FintechSự kiện

Hãng máy bay tư nhân của Anh cho biết 19% vé của họ được mua qua Bitcoin

Ai nói rằng sử dụng Bitcoin để mua đồ là một nguyên nhân thất bại?

Bitcoin cho du lịch hàng không

Chuyển qua câu chuyện Bitcoin-không-thể-sử-dụng-để-mua-cà-phê. Một báo cáo mới tuyên bố rằng du khách đang sử dụng Bitcoin để mua vé máy bay, theo một thông cáo trên trang tin tức hàng không Simple Flying .

PrivateFly, hãng vận chuyển thuê bao có trụ sở tại Anh, cho biết hôm thứ Ba rằng 19% doanh thu hàng năm của họ được tạo ra từ việc bán vé qua Bitcoin. Hoạt động tăng trong tháng qua do giá của tài sản tăng lên so với các quý trước, nó cho biết.

Công ty không phải là người mới đối với Bitcoin. Nó bắt đầu cung cấp tài sản như một tùy chọn thanh toán vào năm 2014 trên chuyến bay từ Brussels, Bỉ đến Nice, Pháp. Và nó đã đi một chặng đường dài kể từ đó.

Theo số liệu đưa ra cho Simple Flying , PrivateFly cho biết 12% tổng số chuyến bay được thực hiện vào tháng 12 năm 2020 được thanh toán bằng Bitcoin. Tháng 1 năm nay chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng nhẹ, với 13% tổng số vé được bán qua Bitcoin. Để tham khảo, tài sản này chỉ chiếm 2% lượng vé mua trước đó.

Sự biến động khét tiếng của tài sản cũng đã được công ty xem xét thông qua một chương trình thành viên duy nhất. “Ngoài việc đăng ký thành viên với chúng tôi bằng Bitcoin và chuyển đổi tiền tài khoản thành tiền tệ truyền thống (như chúng tôi đã cung cấp trong một thời gian),” Giám đốc điều hành của PrivateFly, Adam Twidell cho biết trong một tuyên bố.

Công ty có một chương trình thành viên mới cho phép khách du lịch đặt Bitcoin của họ vào tài khoản và được tính giá trị pháp lý tại thời điểm đặt phòng. Điều này tránh việc chuyển thêm Bitcoin, giá trị của chúng có thể tăng (hoặc giảm) trong những ngày sau đó.

PrivateFly cũng tuyên bố rằng doanh thu tăng vọt được ghi nhận thậm chí còn đáng kể hơn khi khách du lịch thanh toán qua Bitcoin đã chi nhiều tiền hơn cho các chuyến bay đắt tiền hơn — gợi ý về nhân khẩu học “giàu có” cho người nắm giữ BTC trung bình.

Các hãng hàng không trên máy bay 

Bất chấp các số liệu, nhiều hãng hàng không vẫn miễn cưỡng chấp nhận Bitcoin. Phần lớn những dịch vụ làm điều đó thường là dịch vụ của bên thứ ba thu thập tài sản và thanh toán bằng fiat.

Một số hãng hàng không chấp nhận Bitcoin trực tiếp để thanh toán là LOT Polish Airlines, bắt đầu chấp nhận tài sản vào năm 2015, airBaltic, hãng hàng không thương mại đầu tiên chấp nhận BTC và hãng hàng không Peach Airlines của Nhật Bản, gần đây cho biết họ sẽ lấy BTC làm thanh toán.

Tuy nhiên, sự biến động của tài sản vẫn là một mối lo ngại. Các hãng hàng không là một ngành kinh doanh khó khăn và tỷ suất lợi nhuận rất mỏng, có nghĩa là bất kỳ sự mất mát giá trị nào của tiền điện tử có thể đồng nghĩa với một khoản lỗ doanh thu lớn cho một hãng hàng không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button