Sự kiệnTiền điện tử

Một phần tư số nhà đầu tư Hoa Kỳ sở hữu tiền điện tử: Khảo sát

Hai phần năm các nhà đầu tư Hoa Kỳ cho rằng đầu tư vào thị trường tiền điện tử không rủi ro hơn việc bỏ tiền vào cổ phiếu.

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng phần lớn người Mỹ tin rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư an toàn. Hơn nữa, 25% đã sở hữu tiền điện tử và 27% khác nói rằng họ có kế hoạch đầu tư trong năm nay. 

Đó là theo một cuộc khảo sát vào tháng Hai với 30.000 người trên 18 tuổi do Piplsay, một nền tảng nghiên cứu người tiêu dùng toàn cầu thực hiện. Các phát hiện gần như phù hợp với các cuộc khảo sát khác gần đây. 

bitcoin (BTC, -5,79%)

Sự gia tăng vượt bậc của Bitcoin đã đưa nó vào danh sách các tài sản hoạt động tốt nhất trong năm ngoái và thập kỷ qua. Hiệu suất mạnh mẽ này đã thu hút những người chơi tổ chức từ MassMutual đến BlackRock và MicroStrategy đến Tesla, mặc dù một số người cho rằng lãi suất bán lẻ đã không theo kịp. 

Google tìm kiếm “bitcoin”, một đại diện thích hợp cho sự quan tâm của công chúng, vẫn chưa đạt đến mức được thấy vào năm 2017, đợt tăng giá trước đó của thị trường tiền điện tử. 

Piplsay phát hiện ra rằng 41% người được hỏi cho rằng thị trường chứng khoán và tiền điện tử là những khoản đầu tư rủi ro như nhau. Trong số những người tin rằng tiền điện tử không phải là một khoản đầu tư an toàn, 27% lo ngại về việc hack hoặc gian lận, 22% về việc thiếu quy định và 20% về sự biến động của tiền điện tử. 

Một câu hỏi riêng cho thấy 30% những người được khảo sát nói rằng họ không hiểu về tiền điện tử, trong khi 13% nói rằng họ chưa bao giờ nghe nói về tiền điện tử.

Từ “chúng tôi vẫn còn sớm” không xuất hiện ở bất kỳ đâu trong cuộc khảo sát. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button