Tiền điện tử

Mặt giá thầu trong Bitcoin biến mất giữa “Môi trường vĩ mô” đang xôn xao

Bitcoin đang giao dịch thấp hơn 10.000 đô la cho mỗi đồng xu so với mức cao hiện tại, sau khi theo một nhà phân tích tiền điện tử, khía cạnh “giá thầu” của thị trường đã biến mất, cho thấy điểm yếu hiện tại của tiền điện tử.

Việc thiếu mua hiện tại có thể là do điều mà một nhà phân tích khác gọi là môi trường vĩ mô hỗn loạn, tham chiếu đến thị trường cổ phiếu và trái phiếu đã chứng kiến ​​sự biến động từ trước đó. Đây là những gì khác đang diễn ra trên cả thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử có thể khiến các nhà đầu tư chờ đợi để kích hoạt hiện tại.

Bitcoin bên cạnh giá thầu suy yếu, nhưng vẫn không có người bán được tìm thấy

Xu hướng tăng Bitcoin đang diễn ra chủ yếu được thúc đẩy bởi động lực cung và cầu tự nhiên, càng trở nên trầm trọng hơn bởi nguồn cung hạn chế và ngày càng giảm dần .

Với tổng số 21 triệu BTC và số lượng tiền ít xuất hiện trên thị trường giảm một nửa sau mỗi bốn năm, việc tăng giá luôn có lợi cho tiền điện tử và sẽ tiếp tục như vậy.

Nhưng mạnh như xu hướng tăng của tiền điện tử, việc thiếu hoàn toàn “phe trả giá đã khiến Bitcoin“ yếu ”, theo một nhà phân tích tiền điện tử trên sổ đặt hàng của các sàn giao dịch hàng đầu.

Cùng một nhà phân tích nói rằng không có kháng cự nào cả, đơn giản là do thị trường thiếu lực cầu. Nhưng nếu không có giá thầu, Bitcoin vẫn không thể đi lên và có nguy cơ điều chỉnh sâu hơn.

bitcoin btc
"Môi trường vĩ mô chập chờn" có thể làm suy yếu sự tiến bộ của tiền điện tử | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Nhu cầu thể chế lớn không bị xáo trộn, bất chấp “Môi trường vĩ mô thay đổi”

Mỗi tuần trôi qua, dòng tiền ra từ Coinbase đã đứng đầu 10.000 BTC trở lên và thậm chí trong tuần này trong đợt bán tháo, 13.000 BTC khác đã rời khỏi sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo Giám đốc điều hành Crypto Quant, Ki Young Ju , việc bán ra không phải do thợ đào, hoặc do thiếu nhu cầu, mà là do “môi trường vĩ mô chập chờn”. Ju chỉ ra sự biến động gần đây trong “trái phiếu kho bạc 10 năm” là một trong những yếu tố kinh tế vĩ mô đi kèm.

Ở các thị trường khác, sự hồi sinh của cổ phiếu GameStop khiến thị trường chứng khoán một lần nữa phải thận trọng . Nhược điểm gần đây có thể là do các nhà đầu tư lớn đang xem xét và hạ thấp các vị thế đòn bẩy.

Bitcoin như một tài sản đầu cơ rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố kinh tế vĩ mô thúc đẩy tâm lý thị trường nói chung. Bất kỳ sự “lộn xộn” nào ở nơi khác đã khiến tiền điện tử giảm 10.000 đô la cho mỗi đồng sau khi giảm từ mức cao gần đây. Mọi thứ cũng có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn, vì tháng 3 là tháng tồi tệ nhất trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của tài sản tiền điện tử.

Tuy nhiên, nếu nhu cầu của các tổ chức vẫn ở mức cao như trước đây, thì sự thiếu hụt nguồn cung cuối cùng thậm chí có thể lớn hơn bất kỳ vấn đề vĩ mô nào hạn chế hành động giá hiện tại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button