Tiền điện tửTin tức Blockchain

Lộ trình phát động toàn bộ nhiên liệu của Polkadot tăng lên mức cao nhất mọi thời đại

Hiện tại đã có một con đường rõ ràng để cuối cùng sử dụng Polkadot, nhưng các vấn đề với testnet cho thấy có thể có sự chậm trễ.

Dự án Polkadot đã phát hành một lộ trình chi tiết vào thứ Hai cho việc triển khai parachains và đấu giá vị trí rất được mong đợi, sẽ đánh dấu sự ra mắt đầy đủ của giao thức.

Lộ trình được chia thành ba giai đoạn chính. Giai đoạn hiện tại là môi trường testnet Rococo, nơi các nhà phát triển có thể thử nghiệm các cơ chế giao tiếp giữa các parachains Polkadot khác nhau, tương tự các phân đoạn của nó. Nền tảng này sử dụng một cơ chế có tên là Cross-Chain Message Passing-lite, hoặc XCMP-lite, để cho phép các parachains gửi mã thông báo và thông điệp tổng quát cho nhau bằng cách thông qua chuỗi chuyển tiếp của Polkadot, điều phối viên trung tâm của mạng.

Các Rococo testnet đã được đưa ra trong tháng 8 năm 2020 , nhưng các tính năng thành phần chưa được hoàn thành đầy đủ. Sau khi hoàn tất các chi tiết như giải quyết tranh chấp và bỏ phiếu phê duyệt, cơ sở mã Polkadot cuối cùng sẽ hoàn thành tính năng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là các parachains sẽ được triển khai. Giai đoạn tiếp theo sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu để kích hoạt parachains trên Kusama, “mạng chim hoàng yến” của Polkadot. Kusama có thể được coi là trung gian giữa testnet và mainnet, có khả năng chịu thử nghiệm cao hơn trong khi vẫn giữ giá trị kinh tế thực sự.

Khi các parachains trên Kusama ổn định và tất cả các cuộc kiểm tra hoàn thành, một cuộc bỏ phiếu trên chuỗi sẽ được kích hoạt trên Polkadot để giới thiệu các cuộc đấu giá parachain .

Không có dấu hiệu nào về mốc thời gian chính xác cho những cột mốc quan trọng này. Đại diện từ Polkadot không thể liên lạc ngay lập tức để làm rõ.

Tuy nhiên, việc triển khai parachains được nhiều người mong đợi sẽ diễn ra vào quý đầu tiên của năm 2021 , tức là đã đi được hơn nửa chặng đường. Cũng có vẻ như có vấn đề với sự ổn định của testnet Rococo. Ví dụ: một trong các parachains của nó đã bị mắc kẹt trên khối 1036, được đánh dấu thời gian cho Thứ Hai, khoảng 9 giờ tối UTC. Yêu cầu kéo GitHub vào Thứ Haicó tiêu đề “New Genesis”, xuất hiện sau một nhánh bị xóa tên là “Bkchr-rococo-nuke-187”, cho thấy rằng đã có một sự cố ổn định đáng kể đối với testnet. Alex Melikhov, Giám đốc điều hành của ứng cử viên Polkadot parachain Equilbalance, nói với Cointelegraph rằng dự án “lạc quan về thời gian ra mắt Polkadot parachain”, mặc dù “Các bản cập nhật mới nhất cho mạng thử nghiệm Rococo đang cho thấy sự cần thiết của việc sửa đổi thêm công nghệ.” Tiếp tục, anh ấy đưa ra một cái nhìn về các mốc thời gian tiềm năng sau khi việc ra mắt Kusama hoàn tất:”Với khoảng thời gian một tháng cho đến khi triển khai Polkadot sau đó được Gavin tuyên bố, chúng tôi dự kiến ​​sẽ sớm thấy các phiên đấu giá DOT được đưa ra.”

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi, mã thông báo DOT của Polkadot đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại. Mã thông báo đã tăng 10% để đạt hơn 30 đô la vào thứ Ba, điều này bổ sung vào một cuộc biểu tình vốn đã ấn tượng từ 9 đô la vào đầu năm 2021. Mã thông báo hiện đang trong cuộc chiến gần gũi để giành vị trí thứ tư theo vốn hóa thị trường với ADA của Cardano  , sau khi quyết định lấy XRP tại chỗ sớm hơn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button