Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Giám đốc điều hành Kraken cho biết: ‘DeFi đang thực sự ăn đứt thế giới tài chính’

Sự xuất hiện của các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum cho thấy rõ ràng rằng các thị trường truyền thống thiếu tính minh bạch và bị xếp chồng lên nhau như thế nào đối với “gã nhỏ”, Jesse Powell, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, nói với Yahoo! Tài chính trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào thứ Sáu.

“Ethereum cung cấp cho bạn quyền truy cập vào toàn bộ thế giới của các hợp đồng thông minh phi tập trung, các sàn giao dịch phi tập trung, các giao thức cho vay. DeFi thực sự đang ăn mòn thế giới tài chính, cho dù mọi người có biết hay chưa. Tôi nghĩ 10 năm nữa, tất cả chúng ta sẽ thực hiện 90% dịch vụ tài chính của mình trên một blockchain, ”Powell nói.

Nhiều cơ hội cho những điều tồi tệ xảy ra

Ông giải thích rằng tiền điện tử rất khác với thị trường chứng khoán truyền thống, chẳng hạn, đòi hỏi rất nhiều người trung gian và người giám sát. Do đó, các nhà giao dịch phải dựa vào các bên thứ ba để sở hữu và di chuyển tài sản của họ về mặt kỹ thuật — và hệ thống đó đang nhanh chóng trở nên lỗi thời với sự xuất hiện của tiền điện tử.

“Đó là một hệ thống rất khác, và tôi nghĩ đó là một hệ thống thực sự không còn cần thiết nữa khi chúng ta có một hệ thống tiền điện tử. Và tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ tốt hơn nhiều với một hệ thống công cụ trần, nơi mọi người có thể lấy cổ phiếu của họ, di chuyển chúng đến bất cứ nơi nào họ muốn, giao dịch chúng ở bất cứ đâu họ muốn và giao dịch trực tiếp trên một sàn giao dịch, ”Powell lưu ý.

Hơn nữa, hệ thống truyền thống đặt “gã nhỏ” vào thế bất lợi, thiếu minh bạch và cho phép “rất nhiều cơ hội cho những điều tồi tệ xảy ra”, ông nói thêm.

Vẫn còn rất sớm trong không gian

Đồng thời, Powell thừa nhận rằng để áp dụng lợi thế của tiền điện tử vào các thị trường truyền thống khác như chứng khoán, cần phải đổi mới một số khuôn khổ quy định.

“Tôi nghĩ sẽ phụ thuộc vào các nhà quản lý và các nhà lập pháp cho phép điều này xảy ra. Ý tôi là, về mặt kỹ thuật không có gì ngăn cản điều này xảy ra ngày hôm nay. […] Vì vậy, những gì chúng ta thực sự cần là một số đổi mới trong không gian lập pháp và quản lý. Công nghệ đã có ngày hôm nay, ”ông nói và nói thêm,“ Tôi nghĩ rằng tất cả những điều đó cuối cùng sẽ đến với cổ phiếu trên blockchain. ”

May mắn thay, còn rất nhiều thời gian để điều đó xảy ra vì hầu hết mọi người trên thế giới vẫn chưa sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào và không chú ý đến chúng, vì vậy “chúng tôi vẫn còn rất sớm”, Powell nói.

Anh ấy nói thêm:

“Và tôi nghĩ chỉ là việc in tiền càng nhiều, mọi người càng ít tin tưởng vào các chính phủ, mọi người càng ít tin tưởng vào hệ thống tài chính, thị trường chứng khoán, họ sẽ càng hướng đến các thị trường tiền điện tử nơi họ hoàn toàn minh bạch, toàn quyền giám sát tài sản của họ, và khả năng làm những gì họ muốn khi họ muốn. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button