Đầu tưKiến thứcSự kiệnTin tức Blockchain

Giao dịch 1.000 ETH thông qua các công cụ tổng hợp DEX hiện có thể đưa ra mức trượt giá thấp hơn so với Coinbase

Các sàn giao dịch phi tập trung ( DEX ) dường như đã đáp ứng về mặt kỹ thuật trải nghiệm giao dịch được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến, nổi tiếng.

DEX để giải cứu

Bạn đang nghĩ đến việc giao dịch một lượng lớn tiền điện tử có vốn hóa lớn? Một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có thể là một đặt cược tốt hơn so với việc sử dụng giải pháp thay thế “tập trung” nếu sự trượt giá là mối quan tâm.

DEX, như chúng được biết đến phổ biến, là những lựa chọn thay thế trên chuỗi cho một sàn giao dịch tập trung. Nhóm trước đây bao gồm các sản phẩm như Uniswap , SushiSwap , 0x và các sản phẩm khác, trong khi nhóm thứ hai là Coinbase, Bitfinex, Huobi và những sản phẩm khác.

Các sản phẩm như vậy sử dụng mạng blockchain thay vì các thực thể bên thứ ba điển hình để thực hiện giao dịch — chẳng hạn như nhà môi giới, nhà tạo / nhận thị trường, cổng thanh toán, trung gian chính phủ, v.v. — hoặc các thực thể hỗ trợ thương mại và bảo mật và chuyển giao tài sản đã giao dịch.

Do đó, tất cả các giao dịch trên DEX đều được thực hiện ngang hàng với một blockchain (sử dụng hợp đồng thông minh) cung cấp bảo mật cho các khoản tiền và chính việc chuyển tiền. Chúng cũng giúp giảm các rủi ro thường gặp khi sử dụng sàn giao dịch tập trung, chẳng hạn như thao túng giá, khối lượng giao dịch giả mạo hoặc trộm cắp thông qua giao dịch rửa và ẩn danh hơn các sàn giao dịch thực hiện các yêu cầu của khách hàng (KYC) của bạn.

Giảm độ trượt

Trước đây, các DEX đã trải qua nhiều năm chiến đấu với tính thanh khoản thấp, lực kéo kém và tâm lý công chúng hạn chế. Tuy nhiên, bắt đầu từ giữa năm 2020, các DEX bắt đầu thu hút lượng giao dịch thấp, sự quan tâm của người tiêu dùng và tâm lý nói chung là thuận lợi nhờ sự gia tăng của không gian DeFi rộng lớn hơn.

Giờ đây, chúng đã đạt đến mức mà các giao dịch lớn có thể được thực hiện mà không bị “trượt giá” – tức là sự chênh lệch giữa giá kỳ vọng của một giao dịch và giá mà giao dịch được thực hiện (do các yếu tố như biến động cao và thanh khoản thấp).

Joey Krug, CIO tại quỹ đầu tư tiền điện tử Pantera Capital, đã bình luận trên Twitter về vấn đề này:

“Giao dịch 1000 ETH có mức trượt tương tự (thường thấp hơn) trên các công cụ tổng hợp dex so với Coinbase ngay bây giờ.”

“Rubicon đã vượt qua,” ông nói thêm, đề cập đến chiến thắng rõ ràng của DEX đối với các lựa chọn thay thế tập trung của họ. Tuy nhiên, Krug đã đề cập đến việc sử dụng “công cụ tổng hợp” —một sản phẩm duy nhất phân chia giao dịch trên nhiều DEX khác nhau để có tỷ giá tốt hơn — cho thấy rằng việc sử dụng một DEX duy nhất có thể vẫn có nghĩa là trượt giá đáng kể.

Tuy nhiên, 1.000 ETH là hơn 16 triệu đô la theo tỷ giá giao dịch hiện tại. Và việc trao đổi số tiền đó lấy một loại tiền điện tử khác trong một môi trường không tin cậy, ngang hàng, bảo mật cao là một bước tiến khổng lồ cho ngành DeFi.

Trong khi đó, thiếu trượt không có nghĩa là mọi vấn đề đều được giải quyết. Người dùng vẫn phải trả phí Gas cao ngất ngưởng và có thể dự kiến ​​sẽ có sự trượt giá lớn đối với các altcoin vốn hóa thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button