Sự kiện

Mô hình đồng rúp kỹ thuật số của Nga để thiết kế lại thân thiện với ngân hàng

Các ngân hàng đã lo sợ bị rút hết thanh khoản theo khái niệm ban đầu cho tiền kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương Nga sẽ trình bày một khái niệm sửa đổi cho tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào cuối năm nay sau các cuộc thảo luận với các ngân hàng.

  • Hầu hết các tổ chức ủng hộ mô hình hai cấp cho một đồng rúp kỹ thuật số, trong đó các ngân hàng mở ví thay mặt khách hàng trên nền tảng của ngân hàng trung ương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cho biết hôm thứ Năm, theo một báo cáo của RT .
  • Các cuộc thảo luận xung quanh việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước hậu thuẫn đã bắt đầu vào tháng 10, nhưng các ngân hàng thương mại lo ngại rằng thanh khoản có thể bị rút khỏi bảng cân đối kế toán của họ.
  • Nabiullina cho biết mô hình mới sẽ được đưa ra thảo luận với công chúng và các bên liên quan vào đầu mùa hè này.
  • Theo báo cáo của RT, việc tung ra và thử nghiệm một nền tảng đặc biệt sẽ là bước tiếp theo.
  • Trong khi Ngân hàng Trung ương Nga đang thúc đẩy các kế hoạch tiền kỹ thuật số của riêng mình, các tài sản tiền điện tử công khai sẽ bị loại trừ như một phương tiện thanh toán hợp pháp.
  • Duma Quốc gia của Nga hiện đang ban hành luật cũng sẽ công nhận tiền điện tử là tài sản cho các mục đích thuế. Dự luật đã được thông qua lần đọc đầu tiên vào thứ Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button