Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Hai công ty này muốn nâng cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử cho các ngân hàng và sàn giao dịch

Nhà cung cấp công nghệ lưu ký METACO và sàn giao dịch ngoại hối Cobalt muốn điều chỉnh lại hệ thống tài chính để xử lý tiền điện tử.

Được thông báo vào thứ Ba, METACO và Cobalt đang tung ra một dịch vụ cung cấp phần mềm như một dịch vụ (SaaS) bao gồm toàn bộ các yêu cầu giao dịch thể chế đối với tài sản kỹ thuật số. Nói tóm lại, nó mang đến sự kết hợp giữa lưu ký cấp ngân hàng và thanh toán sau giao dịch cho tiền điện tử. 

“Có rất ít cơ sở hạ tầng cấp thể chế trong kỹ thuật số. Trên thực tế, tôi tò mò về số lượng ít như thế nào, ”Chủ tịch Cobalt Adrian Patten nói. “Ngoài ra, tôi nhận thấy rằng trong thế giới tiền điện tử, mọi người đều tập trung vào đồng xu, tiền điện tử. Họ quên đồng đô la. Cho dù đó là từ góc độ quản lý rủi ro, quản lý tài sản thế chấp hay giải quyết thì đó luôn là điều kìm hãm họ ”.

Cụ thể, mối quan hệ đối tác liên quan đến việc tích hợp hệ thống điều hành thể chế của METACO cho tài sản kỹ thuật số, SILO, với nền tảng tài sản kỹ thuật số và ngoại hối tương thích của Cobalt để cung cấp giải pháp SaaS đầu cuối được tích hợp đầy đủ để lưu trữ, phân bổ giới hạn và thanh toán trong ngày đối với tài sản kỹ thuật số, một thông cáo báo chí.

Seamus Donoghue, Phó Giám đốc kinh doanh và phát triển kinh doanh tại METACO, cho biết: “Thị trường vẫn còn rất nhiều mâu thuẫn trên thị trường. “Khi bạn giao dịch trên các sàn giao dịch hoặc với các đối tác nói chung, bạn phải nạp tiền trước cho các vị trí đó. Đó là vốn thâm dụng. Ở đó cũng có rủi ro đối tác và nó không phải là một thị trường quá hiệu quả. ” 

BBVA, StanChart và hơn thế nữa

Giữa họ, hai công ty có trong tay hầu hết các trò chơi ngân hàng tiền điện tử lớn đang diễn ra ở Châu Âu ngay bây giờ. METACO đang làm việc về lưu ký tiền điện tử với Standard Chartered, BBVA, DBS Bank và Gazprombank Thụy Sĩ. Cobalt cũng tham gia với Standard Chartered và có các dự án khác trong quá trình triển khai liên quan đến ErisX và LMAX Digital. 

Patten của Cobalt chỉ ra rằng các ngân hàng và nhiều công ty bên mua được quản lý cần có những quy trình và cách thức hoạt động nhất định. “Bạn không thể giải quyết một giao dịch trên mặt sau của các email. Đó là những gì sẽ xảy ra, ”ông nói.

Nhưng không chỉ các tổ chức đang tìm kiếm cơ sở hạ tầng giao dịch tài sản kỹ thuật số tốt hơn. Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất cũng đang đàm phán với các công ty, Patten nói.

Patten cho biết: “Hơn 75% đường ống của chúng tôi là các công ty tiền điện tử đang tìm cách nâng cấp quy trình của họ. “Họ đang có sự gia tăng lớn về khối lượng và sự biến động, và họ nhận ra rằng bạn không thể tiếp tục làm điều đó theo cách này. Chúng tôi sẽ ký hợp đồng với một loạt các công ty này trong quý đầu tiên. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button