng mặt của bitcoin từ 10.000 đô la lên 52.000 đô la được thấy trong 4,5 tháng qua.

Tiền điện tử đã lập biểu đồ tăng gấp 10 lần trong 11 tháng qua, mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể so với vàng trong bối cảnh kích thích tài chính và tiền tệ thúc đẩy lạm phát lớn do các nhà chức trách trên toàn thế giới đưa ra để chống lại sự suy giảm kinh tế do coronavirus gây ra. Kim loại quý này đã đạt mức cao kỷ lục là 2.075 USD vào tháng 8 năm 2020 và đang có xu hướng thấp hơn kể từ đó.

Gundlach lưu ý rằng ông đã trung lập với vàng trong sáu tháng qua, trong khi trước đây là một “con bò vàng”. Trước đây, ông cho biết bitcoin đang ở trong ” lãnh thổ bong bóng ” khi nó tăng vượt 23.000 USD vào đầu tháng Giêng.

Bitcoin đã tiếp tục tăng, cùng với sự hỗ trợ của các công ty niêm yết công khai như Tesla , một công ty trong danh sách Fortune 500 và MicroStrategy , những công ty đã sử dụng bitcoin làm tài sản dự trữ trong vài tháng qua.

Vào tháng 12, các nhà phân tích của JPMorgan nói rằng sự phổ biến ngày càng tăng của bitcoin có thể ảnh hưởng đến giá vàng.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử mong đợi nhiều doanh nghiệp hơn sẽ tuân theo quyết định mua bitcoin của Tesla, Wedbush Securities và JPMorgan tin rằng việc áp dụng rộng rãi sẽ vẫn khó nắm bắt trong một thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button