Tiền điện tửTin tức Blockchain

Lĩnh vực Ethereum NFT trị giá 2 tỷ đô la tìm ra cách để kế thừa ngân hàng BNP Paribas

Biên giới tiếp theo?

Các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ) vừa được đề cập trong một báo cáo được công bố bởi L’Atelier, một công ty con độc lập của ngân hàng Pháp BNP Paribas kế thừa, vào tuần trước, một báo cáo trên Forbes cho biết hôm thứ Hai. Phân ngành tiền điện tử đã phát triển từ sức mạnh này sang sức mạnh khác trong năm qua, xây dựng trên quy mô lớn hơn nhiều trong lĩnh vực DeFi.

BNP Paribas là ngân hàng lớn thứ 8 thế giới tính theo tổng tài sản và hiện đang hoạt động với sự hiện diện tại 72 quốc gia. Do đó, bộ phận L’Atelier của ngân hàng xác định các cơ hội thị trường cũng như thị trường ảo và kỹ thuật số, đồng thời xuất bản các nghiên cứu và phân tích về các phân khúc mới.

NFTs đã thu hút sự chú ý của bộ phận. Phân ngành, đối với những người mới bắt đầu, bao gồm các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain đại diện cho quyền sở hữu (và tính duy nhất) của một loạt các mặt hàng hữu hình và vô hình. Chúng có thể bao gồm các thẻ nghệ thuật kỹ thuật số như Cryptopunks và Hashmasks hoặc toàn bộ vùng đất ảo như Axie Infinity.

“Những người mà chúng tôi thấy hiện đang thực sự kiếm được lợi nhuận từ các mã thông báo không thể thay thế. Lần đầu tiên vào năm ngoái, chúng tôi đã thấy danh mục đầu tư và lợi nhuận lên tới hàng trăm nghìn đô la. Tôi nghĩ vấn đề chỉ là thời gian cho đến khi chúng ta thực sự nhìn thấy những triệu phú đầu tiên, ”Nadya Ivanova, COO của L’Atelier, trong báo cáo

Bà nói thêm rằng lĩnh vực này đại diện cho một cơ hội duy nhất và mới nổi cho các sản phẩm ngân hàng trong dài hạn, nói trong 10-15 năm tới.

Bản thân báo cáo là một phân tích dài 140 trang về hệ sinh thái NFT đang phát triển được chia thành 11 phần, trình bày mọi thứ từ hoạt động thị trường toàn cầu đến các xu hướng sắp tới cho đến các dự đoán trong những năm tới. Tất cả dữ liệu được lấy từ nền tảng NFT NonFungible.com.

Trong số những điểm nổi bật là khối lượng giao dịch tăng lên đối với NFT vào năm 2020. Dữ liệu cho thấy khối lượng duy nhất như vậy đã vượt mốc 250 triệu đô la vào năm ngoái, ước tính tăng 400% so với năm 2019.

Tàu NFT mới bắt đầu

Các số liệu cho thấy lĩnh vực này sẽ không sớm dừng lại. Trang dữ liệu của CryptoSlate về mã thông báo NFT cho thấy khối lượng giao dịch trong 24 giờ của lĩnh vực này đã đạt mốc 700 triệu đô la vào ngày hôm qua — đối với các mã thông báo, không phải bản thân NFT.

Hầu hết các nền tảng này đều dựa trên Ethereum, blockchain được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, chỉ với hai “mainnet” của riêng mình trong 25 nền tảng NFT hàng đầu. Lớn nhất trong số này là Decentraland (MANA), một trò chơi vùng đất ảo với vốn hóa thị trường là 480 triệu đô la, với Enjin (ENJ) ở vị trí thứ hai với 450 triệu đô la.

Hình ảnh: CryptoSlate

Dữ liệu cho thấy toàn ngành NFT đã tăng 74% trong tháng qua. Tuy nhiên, nó vẫn còn rất nhỏ trong kế hoạch lớn của mọi thứ, với lĩnh vực này chỉ chiếm 0,15% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Trong khi đó, không phải ai cũng được bán theo lời hứa của họ. Các nhà phê bình bao gồm người sáng tạo Litecoin, Charlie Lee, người hôm qua đã nói rằng bản thân các NFT không phải là duy nhất theo bất kỳ cách nào và không có giá trị nội tại.

“Bởi vì chi phí gần như bằng không để tạo ra một NFT khác, thị trường cuối cùng sẽ tràn ngập các NFT từ các nghệ sĩ đang cố gắng kiếm tiền từ cơn sốt này,” ông nói và nói thêm rằng cuối cùng chúng sẽ sụp đổ và về 0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button