Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Hợp đồng tương lai lãi suất mở kỷ lục 6,5 tỷ đô la tín hiệu các nhà giao dịch đang tăng giá trên Ethereum

Lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ethereum đạt mức kỷ lục 6,5 tỷ đô la khi ETH tăng lên 1.750 đô la và các nhà giao dịch đã tăng đòn bẩy của họ.

Giá Ether ( ETH ) đã tăng 33% trong năm ngày qua và dữ liệu cho thấy rằng khi điều này xảy ra, một số người mua bắt đầu sử dụng đòn bẩy quá mức. 

Mặc dù điều này không nhất thiết là tiêu cực, nhưng nó nên được coi là một lá cờ vàng vì phí bảo hiểm cao hơn trên các hợp đồng tương lai trong thời gian ngắn là bình thường.

Biểu đồ 4 giờ ETH / USD. Nguồn: TradingView

Mặc dù xu hướng đi lên của Ether đã diễn ra trong một thời gian dài, nhưng chỉ đến tháng 2, Ether cuối cùng đã phá vỡ rào cản tâm lý 1.500 đô la và bước vào chế độ khám phá giá.

Để đánh giá liệu thị trường có quá lạc quan hay không, cần xem xét một số chỉ số phái sinh cần thiết. Một là phí bảo hiểm tương lai (còn được gọi là cơ sở), và nó đo khoảng cách giá giữa giá hợp đồng tương lai và thị trường giao ngay thông thường.

Hợp đồng tương lai 3 tháng thường nên giao dịch với phí bảo hiểm hàng năm từ 6% đến 20%, nên được hiểu là lãi suất cho vay. Bằng cách hoãn thanh toán, người bán yêu cầu giá cao hơn và điều này tạo ra chênh lệch giá.

Phí bảo hiểm tương lai ETH ngày 26 tháng 3. Nguồn: NYDIG-Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Biểu đồ trên cho thấy mức phí bảo hiểm của hợp đồng tương lai Ether tăng trên 5,5%, thường không bền vững. Xem xét chỉ còn chưa đầy 49 ngày nữa là hết hạn vào ngày 26 tháng 3, tỷ lệ này tương đương với cơ sở hàng năm 55%.

Cơ sở bền vững trên 20% báo hiệu đòn bẩy quá mức từ người mua và tạo ra khả năng thanh lý lớn và sụp đổ thị trường.

Một phong trào tương tự đã xảy ra vào ngày 19 tháng 1 khi Ether phá vỡ 1.400 đô la nhưng không duy trì được mức như vậy. Tình hình đó đã giúp kích hoạt các đợt thanh lý sau đó và Ether giảm 27% trong hai ngày tới.

Mức cơ bản trên 20% không nhất thiết là cảnh báo trước sự cố nhưng nó phản ánh mức độ sử dụng đòn bẩy cao từ những người mua hợp đồng tương lai. Sự tin tưởng thái quá từ người mua chỉ gây ra rủi ro lớn hơn nếu thị trường giảm xuống dưới 1.450 đô la. Đó là mức giá khi chỉ báo này phá vỡ 30% và đạt mức báo động.

Cũng cần lưu ý rằng các nhà giao dịch đôi khi tăng cường sử dụng đòn bẩy của họ giữa một cuộc biểu tình nhưng cũng mua tài sản cơ bản (Ether) để điều chỉnh rủi ro.

Người bán không bị thanh lý khi chuyển sang $ 1.750

Những người đặt cược vào $ 2.000 Ether nên vui mừng khi biết rằng lãi suất mở đã tăng lên trong suốt cuộc biểu tình 33% gần đây. Tình huống này cho thấy những người bán khống có khả năng được bảo hiểm đầy đủ, thu lợi từ phí bảo hiểm tương lai, thay vì kỳ vọng giảm giá một cách hiệu quả.

Hợp đồng tương lai ETH tổng hợp lãi suất mở theo kỳ hạn USD. Nguồn: Bybt.com

Tuần này, lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai Ether đã đạt mức kỷ lục 6,5 tỷ USD, tăng 128% hàng tháng.

Các nhà đầu tư chuyên nghiệp sử dụng chiến lược được mô tả ở trên về cơ bản đang thực hiện các giao dịch tiền mặt và thực hiện bao gồm mua tài sản cơ bản và đồng thời bán các hợp đồng tương lai.

Các vị thế chênh lệch giá này thường không có rủi ro thanh lý. Do đó, sự gia tăng mạnh mẽ của hợp đồng mở hiện tại trong một đợt tăng mạnh là một chỉ báo tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button