Đầu tưKiến thứcSự kiện

Justin Sun phản ứng sau cáo buộc Tron (TRX) trả tiền cho những người nổi tiếng cho các tweet

Tron đã vấp phải tranh cãi kể từ khi ra mắt vào năm 2017. Đầu tiên là whitepaper đạo văn của nó (được phát hiện là trực tiếp gỡ bỏ Ethereum), và sau đó là tất cả các báo chí tiêu cực xung quanh Justin Sun , người sáng lập có đôi mắt đầy sao, hào hoa của dự án.

Tất cả được trả bằng Tron?

Hôm nay, Tron đã tìm ra cách khắc phục sau khi một YouTuber nói rằng anh ta đã được đề nghị trả tiền để gửi dự án cho hàng triệu người theo dõi của mình. Sun thẳng thừng phủ nhận các tuyên bố, nhưng Youtuber đã chia sẻ ảnh chụp màn hình để làm bằng chứng – thu hút sự chú ý của tất cả những người nổi tiếng đã tweet về Tron trong tuần qua.

Marques Brownlee, một Youtuber công nghệ nổi tiếng điều hành kênh MKBHD, cho biết trong một tweet hôm thứ Ba rằng anh ấy đã được Tron đề nghị trả tiền để nói về mạng và làm cho nó xuất hiện như một bài đăng “không phải trả tiền”.

“Tôi không muốn tìm hiểu về TRON, nhưng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm ra“ bất kỳ thông tin nào ”về sự cố này. Tôi có biên nhận qua email, ”anh nói.

Đó là phản hồi cho dòng tweet trước đó của Sun, trong đó tuyên bố của Brownlee là “không được phép” bởi Tron Foundation và Tron sẽ làm việc với các thành viên cộng đồng để xem liệu nỗ lực này có được theo đuổi hay không.

Nhưng mặc dù Brownlee không nhận bất kỳ khoản thanh toán nào, Tron được cho là đã trả tiền cho những người nổi tiếng như Lindsay Lohan và NE-YO để tweet về Tron, hệ sinh thái của nó và các dự án xây dựng trên blockchain của nó (chủ yếu là những dự án có liên kết trực tiếp với Sun).

Lohan, trong một tweet như vậy, nói, “khám phá DeFi và đã thích $ JST, $ SUN và $ TRX. Siêu nhanh và 0 phí. Làm tốt lắm.” Các tweet tương tự sau đó đã được gửi đi bởi Akon, Jake Paul, Amanda Cerny và những người khác.

Không ai trong số họ tiết lộ các tweet có quảng cáo hay không, ngay cả khi luật pháp Hoa Kỳ yêu cầu tất cả các quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội phải được tiết lộ một cách thích hợp với thẻ “khuyến mại”. Về phần mình, Sun cho biết trong một tweet khác rằng những người nổi tiếng khác nhau thực sự đang sử dụng Tron “do tốc độ nhanh và chi phí thấp”.

Brownlee, tuy nhiên, đã mở ra những tuyên bố đó. Anh ấy đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một bức thư có nội dung “chúng ta không cần phải làm cho nó giống như một“ tweet được tài trợ ”, Marques có thể công khai đưa ra nhận xét về những gì anh ấy nghĩ về Tron trong một tweet và đăng nó.”

“Rất vui được bù đắp cho ý kiến ​​trung thực của anh ấy, không có gì sai khiến hoặc theo kịch bản,” email bị cáo buộc từ Tron nói thêm.

Jason Choi, một đối tác chung của quỹ tiền điện tử Spartan Group, nói rằng những hành động như vậy có thể bị các nhà chức trách Hoa Kỳ phạt tiền lớn, xem xét các trường hợp tương tự trong quá khứ.

Trong khi đó, liệu những người nổi tiếng có thực sự được trả tiền hay không vẫn còn là một ẩn số. Nhưng trong thời gian chờ đợi, Sun đã quyết định ngừng hoạt động Twitter một thời gian .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button